Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Hàm giữ khoảng là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

Hàm giữ khoảng là một thiết bị thường được nha sĩ chỉ định sử dụng cho trẻ em khi bị mất răng sớm, với mục đích giữ cho không gian mở để răng vĩnh viễn mọc lên và đi vào đúng vị trí. Vậy hàm giữ khoảng có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Hàm giữ khoảng là gì? Có mấy loại?

Răng sữa có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của răng vĩnh viễn, nếu như răng bị chấn thương hoặc bệnh tật dẫn đến mất răng sớm thì những chiếc răng vĩnh viễn có thể di chuyển vào không gian dành cho một chiếc răng khác. Điều này khiến răng mọc ra khỏi vị trí, chuẩn dẫn đến răng mọc chen chúc hoặc khấp khểnh.

May mắn thay, nếu con bạn mất răng sớm có một thiết bị nha khoa có thể sử dụng để giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên cung hàm. Thiết bị này được gọi là hàm giữ khoảng làm bằng kim loại hoặc nhựa, có thể được cố định hoặc tháo rời. Cả hại đều có mục đích chung là giúp con phát triển khớp cắn chuẩn và hy vọng tránh phải niềng răng trong tương lai.

1.1/ Hàm giữ khoảng cố định

Là thiết bị thường được làm từ thép không gỉ để gắn vào răng liền kề, chúng được chế tạo theo ba loại khác nhau là một bên, hai bên và neo chặn phía xa.

1.1.1/ Hàm giữ khoảng 1 bên

Được chế tạo bao gồm một vòng nhẫn quanh răng và một vòng dây tròn kéo dài ra ngoài để giữ khoảng trống. Dùng để đặt trên một răng của một bên cung hàm.

Hàm giữ khoảng 1 bên

Các trường hợp sử dụng hàm 1 bên:

+ Mất răng hàm sữa một bên

+ Mất răng hàm sữa một bên trước khi thay răng cửa

Để hiểu hơn về hàm giữ khoảng cố định một bên bạn có thể tham khảo qua hình ảnh sau:

Hàm giữ khoảng 1 bên 1

1.1.2/ Hàm giữ khoảng 2 bên

Thiết kế gồm hai vòng nhẫn tròn và một dây cung kéo dài nằm phía trong của các răng trước để giữ khoảng trống cho hai bên và thường sử dụng cho các răng hàm.

Các trường hợp dùng hàm 2 bên:

+ Mất răng ở hai bên cung hàm

+ Mất nhiều răng (có răng trụ để giữ hàm giữ khoảng)

Xem chi tiết tại hình ảnh sau:

Hàm giữ khoảng 2 bên

1.1.3/ Hàm neo chặn phía xa

Có cấu tạo gần giống với hàm giữ khoảng 1 bên nhưng loại neo chặn phía xa này ở dây thép tròn được gắn thêm một miếng thép không gỉ nhằm giữ khoảng cho răng hàm lớn vĩnh viễn đầu tiên.

Loại hàm này thường được chỉ định dùng trong trường hợp trẻ mất răng hàm sữa thứ hai trước  khi răng vĩnh viễn thứ nhất mọc lên. Hàm neo chặn phía xa sẽ được đặt ngay sau khi trẻ mất răng hàm sữa thứ hai.

Hình ảnh hàm neo chặn phía xa:

Hàm giữ khoảng cố định

Hàm giữ khoảng cố định thường được sử dụng cho trẻ nhỏ vì chúng ít bị xáo trộn hoặc đặt sai vị trí so với thiết bị tháo lắp.

BẠN PHÙ HỢP VỚI HÀM GIỮ KHOẢNG NÀO?

Để được tư vấn miễn phí

❀❀❀ NÊN ĐỌC: Những lợi ích của 1 khớp cắn chuẩn

1.2/ Hàm giữ khoảng tháo lắp

Đây là loại hàm trông giống với hàm duy trì được sử dụng ở cuối quá trình chỉnh nha. Chúng được chế tạo bằng nhựa và kim loại có cấu tạo gồm các dây thép bao quanh răng liên kết với đế nhựa tạo thành khay gắn chặt vào răng và vòm miệng.

Ngoài ra, hàm giữ khoảng tháo lắp còn được chế tạo như hàm giả tháo lắp gồm có khung kim loại và răng giả khi những chiếc răng mất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Bác sĩ thường chỉ định sử dụng hàm tháo lắp khi:

+ Mất nhiều răng trên một cung răng

+ Mất răng hàm sữa hai bên cung hàm

+ Thiếu răng trụ giữ hàm

Với loại hàm này sẽ hiệu quả với trẻ lớn biết hợp tác và tuân thủ chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình đeo hàm.

Hình ảnh các loại hàm giữ khoảng tháo lắp:

hàm giữ khoảng tháo lắp

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG RĂNG CỦA BÉ

BÁC SĨ TƯ VẤN LOẠI HÀM PHÙ HỢP NHẤT

2/ Hàm giữ khoảng bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng răng của trẻ sẽ sử dụng loại hàm giữ khoảng khác nhau, vậy chi phí giữa các loại hàm có sự chênh lệch không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Thực chất, hàm giữ khoảng là thiết bị đơn giản, không phức tạp như chỉnh nha nên chi phí tương đối thấp.

Việc phát hiện tình trạng bệnh của trẻ sớm để điều trị giúp hạn chế tối đa chi phí chăm sóc răng trong tương lai. Theo sự tìm hiểu của chúng tôi, hiện các nha khoa có mức giá không chênh lệch nhiều và các loại hàm giữ khoảng có một mức giá chung.

✪✪✪ CẦN ĐỌC: Chi phí niềng răng cho trẻ em hết bao nhiêu tiền?

Hàm giữ khoảng bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Paris, giá hàm giữ khoảng là 1.500.000 đồng/ răng. Đây là mức giá được khách hàng đánh giá là phù hợp với chất lượng kết quả điều trị sau khi sử dụng.

Như vậy, nếu như con bạn đang có dấu hiệu về tình trạng mất răng sớm, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời nhé. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Có 0 bình luận bài Hàm giữ khoảng là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map