Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian? 4 yếu tố chi phối thời gian

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian là chủ đề thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người đang gặp phải khuyết điểm về răng. Niềng răng nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào một loạt các yếu tố như: độ tuổi, phương pháp tiến hành, trình độ bác sĩ, mức độ hô…

1. Thời gian niềng răng hô bao lâu – Bác sĩ giải đáp

Thời gian thực hiện niềng răng hô thông thường dao động kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Đây là thời gian đủ để nắn chỉnh các răng xô lệch về vị trí thẳng hàng. Đối với một số ít khách hàng có hàm răng mọc sai lệch mức độ nhẹ, thậm chí chỉ cần 12 tháng đã hoàn thành quy trình và tháo niềng.

Trong suốt thời gian chỉnh nha, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc máng niềng để tạo lực dịch chuyển răng đến vị trí phù hợp. Kết thúc chỉnh nha, khách hàng có được hàm răng đều đẹp từ đó tự tin hơn trong giao tiếp.

Giải đáp: niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian

Thời gian niềng răng hô

2. Cận cảnh quá trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Quy trình khắc phục răng hô thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe và khuyết điểm hô của khách hàng. Chụp hình răng đồng thời đưa vào máy để đánh giá độ lệch lạc của hàm và răng. Nhờ kết quả này mà bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch chỉnh nha chi tiết. Với công nghệ hiện đại khách hàng cũng có thể xem trước kết quả dự kiến thông qua phần mềm chuyên dụng.

Bước 2: Tư vấn

Khách hàng được bác sĩ tư vấn kỹ càng về phương pháp áp dụng. Chi phí thực hiện chỉnh nha và cách thức chăm sóc khi niềng, các loại mắc cài phổ biến, thời gian đạt kết quả…

Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi có sự thống nhất giữa 2 phía, bác sĩ bắt đầu cạo vôi răng nhằm làm sạch hoàn toàn mảng bám, cao răng trong khoang miệng. Điều này giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra khách hàng cũng được xử lý triệt để tình trạng vỡ răng, sâu răng… trước khi tiến hành lắp mắc cài.

Bước 4: Lắp mắc cài

Khi khách hàng lựa chọn xong dòng mắc cài ưng ý, bác sĩ thực hiện lắp mắc cài lên răng. Thời gian tái khám định kỳ thường sau 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng theo chỉ định của bác sĩ.

Mục đích của những mốc thời gian thăm khám này là để theo dõi, điều chỉnh tiến trình dịch chuyển của răng. Tuân thủ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ quy trình chỉnh nha sẽ có kết quả theo đúng dự kiến.

Giai đoạn lắp mắc cài

Giai đoạn lắp mắc cài

Bước 5: Tháo mắc cài

Khi đến thời hạn bác sĩ tiến hành tháo niềng và sau đó kiểm tra sức khỏe của răng miệng. Khách hàng nên duy trì chế độ chăm sóc, vệ sinh thật tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

3. Những yếu tố nào chi phối tới thời gian niềng răng hô?

Thời gian niềng răng vẩu sẽ dựa theo 4 tác nhân dưới đây:

3.1. Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ

Mỗi người sẽ có tình trạng khuyết điểm khác nhau. Đối với những khách hàng hô chỉ ở mức độ nhẹ, thời gian chỉnh nha không mất quá nhiều thời gian. Nếu khuyết điểm nặng, quy trình niềng răng buộc phải kéo dài và tốn nhiều công thăm khám.

3.2. Độ tuổi bắt đầu niềng răng

Trên thực tế, niềng răng càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả nhanh hơn. Trẻ em cấu trúc răng chưa phát triển hoàn toàn, nắn chỉnh thuận lợi hơn. Độ tuổi lý tưởng nhất áp dụng chỉnh nha là từ 12 đến 15 tuổi. Thời gian niềng răng chỉ khoảng 12 đến 24 tháng.

Khi trưởng thành, hàm và răng đã ổn định và cứng đòi hỏi thời gian chỉnh nha lâu hơn. Người lớn muốn áp dụng niềng răng thường cần tới 30 tháng thậm chí 36 tháng. Sau khi tháo niềng, khách hàng vẫn cần sử dụng hàm duy trì 1 thời gian để ngăn ngừa việc răng dịch chuyển lại vị trí ban đầu.

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào độ tuổi chỉnh nha

Niềng răng hô phụ thuộc vào độ tuổi chỉnh nha

3.3. Phương pháp niềng răng

Niềng răng hô cần bao nhiêu thời gian còn dựa vào loại mắc cài lựa chọn. có rất nhiều dòng mắc cài như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, khay niềng trong suốt Invisalign…

Ví dụ kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài kim loại cần ít nhất 2 năm mới có thể mang lại kết quả. Trong khi đó, áp dụng niềng khay trong Invisalign sẽ rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 3 đến 6 tháng.

3.4. Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian còn do tay nghề bác sĩ

Trình độ chuyên môn của bác sĩ nha khoa sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian chỉnh nha. Các bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm thực hiện thao tác chính xác nhờ vậy kiểm soát lực kéo tốt.

Các sự cố phát sinh trong khi khách hàng niềng răng cũng được giảm thiểu ở mức tối đa. Ngược lại nếu bác sĩ năng lực yếu sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường, kéo dài thời gian chỉnh nha.

4. Nha khoa Paris – Địa chỉ vàng chỉnh răng hô rút ngắn thời gian

Hệ thống Nha khoa Paris chuẩn Pháp là địa chỉ uy tín khắc phục mọi trường hợp răng mọc sai lệch. Nhất là tình trạng răng hô, vẩu khiến gương mặt khém thẩm mỹ.

Tính đến nay, Paris đã mở rộng và phát triển quy mô lên tới 13 cơ sở. Trải rộn từ Bắc vào Nam, cụ thể có mặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Vinh, Bình Dương.

Tại đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm trên 20 năm. 100% bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế. Đặc biệt được chuyên gia Pháp trực tiếp đào tạo nhờ vậy nâng tầm trình độ chuyên môn. Hơn nữa, tay nghề bác sĩ được khẳng định qua hàng trăm case nắn chỉnh răng thành công mỗi năm.

Cập nhật các công nghệ, kỹ thuật nắn chỉnh răng tân tiến nhất. Nha khoa Paris trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hỗ trợ niềng răng. Máy chụp phim 3D cho phép xác định đúng tình trạng răng sai lệch. Máy xem trước kết quả giúp khách hàng thấy được hiệu quả hậu chỉnh nha,…

Hệ thống khí cụ chỉnh nha nhập khẩu chính hãng. Kiểm duyệt chất lượng một cách nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng. Paris cung cấp đa dạng các phương pháp chỉnh nha vì vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, khay trong suốt,…

Sở hữu một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe là mơ ước của đông đảo người dùng. Răng vẩu sẽ không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi giao tiếp khi Quý khách chọn được địa chỉ niềng răng đáng tin cậy.

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Để rút ngắn thời gian, tốt nhất nên thực hiện chỉnh nha càng sớm càng tốt. Nếu khách hàng muốn tiến hành chỉnh nha tại cơ sở uy tín vui lòng liên hệ Hotline 19006900 của Nha khoa Paris để được hỗ trợ tốt nhất. Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng hô
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng răng hô là giải pháp để giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng hô về đúng vị trí. Bên cạnh đó, niềng răng còn cải thiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi số người quan tâm và muốn chỉnh nha để chữa răng hô rất lớn. Vậy

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh