Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ có đau không? 5 ưu điểm vượt trội khi bọc sứ tại Paris

Bọc răng sứ có đau không? Theo các chuyên gia của Nha khoa Paris trong  quá trình bọc răng sứ khách hàng sẽ bị đau nhức, ê buốt,… thời gian đầu. Nhưng mức độ và tình trạng của mỗi người sẽ là khác nhau. Điều này phụ thuộc trực tiếp vào mức độ nhạy cảm của răng cũng như tay nghề bác sĩ, trang thiết bị.

1. Bọc răng sứ là làm những gì?

Bọc răng sứ (Porcelain Crowns) là một trong những giải pháp phục hình răng lý tưởng trong các trường hợp như răng bị nứt, gãy, hở kẽ gây bất tiện trong quá trình ăn nhai, mất điểm về thẩm mỹ, bề mặt men răng nhiễm màu nặng, bong tróc, hình dạng không đẹp,…

Bọc răng sứ là làm những gì?

Bọc răng sứ là làm những gì?

Theo đó, những chiếc răng với tình trạng trên sẽ được phục hình bằng răng sứ và được cố định trên “nền” răng thật. Răng thật sẽ được mài nhỏ đi và trở thành cùi răng với độ dài, độ lưu giữ được tính toán sao cho chính xác nhất.

Mỗi một chiếc răng sứ sẽ được thiết kế và “xuất kho” dựa trên mức độ phù hợp nhất với cùi răng thật của mỗi người.

Quá trình bọc răng sứ thành công hay không thành công sẽ phụ thuộc vào vào mức độ chính xác, tỉ mỉ trên từng bước thực hiện và tay nghề của bác sĩ phụ trách.

2. Trong và sau quá trình bọc răng sứ có đau không?

2.1. Trong khi bọc răng sứ có đau không?

Trước khi tiến hành mài cùi răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên gần như cả quá trình bọc răng sẽ khá là thoải mái, không đau đớn. Nhưng nếu tay nghề bác sĩ kém, trang thiết bị lạc hậu, thuốc tê không đủ hoặc bạn đang có bệnh lý về răng thì tình trạng đau nhức vẫn sẽ xảy ra.

2.2. Sau khi bọc răng sứ có đau không?

Sau khi bọc răng sứ không ít bạn xuất hiện tình trạng đau buốt và đây là điều rất bình thường. Chỉ cần bạn thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc răng bọc sứ, tình trạng nhanh chóng được cải thiện.

3. Tình trạng ê buốt ngay sau khi bọc sứ

Tình trạng ê buốt ngay sau khi bọc sứ

Tình trạng ê buốt ngay sau khi bọc sứ

Ê buốt sẽ là tình trạng mà bạn gặp phải sau khi bọc sứ do những tác động trong quá trình mài nhỏ răng thật. Điều này có thể kéo dài trong khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên và rất bình thường nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

Nhưng nếu tình trạng ê buốt vẫn mãi kéo dài sau nhiều ngày, thậm chí xuất hiện cả những cơn đau thì bạn nên quay lại địa chỉ nha khoa thực hiện để tìm hiểu nguyên nhân cũng như tái khám.

4. Cách giảm ê buốt răng sứ tạm thời

Gặp phải tình trạng ê buốt là điều mà không một ai mong muốn. Để giảm thiểu sự khó chịu do tình trạng ê buốt gây ra hãy “bỏ túi” cho mình một số mẹo hữu ích dưới đây.

4.1 Chườm đá

Chườm đá

Chườm đá

Chườm đá là giải pháp được nhiều chuyên gia cũng như bác sĩ răng hàm mặt đưa ra để giải quyết tình trạng ê buốt tạm thời, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn sau khi bọc răng sứ.

Lưu ý: Trong quá trình chườm đá bạn cần tránh chườm trực tiếp lên răng, vì nó sẽ khiến tình trạng ê buốt gia tăng nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn hãy chườm bên ngoài vùng má của răng sứ, cứ sau 10 phút thì nghỉ một lúc.

4.2 Dùng kem đánh răng giải mẫn cảm

Trong thời gian đầu sau khi bọc mão sứ, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại kem đánh răng giải mẫn cảm. Các thành phần trong kem đánh răng sẽ giúp giảm bớt tình trạng ê buốt hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả như mong muốn thì các bạn cần sử dụng chúng trong một khoảng thời gian đủ dài nhất định và thường là một tháng. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng cùng một chiếc bàn chải răng mềm để hạn chế các tác động mạnh đến răng của mình.

4.3 Súc miệng nước muối

Súc miệng nước muối

Súc miệng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là giải pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả, giúp bạn giải quyết tình trạng ê buốt tạm thời sau khi bọc răng sứ.

Không chỉ giúp giảm ê buốt, việc súc miệng nước muối tối thiểu 2 lần/ngày còn giúp bạn tránh được nhiều bệnh lý và loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng. Thay vì tự pha sai tỷ lệ, bạn hãy đến các hiệu thuốc gần nhà để mua các sản phẩm nước muối sinh lý có sẵn với tỷ lệ là 0,9%.

5. Một số lý do khiến răng sứ bị đau nhức kéo dài không khỏi

Trong và sau khi bọc răng sức có thể xuất hiện một số hiện tương như ê buốt, đau nhứt, cộm,… Nhưng nếu các tình trạng đó kéo dài, cần phải tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Một số lý do khiến răng sứ bị đau nhức kéo dài không khỏi

Một số lý do khiến răng sứ bị đau nhức kéo dài không khỏi

5.1 Chưa khỏi hẳn các bệnh về răng

Một trong số những nguyên nhân khiến tình trạng răng sứ bị đau nhức kéo dài là do bản thân chúng ta chưa khỏi hẳn các bệnh lý liên quan về răng miệng như viêm tủy, nha chu, sâu răng,…

Chỉ cần có một bệnh lý chưa được điều trị dứt điểm thì sau khi thực hiện bọc mão sứ đều có thể khiến hình thành nên các cơn đau dữ dội, kéo dài. Thậm chí, về lâu dài còn khiến tuổi thọ của răng sứ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để giải quyết vấn đề này, trong quá trình thăm khám các bác sĩ cần kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng để không bỏ sót bất kỳ một bệnh lý răng miệng cần điều trị nào. Đồng thời, việc thăm khám kỹ lưỡng còn giúp bác sĩ đưa ra được phương án tốt nhất cho quá trình bọc sứ.

5.2 Gắn răng không chuẩn khớp cắn

Thao tác gắn răng không chuẩn khớp cắn do bác sĩ tay nghề kém, chểnh mảng sẽ gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài sau khi thực hiện kỹ thuật bọc mão sứ.

Nhẹ có thể chỉ là vướng cộm, nhưng để lâu thì đều có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến răng thật bên trong của bạn. Chưa kể đến việc, răng sứ bị lệnh thường sẽ cao hơn so với răng thường. Nó không chỉ gây mất điểm về mặt thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn.

5.3 Mài răng quá sâu (chạm vào tủy, bị vi khuẩn tấn công)

Nhiều bạn cho rằng việc mài răng là một kỹ thuật đơn giản, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu bác sĩ chuyên môn không cao, tính toán sai, thao tác lệch dẫn đến mài răng quá sâu sẽ khiến phần ngà bị lộ ra, chạm vào tủy.

Do vậy, tình trạng răng bọc sứ bị đau nhức kéo dài  là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Ngoài ra, khi răng thật mài quá sâu khiến chân răng yếu đi còn tạo  điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý khác.

5.4 Răng sứ không vừa cùi răng (khiến thức ăn giắt răng)

Bọc mão sứ chất lượng ngoài đảm bảo về chất liệu, kỹ thuật thì còn phải phù hợp với cùi răng thật. Trong trường hợp răng sứ không vừa với cùi răng sẽ khiến thức ăn giắt vào trong, nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng dễ gây ra hiện tượng đau nhức, hôi miệng, viêm lợi.

Hơn thế, nếu răng sứ đã không vừa với cùi răng thì độ cố định sẽ không cao khiến tuổi thọ của mão sứ bị giảm.

6. Phương án giải quyết đau nhức răng sứ hoàn toàn

Để giải quyết đau nhức răng sứ hoàn toàn bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được thực hiện thăm khám tốt nhất. Do tình trạng đau nhức của mỗi người là khác nhau, nên cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Phương án giải quyết đau nhức răng sứ hoàn toàn

Phương án giải quyết đau nhức răng sứ hoàn toàn

Tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau khi chưa được thăm khám, kê đơn từ bác sĩ. Sử dụng sai thuốc không chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng mà còn có thể gây ra những biến chứng không mong muốn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

7. Kinh nghiệm bọc răng sứ không sợ đau

Hãy bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm bọc răng sứ không sợ đau được chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành răng hàm mặt sau đây nhé.

Kinh nghiệm bọc răng sứ không sợ đau

Kinh nghiệm bọc răng sứ không sợ đau

7.1 Đảm bảo răng khỏe mạnh

Trước khi tiến hành bọc sứ, hãy chắc chắn rằng răng của mình đang ở trạng thái khỏe mạnh, không có các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay nha chu.

Sức khỏe răng tốt sẽ là điều kiện đảm bảo cho quá trình bọc răng sứ được diễn ra tốt hơn và hạn chế các biến chứng đau nhức, ê buốt kéo dài sau đó. Trong trường hợp bạn đang có các bệnh lý về răng miệng như trên thì cần phải được xử lý triệt để ngay từ đầu.

7.2 Chọn phòng khám uy tín

Quyết định đến 80%  sự thành công của một ca bọc răng sứ nằm ở mức độ uy tín của cơ sở và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ thực hiện. Ngược lại, những phòng khám không uy tín, đội ngũ bác sĩ “rởm” sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Trước khi đưa ra quyết định nên thực hiện làm răng sứ tại đâu, hãy tìm hiểu các thông tin một cách kỹ lưỡng từ người thân, bạn bè hay Internet. Đừng để những thông tin không chính xác khiến bạn bị nhầm lẫn.

8. Ưu điểm khi bọc răng sứ tại nha khoa Paris

8.1 Tính thẩm mỹ cao và thời gian lâu dài

Bọc răng sứ có độ thẩm mỹ tự nhiên giống răng thật tới 90%. Các yếu tố như vân răng, độ trong mờ, rìa răng,… của dòng sứ cao cấp có thể giống răng thật tới bất ngờ. Hoàn toàn không ai biết bạn đang bọc răng sứ.

8.2 Phục hồi khả năng nhai giống y như một chiếc răng thật

Dưới tay nghề của bác sĩ, chiếc răng sứ được lắp khít sát với răng thật bằng keo dính nha khoa bền chắc, tạo ra một chiếc răng đồng nhất giúp bạn ăn nhai vững chắc.

bọc răng sứ có đau không

Bọc sứ tại Paris

8.3 Bọc sứ chỉ mất từ 2 – 3 ngày

Chỉ mất từ 2 – 3 ngày là thực hiện xong quy trình bọc sứ. Ngay sau đó bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều và trắng bóng đúng như mong muốn.

8.4 Độ bền cao khi thực hiện tại Paris

Tại nha khoa Paris có công nghệ răng sứ 4S độc quyền. Răng sứ được chế tạo từ hợp kim siêu bền, răng sứ yếu nhất cũng đã có sức cắn lên tới 400Mpa, gấp 4 lần răng thật, đảm bảo thực hiện được tất cả các chức năng của một chiếc răng thật, thậm chí tốt hơn.

8.5 Răng sứ có tuổi thọ lâu dài

Răng sứ chỉ cần được vệ sinh và chăm sóc hợp lý thì tuổi thọ có thể đạt tới 20 – 25 năm. Trong khoảng thời gian răng sứ vẫn sáng bóng, không bị đen hay ngả vàng. Đối với những người bọc răng sứ không cần điều trị tủy, răng bọc vẫn cứng chắc thì sau khi bọc xong vẫn bền chắc y như răng thật.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Như vậy bọc răng sứ không đau hoặc chỉ đau ít. Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng thẩm mỹ và cải thiện chuyện ăn uống thì hãy tới Paris để bọc răng sứ ngay.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi