Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không, nên dùng kỹ thuật nào?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng vì những ưu điểm nổi bật như giá thành phải chăng, hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo tính thẩm mỹ…

1. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì ?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, các dây cung và một số khí cụ nha khoa khác nhằm tạo lực để nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài sứ đem lại cho khách hàng hàm răng mới, đều và đẹp hơn rất nhiều, khắc phục hầu hết các nhược điểm về vấn đề răng mọc sai lệch.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo cơ bản giống với niềng răng mắc cài kim loại, chỉ khác về chất liệu của mắc cài.

Các mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật nên phương pháp niềng răng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao. Đây chính là một trong những cải tiến mới từ phương pháp niềng răng mắc cài sứ so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì

2. Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không ?

Các chuyên gia đã khẳng định niềng răng mắc cài sứ rất tốt, hiệu quả cho các trường hợp có răng mọc sai lệch, cần nắn chỉnh lại. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ còn đảm bảo rất nhiều ưu điểm như:

2.1  Không gây kích ứng, độ lành tính cao

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ đảm bảo độ lành tính rất cao do các mắc cài được chế tác từ sứ cao cấp, hoàn toàn không gây kích ứng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Đồng thời các mắc cài sứ được thiết kế với bề mặt được mài nhẵn, trơn láng nên hạn chế tối đa tình trạng trầy xước môi, nướu, an toàn trong suốt quá trình niềng răng.

Những khách hàng có cơ địa dị ứng với kim loại thì niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất.

2.2 Đảm bảo kết quả niềng răng tốt

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha tốt do có cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương đương với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Lực siết từ dây cung và mắc cài giúp nắn chỉnh răng sai lệch hiệu quả, về đúng vị trí trên cung hàm trong thời gian ngắn nhất.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ mang lại hiệu quả niềng răng rất cao cho nhiều trường hợp răng miệng, từ các mức độ sai lệch nhẹ đến nặng như: răng hô, móm, răng thưa, hở kẽ, mọc lộn xộn, răng bị sai khớp cắn…

2.3 Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao chính là ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Các mắc cài được làm từ sứ cao cấp, có màu sắc tương đương với màu răng thật, kết hợp với các dây cung niken trắng sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao, hệ thống niềng răng không hề bị lộ như mắc cài kim loại.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ phù hợp cho những đối tượng có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều, quan tâm đến tính thẩm mỹ nhiều hơn.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không

Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không

3. Có những loại niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nào ?

Niềng răng mắc cài sứ được chia thành hai loại khác nhau, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích, nhu cầu cá nhân, khả năng tài chính mà khách hàng cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp:

3.1 Mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ đơn giản gồm: dây cung, mắc cài, dây thun.

Dây cung trong niềng răng mắc cài sứ truyền thống làm từ niken, được luồn qua các rãnh mắc cài sứ, sau đó bác sĩ dùng dây thun để cố định dây cung lại. Khi đó dây cung sẽ được cố định hơn, không thể tự ý di chuyển trong quá trình nắn chỉnh răng.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng dây thun để cố định nên khi dây thun co giãn sẽ ảnh hưởng đến lực siết răng khi niềng. Sau khoảng 3 – 4 tuần, khách hàng cần đến nha khoa để bác sĩ tiến hành nắn chỉnh lại dây cung.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ truyền thống là giá thành rẻ, hệ thống khí cụ chỉnh nha nhỏ gọn, đỡ vướng víu.

Nhược điểm từ phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống: lực kéo của dây cung không được ổn định, dễ bị bung tuột do dùng dây thun để cố định, hiệu quả chỉnh nha chậm hơn.

3.2 Mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một cải tiến mới so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống.

Mắc cài sứ tự buộc (tự đóng) có các chốt đóng mở tự nên có thể điều chỉnh tự động dựa trên hoạt động của dây cung. Các chốt tự động còn giúp hạn chế ma sát giữa dây cung và mắc cài, giảm thiểu cảm giác ê nhức cho khách hàng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc đem lại nhiều ưu điểm như: lực kéo ổn định trong suốt chu kỳ niềng răng, độ bền chắc cao hơn, hạn chế tối đa tình trạng bung, tuột dây cung, thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn.

Một số nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc như: giá thành cao hơn, chốt tự động có thể gây vướng, cộm hoặc khó chịu cho khách hàng khi mới niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

4. Nên dùng niềng răng mắc cài sứ nào tốt ?

Mỗi phương pháp niềng răng mắc cài sứ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nên lựa chọn loại niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nào cần dựa trên những mục đích của khách hàng như:

4.1 Muốn tiết kiệm chi phí cho niềng răng

Nên lựa chọn kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ truyền thống để tiết kiệm chi phí vì có ưu điểm về mức giá tiết kiệm hơn hẳn so với niềng răng mắc cài tự động.

Tuy nhiên khách hàng cần cân nhắc về việc sử dụng niềng răng mắc cài sứ truyền thống do cần phải đến nha khoa gặp bác sĩ thường xuyên, tốn thời gian và chi phí cho việc tái khám, đi lại nhiều.

4.2 Khách hàng muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha

Thời gian chỉnh nha từ phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động được rút ngắn hơn 3 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống. Nguyên nhân là do phương pháp mắc cài sứ tự động ổn định hơn về lực siết răng, lại không bị bung tuột dây cung trong quá trình niềng như phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống.

Do đó nếu khách hàng muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động.

4.3 Khách hàng muốn giảm cảm giác ê nhức, khó chịu trong quá trình chỉnh nha

Nên chọn mắc cài sứ truyền thống nếu muốn giảm ê nhức, khó chịu trong khi niềng. Do phương pháp mắc cài sứ truyền thống có hệ thống khí cụ chỉnh nha nhỏ gọn, đơn giản hơn nên hạn chế cảm giác vướng víu, cộm, khó chịu cho khách hàng rất hiệu quả.

Nên dùng niềng răng mắc cài sứ nào tốt

Nên dùng niềng răng mắc cài sứ nào tốt

5. Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris giúp khách hàng điều trị, chỉnh nha hiệu quả do áp dụng quy trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ chuẩn, chuyên nghiệp hơn:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước đầu bác sĩ cần thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, mức độ răng sai lệch, cấu trúc hàm, các bệnh lý về răng miệng…

Dựa trên việc thăm khám lâm sàng và kết quả chụp X quang răng, bác sĩ chuẩn đoán được chính xác tình trạng răng sai lệch của khách hàng và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấu dấu răng

Nếu đồng ý với phương pháp điều trị mà bác sĩ đã tư vấn, khách hàng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đưa đến phòng lấy dấu răng.

Dấu răng của khách hàng sẽ là cơ sở dữ liệu để chế tác hàm niềng tương ứng.

– Bước 3: Gắn khí cụ niềng lên răng

Bác sĩ tiến hành gắn các khí cụ để chỉnh nha lên răng khách hàng như dây cung, mắc cài.

Sau đó bác sĩ cần hướng dẫn về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, các lưu ý trong quá trình sinh hoạt, ăn uống để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

– Bước 4: Tái khám

Tùy vào phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn, bác sĩ sẽ chỉ định về thời gian tái khám khác nhau (thông thường khoảng 1 – 2 tháng).

Khách hàng cần tái khám đúng lịch để bác sĩ tiến hành kiểm tra dây cung, mắc cài, kiểm tra độ dịch chuyển của răng và có điều chỉnh nếu cần thiết.

– Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc thời gian chỉnh nha, khách hàng đến nha khoa để bác sĩ tiến hành tháo hàm niềng. Lúc này răng đã về đúng vị trí nhưng để giữ răng ổn định, không bị xô lệch, khách hàng cần đeo hàm duy trì để giữ dáng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhiều đối tượng do mang lại những ưu điểm về giá thành hợp lý, hiệu quả chỉnh nha cao. Để biết được tình trạng răng miệng hiện tại có phù hợp với phương pháp mắc cài sứ không, khách hàng nên tham khảo ý kiến, sự thăm khám của bác sĩ tại những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được các bác sĩ nha khoa đánh giá là kỹ thuật nắn chỉnh răng tốt dành cho trẻ em bởi những ưu điểm như: tính

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội, bạn cần căn cứ theo 5 tiêu chí sau: bác sĩ chuyên môn cao; trang thiết bị, công

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng mắc cài sứ – Tất cả những điều bạn cần biết

Niềng răng mắc cài sứ – Tất cả những điều bạn cần biết

So với mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được xem là một bước tiến vượt bậc. Với mắc cài sứ, tính thẩm mỹ của hàm răng vẫn được

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp nắn chỉnh răng được nhiều người lựa chọn do đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng. Vậy niềng răng mắc

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Giá niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ mới nhất 2024

Giá niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ mới nhất 2024

Giá niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là chủ đề được nhiều người quan tâm bởi đây là phương pháp phục hình răng mới, phổ biến với nhiều đối

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền