HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh phương pháp nào hiệu quả?

0 comment

Răng khấp khểnh không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa rất nhiều những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Do đó hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh là cần thiết để đảm bảo đều khít trên cung hàm, mang lại nét thẩm mỹ cũng như một hàm răng khỏe mạnh.

♦ Răng khấp khểnh – nguyên nhân do đâu?

Răng khấp khểnh là một bệnh lý thuộc về khớp cắn mà chủ yếu là do các mầm xương sắp xếp bị lệch lạc trong quá trình mọc răng trưởng thành. Đặc biệt là việc mất răng sữa quá sớm khi răng trưởng thành chưa hình thành sẽ khiến cho quá trình mọc răng sau này diễn ra không bình thường, dễ bị khấp khểnh, đổ xiên, lệch lạc.

Các thói quen như mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi cũng khiến cho răng có xu hướng lệch lạc hỏi cung hàm.

Điều trị răng khấp khểnh phương pháp nào hiệu quả nhất? 1Răng khấp khểnh chủ yếu do bẩm sinh

Ngoài các chất dinh dưỡng chính như protid, glucid, lipid thì canxi cũng là chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển và duy trì cấu trúc của xương. Các vitamin D, K, C và một số nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, magie cũng tham gia và tác động ảnh hưởng đến tế bào xương. Nếu thiếu các vitamin này thì việc hoàn chỉnh quy trình mọc răng trưởng thành hơn hoặc xu hướng răng khấp khểnh là không tránh khỏi. Vậy làm sao để răng hết khấp khểnh?

♦ Hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh bằng phương pháp nào?

Hiện nay có hai phương pháp cơ bản để hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh là niềng răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp được áp dụng cho một trường hợp cụ thể khác nhau.

+ Niềng răng

Niềng răng luôn là sự lựa chọn của những ai sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên. Các khí cụ mắc cài hay khay niềng sẽ được điều chỉnh theo sự tính toán của nha sỹ để dịch chuyển vị trí của răng trên cung hàm và sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với diện mạo mới của mình. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển hay không.

Phương pháp này đòi hỏi cần có thời gian để hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh và mức chi phí cũng không hề nhỏ nhưng bù lại là hiệu quả cao mà nó đem lại. Đặc biệt, đối với những trường hợp răng hô vẩu hay khấp khểnh quá nhiều, khớp cắn bị ngược thì niềng răng sẽ là phương pháp có thể điều chỉnh lại được khớp cắn của răng về vị trí đều khít trên cung hàm.

nieng-rang-dep-co-nao-10Niềng răng là cách hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh phổ biến

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Đối với các trường hợp răng lệch lạc từ nhỏ thì cha mẹ nên đưa bé đi thăm khám và chỉnh nha sớm. Niềng răng sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt khi quá trình mọc răng trưởng thành hoàn thành tức là lứa tuổi thiếu niên. Những người trưởng thành muốn điều chỉnh khớp cắn của răng thì cần thời gian nhiều hơn, thông thường từ 12-24 tháng.

+ Bọc răng sứ

Song song với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ cũng được ứng dụng khá nhiều để điều chỉnh, thẩm mỹ răng xấu. Nếu như niềng răng áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp răng khấp khểnh nhiều, đặc biệt là có những lệch lạc ở mức độ nghiêm trọng thì bọc răng sứ lại tỏ ra có nhiều ưu điểm với tình trạng răng khấp khểnh ít, đặc biệt là răng cửa bị hô.

Thao tác mài răng và điều chỉnh khớp cắn khi lắp mão sứ sẽ giúp điều chỉnh lại thế răng đều khít hơn trên cung hàm. Mão sứ bọc bên ngoài có chức năng bảo vệ phần răng thật đã mài cùi khỏi những xâm lấn có hại như vi khuẩn, nhiệt độ hay kích thích của axit có trong thực phẩm. So với niềng răng thì bọc sứ có hai ưu điểm cơ bản là vừa chỉnh sửa được thể răng khấp khểnh và có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng. Điều này tỏ ra khá hiệu quả đối với răng khấp khểnh và to dài quá mức.

dieu-tri-rang-khap-khenh-phuong-phap-nao-hieu-qua-3Bọc răng sứ rất hiệu quả đối với trường hợp răng hô vẩu nhẹ

Việc hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh sẽ được các nha sỹ chỉ định sau khi bạn thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những phòng nha uy tín với công nghệ tốt để thực hiện nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Niềng răng mắc cài 3D Speed và bọc sứ Nano Shining 5S là hai công nghệ thẩm mỹ răng tiên tiến, giúp cho quá trình hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh đạt được hiệu quả cao. Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha Khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân và đều mang lại kết quả tốt, điều chỉnh được tình trạng răng xấu.

Bạn có thể liên hệ cho nha khoa Paris bằng cách đăng ký thông tin theo form dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hỗ trợ điều trị răng khấp khểnh phương pháp nào hiệu quả? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X