Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì, điều trị như thế nào?

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là phương pháp điều trị được đông đảo khách hàng lựa chọn do mang lại những ưu điểm về hiệu quả cao, an toàn, không phẫu thuật xâm lấn… Tuy nhiên phương pháp chỉnh hàm hô không phẫu thuật chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định.

1. Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì ?

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là phương pháp điều trị hàm hô không cần can thiệp phẫu thuật, không xâm lấn.

Phương pháp chỉnh hàm hô không phẫu thuật được nhiều khách hàng ưu tiên hơn do mang lại hiệu quả cao, không xâm lấn, an toàn hơn.

Bao gồm hai kỹ thuật điều trị hiệu quả là niềng răng và dán sứ:

– Dán sứ là kỹ thuật phục hình răng dùng những tấm sứ mỏng để gắn vào mặt trước của răng. Phương pháp dán sứ giúp cải thiện màu sắc của răng, khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn màu, răng gãy, sứt mẻ, tình trạng răng hô nhẹ

Dán sứ đúng cách giúp thay đổi kích thước của răng, điều trị mặt răng, cải thiện tình trạng răng hô, vẩu. Do đó phương pháp dán sứ còn được áp dụng để cải thiện tình trạng hô ở mức độ nhẹ.

Những trường hợp hô ở mức độ nặng, răng chìa hẳn ra ngoài thì dán sứ hoàn toàn không có tác dụng.

– Niềng răng giúp điều trị hàm hô bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như dây cung, mắc cài, hàm niềng nhằm tạo lực, nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí.

Phương pháp niềng răng chỉnh hô được áp dụng cho hầu hết những trường hợp hô ở mức độ nhẹ hay nặng, răng hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài, khiến khớp cắn bị sai lệch.

Tuy nhiên cần lưu ý niềng răng để điều trị hô chỉ áp dụng cho những trường hợp hô do sự sai lệch của răng, không áp dụng cho những trường hợp hô do xương hàm.

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là gì

2. Cách nhận biết hàm hô nhẹ

Cách nhận biết hàm hô nhẹ đơn giản nhất là khi có biểu hiện về răng ở hàm trên không mọc theo hướng thẳng đứng mà sẽ mọc lệch hướng ra phía trước một góc khoảng 20 – 30 độ so với răng hàm dưới.

Hàm bị hô nhẹ thường rất khó để phát hiện khi nhìn chính diện, cần nghìn theo góc nghiêng mới có thể phát hiện rõ nhất tình trạng hô.

Răng bị hô nhẹ có thể cân nhắc lựa chọn hai phương pháp chỉnh hàm hô không phẫu thuật là dán sứ hoặc niềng răng đều mang lại hiệu quả cao.

Dán sứ cho răng hô nhẹ thường mang lại kết quả nhanh chóng hơn. Bác sĩ chỉ cần thực hiện mài mỏng các răng cửa bị hô nhẹ, sau đó tiến hành dán mặt sứ để răng không còn chìa ra ngoài, cải thiện tình trạng hô nhẹ hiệu quả.

Niềng răng cho trường hợp hô nhẹ cần dùng các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài, hàm niềng để gắn lên răng nhằm nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí.

Niềng răng chỉnh hô tuy cần nhiều thời gian điều trị hơn (khoảng 1 – 3 năm tùy đối tượng) nhưng có thể duy trì kết quả lâu dài, không xâm lấn răng thật.

Cách nhận biết hàm hô nhẹ

Cách nhận biết hàm hô nhẹ

3. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hô nhẹ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô nhẹ nhưng có thể phân loại thành hai dạng nguyên nhân là do khách quan và chủ quan:

3.1 Nguyên nhân khách quan

– Do di truyền

Di truyền là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng hô nhẹ. Theo thống kê từ các chuyên gia, tỷ lệ bị hô, vẩu do di truyền có thể lên tới 70%. Nếu trong gia đình có bố mẹ, ông bà hay người thân bị hô, con sinh ra có khả năng cao cũng bị hô tương tự, mức độ hô nặng hay nhẹ tùy từng trường hợp.

– Do răng phát triển sai lệch

Những trường hợp bị hô nhẹ thường có nguyên nhân do sự phát triển sai lệch của răng, đặc biệt là các răng cửa. Răng thường mọc lệch khỏi phương thẳng đứng và có xu hướng chếch ra ngoài.

Một số trường hợp khác răng có kích cỡ quá lớn, khung xương hàm lại quá nhỏ nên không đủ chỗ cho răng mọc, gây ra hiện tượng răng mọc chen chúc, chìa ra, thụt vào cũng gây hô nhẹ.

3.2 Nguyên nhân chủ quan

– Do thói quen ăn uống

Những thói quen ăn uống tác động trực tiếp đến sự phát triển của răng, khiến răng bị hô như cắn mía, gặm xương thường xuyên.

Tại những giai đoạn răng đang phát triển nếu thường xuyên có thói quen ăn uống hay để răng chịu những tác động va đập mạnh cũng khiến răng bị hô, vẩu.

– Do những thói quen xấu hồi nhỏ

Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng như mút ngón tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, ngậm ti giả lâu…

Những thói quen xấu hồi nhỏ nếu kéo dài trong nhiều năm, đặc biệt trong giai đoạn răng của trẻ đang phát triển sẽ gây ra tình trạng hô, vẩu nhẹ hoặc nặng.

Cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến tình trạng răng miệng của trẻ trong giai đoạn phát triển. Nếu phát hiện những bất thường trong quá trình mọc răng của con, cha mẹ nên đưa con gặp nha sĩ để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hô nhẹ

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hô nhẹ

4. Hàm hô nhẹ phải làm sao ?

Có nhiều phương pháp chữa hàm hô nhẹ khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ hô:

4.1 Dán sứ

Dán sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng rất được ưa chuộng . Răng thật cần được mài mỏng mặt trước, sau đó bác sĩ tiến hành dán mặt sứ mỏng lên răng.

Miếng dán sứ được chế tác như một lớp sứ mỏng, nhưng có thể khắc phục triệt để các nhược điểm trên răng như xỉn màu răng, răng thưa, răng gãy, sứt mẻ, răng hô nhẹ…

Đối với những trường hợp bị hô nhẹ, dán sứ có thể dễ dàng cải thiện kích thước răng thật, giúp răng bớt chìa ra ngoài, tạo sự cân đối giữa răng ở hai hàm.

Tuy nhiên cần lưu ý phương pháp dán sứ chỉ phù hợp với những trường hợp bị hô ở mức độ nhẹ. Những trường hợp hô nặng sẽ không thể áp dụng dán sứ để điều trị.

4.2 Niềng răng hô

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha nhờ lực tác động từ dây cung, mắc cài, khay niềng để đưa răng mọc lệch về đúng vị trí.

Áp dụng niềng răng chỉnh hô mang lại hiệu quả điều trị rất cao, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều, đẹp mà không cần mài răng, hạn chế ảnh hưởng đến răng thật.

Niềng răng chỉnh hô được áp dụng nhiều hơn do phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nhiều mức độ hô từ nhẹ đến nặng.

Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Chỉnh hàm hô không phẫu thuật ở nha khoa Paris

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật ở nha khoa Paris được đông đảo khách hàng lựa chọn do đây là một trong những địa chỉ nha khoa lớn, chất lượng và uy tín top đầu .

Công nghệ điều trị hàm hô không phẫu thuật ở nha khoa Paris có nhiều ưu điểm nổi bật so với những địa chỉ khác như:

– Cho xem trước kết quả điều trị

Hệ thống nha khoa Paris được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến nên có thể cho phép khách hàng xem trước kết quả điều trị răng hô qua máy 3D.

Công nghệ cho xem trước kết quả điều trị giúp khách hàng phần nào hình dung được toàn bộ quá trình chỉnh hàm hô và yên tâm hơn rất nhiều.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Cả hai phương pháp điều trị hô như niềng răng hay dán sứ đều không cần phẫu thuật, không gây xâm lấn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nha khoa Paris đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, tay nghề bác sĩ rất cao nên giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

– Khắc phục hiệu quả răng hô, vẩu

Niềng răng hoặc dán sứ là hai phương án chỉnh hàm hô không phẫu thuật tối ưu nhất . Cả hai phương pháp đều hiệu quả để nắn chỉnh răng hô mọc sai lệch về đúng vị trí, duy trì kết quả lâu dài.

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật ở nha khoa Paris

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật ở nha khoa Paris

Chỉnh hàm hô không phẫu thuật là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để đảm bảo hiệu quả điều trị thì địa điểm chỉnh hô là yếu tố rất quan trọng. Nha khoa Paris chính là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua khi có nhu cầu về điều trị hô, vẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chỉnh hàm hô
Top 3 phương pháp chỉnh hàm hô hiệu quả nhất

Top 3 phương pháp chỉnh hàm hô hiệu quả nhất

Hàm hô là 1 trong những khuyết điểm phổ biến trên gương mặt, khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Chính vì thế những phương pháp

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
3 Cách nắn chỉnh hàm hô được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

3 Cách nắn chỉnh hàm hô được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

Hàm hô là khuyết điểm ảnh hưởng không quá nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Các phương pháp nắn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Chỉnh hàm hô cho bé thời điểm nào là thích hợp: Bác sĩ nha khoa tư vấn

Chỉnh hàm hô cho bé thời điểm nào là thích hợp: Bác sĩ nha khoa tư vấn

Chỉnh hàm hô cho bé khác với người lớn ở rất nhiều điểm do những yếu tố từ độ ổn định, chắc chắn của răng miệng, tâm lý trẻ nhỏ, vấn đề

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Giải mã câu hỏi: Cắt xương hàm chỉnh hô có đau không?

Giải mã câu hỏi: Cắt xương hàm chỉnh hô có đau không?

Nếu bạn đang tìm hiểu về hàm hô, sẽ thấy rất nhiều câu hỏi như phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không, làm sao để phẫu thuật không

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Phẫu thuật hàm hô móm giá bao nhiêu? Quy trình như thế nào

Phẫu thuật hàm hô móm giá bao nhiêu? Quy trình như thế nào

Phẫu thuật hàm hô có mức giá từ 55.000.000 đến 170.000.000 VNĐ, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm tình trạng răng và xương hàm,

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm