Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trụ Implant Nobel: Nguồn gốc, cấu tạo và ưu, nhược điểm

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên được rất nhiều người lựa chọn. Trong các dòng trụ răng trên thị trường, trụ Implant Nobel được đánh giá rất cao nhiều ưu điểm như an toàn, tích hợp nhanh, tỉ lệ thành công cao,… Đặc biệt, trụ còn có thể sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng phức tạp.

1. Trụ Implant Nobel là gì

Implant Nobel là một dòng trụ có xuất xứ từ quốc gia Thụy Điển. Trụ được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Nobel Biocare – công ty hàng đầu trên thế giới về các dòng sản phẩm cấy ghép răng.

Trụ răng Implant Nobel được kế thừa công nghệ từ Giáo sư Per-Ingvar Branemark – người đầu tiên trên thế giới phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant. Chính vì vậy, so với nhiều dòng Implant trên thị trường, trụ răng Implant Nobel có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Tính tới thời điểm hiện tại, trụ răng Implant Nobel đã có mặt trên thị trường được hơn 60 năm. Hiện sản phẩm đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu và được rất nhiều người ưa chuộng.

Trụ Implant Nobel có nguồn gốc từ đất nước Thụy Điển

Trụ Nobel có nguồn gốc từ đất nước Thụy Điển

2. Cấu tạo và thành phần của trụ Implant Nobel

Trụ Implant Nobel có cấu tạo gồm 3 phần bao là: trụ Implant, Abutment Implant và mão răng sứ.

Đặc điểm cấu tạo cụ thể của trụ răng Implant Nobel như sau:

– Chất liệu: trụ Nobel được làm từ 4 lớp titanium nguyên chất nên đảm bảo độ an toàn và tích hợp xương nhanh

– Hình dáng: trụ trông gần giống như một chiếc đinh, thuôn dài về phía dưới. Bề mặt trụ răng Implant Nobel có nhiều vòng xoắn ốc liên tiếp nhau, tạo độ nhám và tăng khả năng bám dính với các mô trong xương hàm. Ngoài ra, phần thân trụ Nobel và khớp nối Abutment được liên kết với nhau thông qua một kết nối hình tam giác. Điều đó giúp đảm bảo sự khít sát và vững chắc giữa 2 bộ phận

– Kích thước: trụ Nobel có kích thước đa dạng, đảm bảo phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng và nhu cầu phục hình khác nhau

– Công nghệ xử lý: bên ngoài trụ Nobel được bao phủ bởi một lớp màng sinh học TiUnite. Đây là sản phẩm tiên phong tạo nên tiêu chuẩn đối với công nghệ xử lý bề mặt Implant, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương, ngay cả với trường hợp chất lượng xương thấp

3. Quy trình cấy ghép trụ Implant Nobel

Implant Nobel là giải pháp trồng răng vĩnh viễn, nhanh chóng mà không gây hại tới sức khỏe con người. Tại Nha khoa Paris, trồng răng Implant Nobel trải qua quy trình chặt chẽ như sau:

Bước 1: Thăm khám

Thăm khám và kiểm tra răng miệng trước khi cấy ghép là bước không thể thiếu. Qua đó giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ sẽ chụp X quang để kiểm tra cấu trúc xương, sau đó thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Sau khi chắc chắn tình trạng người bệnh đủ điều để cấy Implant thì mới thực hiện.

Trường hợp mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu thì cần điều trị trước khi tiến hành cấy ghép Implant để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ cho người bệnh, giúp giảm thiểu sự đau đớn để quá trình thực hiện thoải mái, dễ chịu nhất.

Bước 3: Cấy trụ Implant

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Quy trình thực hiện trong phòng khám vô trùng với trang thiết bị hiện đại, yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để thực hiện ca phẫu thuật thành công, an toàn.

Bước 4: Cắt chỉ và gắn răng tạm

Sau 7 – 10 ngày phẫu thuật, người bệnh trở lại phòng khám theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ. Sau đó hẹn lịch để lắp răng tạm thời lên, đảm bảo chức năng ăn nhai trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và tích hợp với xương.

Bước 5: Chụp mão sứ

Sau 2 – 3 tháng, xương hàm và trụ Implant đã tích hợp, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trụ để hoàn thành quy trình cấy ghép. Lắp răng sứ được diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn. Sau khi chụp răng sứ, người bệnh sẽ có được hàm răng đẹp, thẩm mỹ. Răng Implant hoàn hảo như răng thật, độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Quy trình cấy ghép trụ răng Implant Nobel

Quy trình cấy ghép trụ răng Implant Nobel

4. Ưu điểm của trụ implant Nobel

Giữa nhiều dòng Implant trên thị trường, trụ răng Implant Nobel luôn nằm trong top trụ có chất lượng tốt nhất bởi những ưu điểm nổi bật như: an toàn với cơ thể, tích hợp xương nhanh, tỉ lệ thành công cao, độ bền lâu dài, ăn nhai hiệu quả và phù hợp với nhiều trường hợp.

4.1. Tích hợp xương nhanh

Nhờ được làm từ vật liệu titanium cao cấp và bao phủ lớp màng sinh học TiUnite bên ngoài nên trụ răng Implant Nobel tích hợp xương rất nhanh. Bên cạnh đó, bề mặt trụ có độ nhám vừa phải với nhiều vòng xoắn liên tục nên tăng độ bám dính với các mô trong xương. Vì vậy, chỉ sau 2 – 3 tháng, trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương và bạn có thể gắn răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình răng.

4.2. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi lựa chọn dòng trụ răng Implant Nobel để phục hình răng bị mất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của hàm răng. Trụ sẽ giúp cải thiện kích thước của gai nướu, đảm bảo tính tự nhiên của răng sau khi phục hình.

Chưa hết, trụ còn được cấy sâu vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật, giúp phần xương hàm tại vị trí mất răng vẫn được lực ăn nhai tác động hàng ngày. Nhờ đó đảm bảo mật độ xương hàm sau khi mất răng, ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương, xô lệch răng, má hóp,…

Trụ Nobel đảm bảo tính thẩm mỹ

Trụ Nobel đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hình

4.3. Phù hợp hầu hết trường hợp mất răng

Trụ Implant Nobel hoàn toàn có thể áp dụng đối với hầu hết các trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp như mất răng lâu năm, xương xốp, mất nhiều răng,…

Trụ Nobel có thể phục hình ổn định với 2 giải pháp toàn hàm là All On 4 và All On 6. Trụ răng đứng vững trên xương hàm và nâng đỡ chắc chắn cho cầu với 12 – 14 răng bên trên. Bên cạnh đó, trụ còn có kích thước rất đa dạng nên dùng được cho cả răng cửa, răng nanh lẫn răng hàm.

4.4. Tỉ lệ thành công cao

Trụ Nobel có tỉ lệ thành công rất cao, lên tới gần 99%. Điều đó là nhờ trụ có hình dáng thuôn dần về phía dưới, giúp đảm bảo độ ổn định của răng. Đặc biệt, lớp màng sinh học TiUnite còn giúp cho trụ có thể tích hợp trong cả trường hợp chất lượng xương không tốt như xương mềm, xốp,… do mất răng lâu năm.

4.5. An toàn với cơ thể

Trụ răng Implant Nobel được chế tác từ 4 lớp titanium nguyên chất. Đây gần như là kim loại duy nhất trên thế giới hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Nguyên nhân là do lớp oxit tự nhiên bao phủ bên ngoài ngăn chặn titanium không gặp tình trạng rỉ sét.

Vì vậy, khi sử dụng dòng trụ răng Implant Nobel, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn. Ngay cả khi tồn tại lâu dài, trụ cũng không gây ảnh hưởng xấu tới các mô trong xương hàm.

4.6. Độ bền lâu dài

Trụ răng Implant Nobel khi đã tích hợp thành công vào trong xương hàm sẽ có độ bền lâu dài, trung bình là 25 năm. Thậm chí, nếu như bạn chăm sóc răng miệng cẩn thận thì còn hoàn toàn có thể sử dụng răng vĩnh viễn mà vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản của hàm răng.

4.7. Ăn nhai hiệu quả

Ưu điểm tiếp theo của trụ Implant Nobel là ăn nhai hiệu quả. Đó là nhờ trụ bám chắc trong xương hàm nhằm mục đích thay thế cho chân răng thật. Bên cạnh đó, thân trụ và khớp nối Abutment kết nối khít sát với nhau, giúp đảm bảo được sự chắc chắn của răng sứ. Thậm chí, sau khi phục hình răng, chức năng ăn nhai có thể được khôi phục 99%.

5. Giá trụ Implant Nobel hiện nay

Hiện trên thị trường, dòng trụ răng Implant Nobel đang có mức giá dao động từ 31.500.000 – 36.500.000 VNĐ/trụ. Ngoài ra, chi phí trồng răng Implant Nobel có thể thay đổi theo các yếu tố sau:

– Tình trạng xương hàm:

Với trường hợp mất răng lâu ngày, mật độ xương không đủ để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang, ghép xương nên chi phí sẽ cao hơn bình thường. Trung bình một răng Implant phải ghép xương có giá từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ.

– Số răng phục hình:

Tổng chi phí cấy ghép Implant cũng tùy thuộc vào số lượng răng cần phục. Số răng cần cấy ghép càng nhiều thì chi phí càng cao và ngược lại.

– Sức khỏe răng miệng:

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng lớn đến chi phí trồng trụ Implant. Nếu răng miệng đang gặp một số vấn đề như viêm lợi, tụt nướu, viêm nha chu,… thì buộc phải điều trị trước khi cấy ghép răng.

– Yếu tố vật liệu:

Giá trồng trụ Nobel có thể cao hơn nếu người bệnh lựa chọn loại răng sứ cao cấp.

– Cơ sở nha khoa:

Mức giá của trụ sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị nha khoa trên thị trường. Với những nha khoa lớn, đầu tư nhiều vào trang thiết bị, bảo hành dài hạn thì chi phí sẽ cao hơn.

6. Các câu hỏi thường gặp về trụ răng Implant Nobel

Để hiểu rõ hơn về trụ răng Implant Nobel, Nha khoa Paris sẽ giải đáp các câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc nhất.

6.1. Trụ răng Implant Nobel có thể áp dụng cho mọi trường hợp không

Trụ răng Implant Nobel có thể sử dụng cho mọi trường hợp mất răng hoặc cần phục hình lại răng như ban đầu để hạn chế ảnh hưởng đến răng khác. Miễn là người bệnh đáp ứng điều kiện về sức khỏe để phục hình.

Bác sĩ nha khoa có thể cấy ghép thành công ngay cả với tình trạng khó như mật độ xương thấp, xương yếu hoặc mới mất răng. Vì thế, dù bạn đang gặp phải tình trạng răng như thế nào, Implant Nobel vẫn là lựa chọn hoàn hảo để phục hình.

Trụ Nobel dùng được cả cho trường hợp mất nhiều răng

Trụ Nobel dùng được cho mọi trường hợp mất răng

6.2. Trụ Implant Nobel cần thời gian phục hồi bao lâu

Thời gian phục hồi và tích hợp xương của trụ răng Implant Nobel khoảng 2 – 3 tháng tùy cơ địa từng người. Thông thường, các loại trụ khác sẽ mất 3 – 6 tháng để tích hợp xương. Nhờ đó mà quá trình tích hợp xương hiệu quả trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

6.3. Điều kiện nào không thích hợp để sử dụng trụ răng Implant Nobel

Những trường hợp sau không nên cấy ghép trụ răng Implant Nobel:

– Người chưa đủ 18 tuổi

– Phụ nữ mang thai

– Người mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường,…

– Người đang mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, tụt lợi mà chưa điều trị triệt để

– Người mắc bệnh tâm thần

– Người nghiện thuốc lá và hút quá nhiều lần trong ngày

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin về xuất xứ, cấu tạo và ưu, nhược điểm của dòng trụ Implant Nobel. Nhìn chung, đây là dòng trụ có chất lượng rất tốt, đảm bảo chức năng của răng sau khi phục hình. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là bạn cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả, tránh tình trạng trụ giả và chất lượng kém.

Hiển thị nguồn

Dentakay: “Nobel Implants: structure, pros, cons, and costs”
Tribeca Advanced Dentistry: “Why we use Nobel Biocare dental implants?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các loại Implant
Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Các loại trụ Implant Hàn Quốc khá đa dạng, một số loại Implant Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: Implant Dentium, Implant

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Tìm hiểu về trụ Implant SIC: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

Tìm hiểu về trụ Implant SIC: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

Với khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt cùng tính thẩm mỹ cao, trụ Implant SIC là sản phẩm chất lượng phổ biến trên toàn thế giới. Đây là

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Implant DIO là gì? Cấu tạo, ưu và nhược điểm của trụ DIO

Implant DIO là gì? Cấu tạo, ưu và nhược điểm của trụ DIO

Trụ DIO là dòng trụ được rất nhiều người lựa chọn để thay thế cho chân răng bị mất bởi chi phí phải chăng. Vậy trụ Implant DIO là gì?

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền