Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trụ Implant Nobel: Nguồn gốc, cấu tạo và ưu, nhược điểm

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên được rất nhiều người lựa chọn. Trong các dòng trụ răng trên thị trường, Implant Nobel được đánh giá rất cao nhiều ưu điểm như an toàn, tích hợp nhanh, tỉ lệ thành công cao… Đặc biệt, trụ còn có thể sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng phức tạp.

1. Implant Nobel của nước nào

Implant Nobel là một dòng trụ có xuất xứ từ quốc gia Thụy Điển. Trụ được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Nobel Biocare – công ty hàng đầu trên thế giới về các dòng sản phẩm cấy ghép răng.

Trụ Nobel được kế thừa công nghệ từ Giáo sư Per-Ingvar Branemark – người đầu tiên trên thế giới phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant. Chính vì vậy, so với nhiều dòng Implant trên thị trường, trụ Nobel có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Tính tới thời điểm hiện tại, trụ Nobel đã có mặt trên thị trường được hơn 60 năm. Hiện sản phẩm đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu và được rất nhiều người ưa chuộng.

Trụ Implant Nobel có nguồn gốc từ đất nước Thụy Điển

Trụ Nobel có nguồn gốc từ đất nước Thụy Điển

2. Cấu tạo của trụ Implant Nobel

Trụ Nobel được làm từ 4 lớp titanium nguyên chất nên đảm bảo độ an toàn và tích hợp xương nhanh. Về hình dáng, trụ trông gần giống như một chiếc đinh, thuôn dài về phía dưới. Bề mặt trụ Nobel có nhiều vòng xoắn liên tiếp nhau, tạo độ nhám và tăng khả năng bám dính với các mô trong xương hàm.

Bên ngoài trụ Nobel được bao phủ bởi một lớp màng sinh học TiUnite. Đây là sản phẩm tiên phong tạo nên tiêu chuẩn đối với công nghệ xử lý bề mặt Implant, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương, ngay cả với trường hợp chất lượng xương thấp.

Ngoài ra, phần thân trụ Nobel và khớp nối Abutment được liên kết với nhau thông qua một kết nối hình tam giác. Điều đó giúp đảm bảo sự khít sát và vững chắc giữa 2 bộ phận.

3. Implant Nobel có tốt không

Giữa nhiều dòng Implant trên thị trường, trụ Nobel luôn nằm trong top trụ có chất lượng tốt nhất bởi những ưu điểm nổi bật như an toàn với cơ thể, tích hợp xương nhanh, tỉ lệ thành công cao, độ bền lâu dài, ăn nhai hiệu quả và phù hợp với nhiều trường hợp.

3.1. An toàn với cơ thể

Như những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trong phần trên, trụ Nobel được chế tác từ 4 lớp titanium nguyên chất. Đây gần như là kim loại duy nhất trên thế giới hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Nguyên nhân là do lớp oxit tự nhiên bao phủ bên ngoài ngăn chặn titanium không gặp tình trạng rỉ sét.

Vì vậy, khi sử dụng dòng trụ Nobel, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn. Ngay cả khi tồn tại lâu dài, trụ cũng không gây ảnh hưởng xấu tới các mô trong xương hàm.

3.2. Tích hợp xương nhanh

Nhờ được làm từ vật liệu titanium cao cấp và bao phủ lớp màng sinh học TiUnite bên ngoài nên trụ Nobel tích hợp xương rất nhanh. Bên cạnh đó, bề mặt trụ có độ nhám vừa phải với nhiều vòng xoắn liên tục nên tăng độ bám dính với các mô trong xương. Vì vậy, chỉ sau 2 – 3 tháng, trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương và bạn có thể gắn răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình răng.

3.3. Tỉ lệ thành công cao

Trụ Nobel có tỉ lệ thành công rất cao, lên tới gần 99%. Điều đó là nhờ trụ có hình dáng thuôn dần về phía dưới, giúp đảm bảo độ ổn định của răng. Đặc biệt, lớp màng sinh học TiUnite còn giúp cho trụ có thể tích hợp trong cả trường hợp chất lượng xương không tốt như xương mềm, xốp… do mất răng lâu năm.

3.4. Trụ Implant Nobel có độ bền lâu dài

Trụ Nobel khi đã tích hợp thành công vào trong xương hàm sẽ có độ bền lâu dài, trung bình là 25 năm. Thậm chí, nếu như bạn chăm sóc răng miệng cẩn thận thì còn hoàn toàn có thể sử dụng răng vĩnh viễn mà vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản của hàm răng.

3.5. Ăn nhai hiệu quả

Ưu điểm tiếp theo của trụ Implant Nobel là ăn nhai hiệu quả. Đó là nhờ trụ bám chắc trong xương hàm nhằm mục đích thay thế cho chân răng thật. Bên cạnh đó, thân trụ và khớp nối Abutment kết nối khít sát với nhau, giúp đảm bảo được sự chắc chắn của răng sứ. Thậm chí, sau khi phục hình răng, chức năng ăn nhai có thể được khôi phục 99%.

3.6. Phù hợp với hầu hết những trường hợp bị mất răng

Trụ Implant Nobel hoàn toàn có thể áp dụng đối với hầu hết các trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp như mất răng lâu năm, xương xốp, mất nhiều răng… Bên cạnh đó, trụ còn có kích thước rất đa dạng nên dùng được cho cả răng cửa, răng nanh lẫn răng hàm.

Trụ Nobel dùng được cả cho trường hợp mất nhiều răng

Trụ Nobel dùng được cả cho trường hợp mất nhiều răng

3.7. Trụ Implant Nobel đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi lựa chọn dòng trụ Nobel để phục hình răng bị mất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của hàm răng. Trụ sẽ giúp cải thiện kích thước của gai nướu, đảm bảo tính tự nhiên của răng sau khi phục hình.

Chưa hết, trụ còn được cấy sâu vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật, giúp phần xương hàm tại vị trí mất răng vẫn được lực ăn nhai tác động hàng ngày. Điều đó đảm bảo mật độ xương hàm sau khi mất răng, ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương, xô lệch răng, má hóp…

Trụ Nobel đảm bảo tính thẩm mỹ

Trụ Nobel đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hình

4. Mặt hạn chế của trụ

Nhược điểm lớn nhất của dòng trụ Implant Nobel là chi phí cao. Bởi trụ được làm từ vật liệu cao cấp và sản xuất theo công nghệ hiện đại. Chưa kể, trụ còn có ưu điểm nổi trội về khả năng tích hợp xương, độ bền… nên mức giá sẽ cao hơn so với nhiều dòng trụ khác trên thị trường. Chính vì vậy, dòng trụ trên không thực sự phù hợp với những người có thu nhập thấp, điều kiện kinh tế không ổn định…

5. Trụ Implant Nobel có giá bao nhiêu

Hiện trên thị trường, dòng trụ Nobel đang có mức giá dao động từ 31.500.000 – 36.500.000 đồng/trụ. Mức giá của trụ sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị nha khoa trên thị trường. Với những nha khoa lớn, đầu tư nhiều vào trang thiết bị, bảo hành dài hạn thì chi phí sẽ cao hơn.

6. Tham khảo các dòng trụ khác cùng phân khúc với Implant Nobel

Bên cạnh trụ Nobel, hai dòng trụ Implant cùng phân khúc là SIC và Straumann SLA Active Thụy Sĩ cũng được đánh giá rất cao về chất lượng:

– Trụ SIC: giá 30.000.000/trụ:

Đây là dòng trụ được phát minh tại Thụy Sĩ. Trụ SIC được phát triển dựa trên ba tiêu chí là ổn định, thao tác dễ dàng và đáp ứng cho mọi chỉ định cấy ghép trên lâm sàng. Thân trụ được thiết kế côn thuôn và mật độ ren dày hơn về phía chóp, cho phép bác sĩ định vị đặt vào lỗ khoan sâu hơn. Bề mặt trụ còn được phủ một lớp màng sinh học đặc biệt, giúp tăng tốc độ lành thương và rút ngắn thời gian tích hợp với xương hàm.

– Trụ Straumann SLA Active Thụy Sĩ: giá 35.000.000/trụ:

Trụ Implant Straumann có cấu tạo từ 100% titanium tinh khiết nên đảm bảo độ an toàn và tương thích với xương hàm cao. Thông thường, chỉ sau 2 – 3 tháng, bạn đã có thể phục hình răng sứ trên trụ. Ngoài ra, với độ cứng và sức chịu lực nổi bật nên Implant Straumann có độ bền chắc cao, giúp bạn ăn nhai thoải mái và cảm nhận thức ăn như răng thật.

Trụ Straumann có khả năng tương thích cao

Trụ Straumann có khả năng tương thích cao với các mô trong xương hàm

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin về xuất xứ, cấu tạo và ưu, nhược điểm của dòng trụ Implant Nobel. Nhìn chung, đây là dòng trụ có chất lượng rất tốt, đảm bảo chức năng của răng sau khi phục hình. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là bạn cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả, tránh tình trạng trụ giả và chất lượng kém.

Hiển thị nguồn

Dentakay: “Nobel Implants: structure, pros, cons, and costs”
Tribeca Advanced Dentistry: “Why we use Nobel Biocare dental implants?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các loại Implant
Implant DIO là gì? Cấu tạo, ưu và nhược điểm của trụ DIO

Implant DIO là gì? Cấu tạo, ưu và nhược điểm của trụ DIO

Trụ DIO là dòng trụ được rất nhiều người lựa chọn để thay thế cho chân răng bị mất bởi chi phí phải chăng. Vậy trụ Implant DIO là gì?

Tìm hiểu về trụ Implant SIC: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

Tìm hiểu về trụ Implant SIC: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

Với khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt cùng tính thẩm mỹ cao, trụ Implant SIC là sản phẩm chất lượng phổ biến trên toàn thế giới. Đây là

Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Các loại trụ Implant Hàn Quốc khá đa dạng, một số loại Implant Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: Implant Dentium, Implant

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map