Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

5 lý do nên niềng răng mắc cài sứ tự đóng ngay hôm nay

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự động, tự khóa… Phương pháp khắc phục tốt các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại cảm giác thoải mái, thẩm mỹ hơn cho khách hàng.

1. Thông tin về niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc được phát triển dựa trên phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là hệ thống mắc cài có các chốt khóa tự động.

Chúng có vai trò cố định dây cung trong mắc cài một cách chắc chắn, đảm bảo dây chun không không bị chệch hoặc bung, giúp quá trình niềng diễn ra liên tục, đúng theo lộ trình nha sĩ phác thảo.

Với sự cố định vô cùng chắc chắn, dây cung không bị co kéo và tạo lực ma sát quá lớn lên răng.

Vì vậy, khi đeo niềng răng mắc cài tự động, khách hàng ít cảm thấy đau đớn và ê buốt hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Không ít người lựa chọn niềng răng mắc cài tự động nhằm mục đích rút ngắn thời gian điều trị. Phương pháp còn giúp răng không bị chệch hướng trở lại vị trí ban đầu.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có nguyên lý hoạt động tương tự mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có nguyên lý hoạt động tương tự mắc cài truyền thống

2. Vì sao nên niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Có nên niềng răng bằng mắc cài sứ tự đóng không là băn khoăn của không ít khách hàng khi có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ.

Theo các bác sĩ nha khoa, khách hàng nên lựa chọn niềng răng bằng mắc cài sứ tự đóng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cụ thể:

2.1. Hầu hết các trường hợp đều thực hiện được

Niềng răng mắc cài tự đóng cho hiệu quả cao hơn so với mắc cài thông thường. Phương pháp áp dụng cho hầu hết các trường hợp bị lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp nhờ lực kéo ổn định, mạnh mẽ.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài tự buộc còn được chỉ định cho các trường hợp như: răng hô, vẩu hay móm…

Đặc biệt, phương pháp rất phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc những người có công việc phải giao tiếp nhiều, yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng sứ mắc cài tự động giúp người dùng cảm thấy tự tin, năng động và đạt hiệu quả cao hơn trong học tập, vui chơi và làm việc.

2.2. Rút ngắn thời gian niềng so với phương pháp chỉnh nha truyền thống

Thông thường, khách hàng sẽ mất khoảng 2 năm để chỉnh nha với phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, với niềng răng mắc cài sứ tự đóng, thời gian thực hiện được rút ngắn hơn từ 3 – 6 tháng. Quý khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu được hàm răng đều đẹp, nụ cười hoàn thỏa như mong muốn.

2.3. Giảm thiểu số lần tái khám

Nếu không muốn tái khám quá nhiều lần, mắc cài tự buộc chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mắc cài tạo lực siết chặt, ổn định, rất hiếm khi bong tuột nên hạn chế tối đa số lần quay trở lại phòng khám để chỉnh sửa.

Loại mắc cài này rất phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian đến phòng khám nha khoa.

Mắc cài sứ tự đóng giúp hạn chế số lần tái khám do bung mắc cài

Mắc cài sứ tự đóng giúp hạn chế số lần tái khám do bung mắc cài

2.4. Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có hiệu quả cao

Với niềng răng mắc cài truyền thống, bác sĩ phải sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong mắc cài. Điều này tạo nên sự ma sát lớn giữa dây cung và mắc cài, dễ gây nên tình trạng bung buột hoặc đau đớn cho người dùng. Vì vậy ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Còn đối với niềng răng mắc cài tự đóng, hệ thống chốt tự động giúp cố định dây cung trog rãnh trượt. Sự ổn định này giúp lực kéo đều đặn, răng dịch chuyển đúng hướng và cho hiệu quả cao hơn.

2.5. Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài tự đóng có cơ chế hoạt động trên răng tương tự với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài tự buộc được thiết kế có màu sắc tương tự với màu răng thật nên có tính thẩm mỹ cao. Quá trình niềng vì thế cũng kín đáo hơn, mắc cài không bị lộ quá nhiều.

Với những ưu điểm vượt trội trên, mắc cài sứ chính là lựa chọn hoàn hảo, giúp quá trình niềng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

3. Phân biệt niềng răng mắc cài sứ tự động với niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mắc cài truyền thống là 2 phương pháp niềng răng phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ 2 kỹ thuật chỉnh nha này.

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp khách hàng phân biệt rõ ràng giữa niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mắc cài truyền thống:

Tiêu chíNiềng răng mắc cài sứ tự đóngKỹ thuật niềng răng mắc cài sứ truyền thống (thường)
Cấu tạoGồm hệ thống dây cung, mắc cài được cố định với nhau bằng chốt khóa tự động trên mắc cài. Gồm hệ thống dây cung, mắc cài được cố định với nhau bằng dây thun.
Thời gian thực hiệnThời gian đeo niềng được rút ngắn hơn so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống từ 3 – 6 tháng.Trung bình khoảng 2 năm tùy tình trạng răng.
Độ bền chắcCó độ bền cao hơn mắc cài sứ truyền thống. Khách hàng có thể thoải mái ăn uống, không lo bị sứt mẻ.Mắc cài sứ dễ vỡ khi va chạm do tác động lực từ bên ngoài.
Hiệu quả thực hiện Sự xuất hiện của hệ thống chốt khóa tự động giúp dây cung được cố định vững chắc, ít khi bị bung tuột .

Điều này giúp quá trình niềng diễn ra liên tục, không bị gián đoạn. Vì vậy, kết quả điều trị cao, nhanh chóng. 

Dùng thun để cố định nên mắc cài dễ bị bung tuột trong quá trình sử dụng. 

Điều này khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian đeo niềng. 

Chi phíChi phí cao hơn, khoảng từ 40 – 50 triệu đống/ca Chi phí thấp hơn mắc cài sứ tự động, khoảng từ 25 – 35 triệu đồng/ca, phù hợp với phần lớn khách hàng

4. Lưu ý cần biết khi niềng răng mắc cài sứ tự động

4.1. Trước khi niềng răng

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thời gian niềng răng, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín. Đây là cách yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả niềng răng.

Quý khách hàng cũng cần kiểm tra bản thân có bị dị ứng với sứ hay không. Thử máu và kiểm tra sức khỏe để xác định có mắc các bệnh lý về máu như: máu khó đông, tiểu đường, ung thư máu… không.

Bởi trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng nếu cần thiết. Việc này có thể dẫn đến chảy máu, cầm máu khó khăn, gây nguy hiểm cho tính mạng

Tiến hành chụp x – Quang để xác định mức độ lệch lạc của răng, từ đó có lộ trình điều trị phù hợp.

4.2. Trong khi niềng răng bằng mắc cài sứ tự đóng

Khách hàng cần chú ý vận động nhẹ nhàng, tránh các hoạt động cần nhiều sức hoặc va chạm với mắc cài.

Mặc dù có độ bền cao hơn mắc cài sứ truyền thống, nhưng mắc cài sứ tự đóng cũng được làm từ chất liệu sứ nên dễ vỡ hoặc nứt mẻ nếu gặp va chạm mạnh.

Trong thực đơn ăn uống hàng ngày, nên ưu tiên các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa. Tốt nhất nên cắt nhỏ thức ăn khi dùng. Việc này giúp giảm lực nhai của răng, hạn chế tối đa tác động vào mắc cài.

Trong quá trình đeo mắc cài, cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Quý khách nên kết hợp đánh răng với các dụng cụ làm sạch răng chuyên dụng như chỉ nha khoa, tăm nước hay nước súc miệng để làm sạch sâu khoang miệng và mắc cài.

Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa để giảm lực nhai cho răng

Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa để giảm lực nhai cho răng

4.3. Sau khi tháo mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng nếu nhận thấy vị trí răng đã trở về vị trí như mong muốn. Sau khi tháo niềng răng mắc cài sứ tự đóng, khách hàng vẫn cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ.

Việc đeo hàm giúp hạn chế tối đa lực tác động lên răng. Đồng thời giúp răng ổn định, chắc chắn hơn sau 1 thời gian dài chịu tác động của mắc cài.

Quý khách hàng cũng cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ ổn định của răng và tiến hành vệ sinh răng miệng, phòng tránh các bệnh nha khoa khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được các bác sĩ nha khoa đánh giá là kỹ thuật nắn chỉnh răng tốt dành cho trẻ em bởi những ưu điểm như: tính

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội, bạn cần căn cứ theo 5 tiêu chí sau: bác sĩ chuyên môn cao; trang thiết bị, công

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì, Ưu điểm nổi bật là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì, Ưu điểm nổi bật là gì?

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không, nên dùng kỹ thuật nào?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có tốt không, nên dùng kỹ thuật nào?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng vì những ưu điểm nổi bật như

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Đau giai đoạn nào

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Đau giai đoạn nào

Niềng răng mắc cài sứ có đau không, thường đau giai đoạn nào là thắc mắc của nhiều khách hàng có mong muốn chỉnh nha. Niềng răng giúp

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh