Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

9 kinh nghiệm quan trọng khi trồng răng Implant

Có khá nhiều kinh nghiệm trồng răng Implant được chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để chắt lọc những kinh nghiệm quan trọng nhất đối với khách hàng thì rất ít nơi cung cấp. Dưới đây là những điều bạn cần lưu tâm trước, trong và sau khi cắm Implant quan trọng nhất theo Nha Khoa Paris đề xuất.

1. Tìm hiểu trước khi trồng răng Implant

Việc tham khảo, tìm hiểu những kinh nghiệm trồng răng Implant sẽ là bước tiền đề để bạn có được kết quả phục hình răng tốt nhất.

Tuy nhiên giữa vô vàn kiến thức như vậy thì ắt hẳn bạn sẽ khá “lười” tìm hiểu một cách chi tiết nhất. Vậy chí ít bạn cũng nên tham khảo qua một vài kinh nghiệm dưới đây

1.1 Nắm sơ qua kiến thức về cấy ghép Implant

Trong thời đại internet thì kiến thức nào bạn cũng có thể tìm hiểu, học hỏi rất dễ dàng và miễn phí.

Do vậy trước khi bỏ cả mấy chục triệu ra, chí ít bạn cũng nên nắm được sơ qua các vấn đề cơ bản của kỹ thuật cắm ghép Implant

Dưới đây là một vài gợi ý, câu hỏi mà bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu tìm kiếm nơi làm Implant.

– Cấy ghép implant là gì, độ tuổi nào được phép cấy ghép implant ?

– Quy trình cấy ghép Implant như thế nào? Có đoạn nào là đặc biệt lưu ý không?

– Những điều kiện như thế nào mới được cấy ghép implant

– Răng bạn trồng phù hợp với những loại trụ implant nào? Loại nào tốt nhất

– Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép implant bạn phải làm gì?

Việc tìm kiếm những thông tin, kiến thức trên trên rất dễ dàng trên internet. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng trong việc tìm hiểu, nên xem ở những kênh uy tín, chắt lọc kỹ lưỡng vì không phải thông tin nào trên internet cũng đúng cả.

kinh nghiệm làm răng implant

Cấu trúc răng implant so với răng thật

1.2 Tìm hiểu & lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Ca cấy ghép của bạn có thành công hay không sẽ phụ thuộc tới 90% vào kỹ thuật của bác sĩ lựa chọn.

Theo kinh nghiệm cấy ghép Implant từ khá nhiều người chia sẻ: Với các dịch vụ đắt tiền thì thà bạn đầu tư 1 cục vào những hệ thống lớn, uy tín còn hơn là căn ke từng đồng vào các cơ sở hoạt động với quy mô nhỏ.

Ở các hệ thống lớn, tiềm lực tài chính của họ đủ mạnh để đảm bảo những công nghệ làm răng Implant luôn là mới nhất.

Và tại những phòng khám lớn, các bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm mới có được thu nhập đủ tốt để họ luôn đảm bảo sự hoàn hảo 100% cho bạn.

Cuối cùng, nếu lỡ may có vấn đề gì đó thì liệu hệ thống nha khoa lớn hay các phòng khám răng nhỏ sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn tốt hơn?

kinh nghiệm cấy implant: tìm hiểu bác sĩ giỏi

Implant là kỹ thuật phức tạp cần bác sĩ giỏi, công nghệ cao

1.3 Kinh nghiệm lựa chọn trụ Implant và răng sứ

Kinh nghiệm làm răng Implant tiếp theo nên lưu tâm chính là tìm hiểu & lựa chọn trụ Implant.

Mặc dù có khá nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên tại Việt Nam chỉ phổ biến nhất một số dòng trụ như Dentium, Nobel Biocare, Straumann, Tekka,…..

“Tiền nào thì của nấy” luôn đúng. Thực tế chứng minh các dòng trụ cao cấp như Straumann luôn có ưu thế nhất định khi phục hình.

Do vậy nếu bạn còn trẻ tuổi, xương hàm cứng chắc thì sự lựa chọn có thể khá thoải mái. Tuy nhiên khi đã đứng tuổi, việc lựa chọn trụ Dentium để tiết kiệm chi phí đôi khi sẽ mang lại hiệu quả không như mong muốn

Với răng sứ cũng vậy, kinh nghiệm là đối với phục hình răng cửa thì nên chọn các dòng răng toàn sứ. Còn răng hàm thì có thể dùng răng titan hoặc răng kim loại cũng được.

Lựa chọn loại trụ có chất lượng và giá thành phù hợp

Lựa chọn loại trụ có chất lượng và giá thành phù hợp

NÊN XEM: Trụ Implant loại nào Tốt?

1.4 Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Trồng răng implant nghe thì có vẻ chỉ trồng 1 chiếc răng là xong, tuy nhiên đó cũng là một cuộc tiểu phẫu khá căng thẳng.

Vì vậy để đảm bảo thời gian liền vết thương nhanh nhất thì bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ hợp lý. Thông thường 2 – 3 ngày sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Bạn có thể hẹn lịch cắm trụ vào thứ 6 để có 2 ngày thứ 7 và chủ nhật nghỉ ngơi. Nếu vẫn mệt thì có thể nghỉ thêm 1 – 2 ngày nữa, vừa đảm bảo có nhiều thời gian và vừa tránh mất quá nhiều ngày làm việc chính thức.

Kinh nghiệm trước khi trồng răng Implant

Trồng implant cần thời gian hồi phục

2. Kinh nghiệm trong khi trồng răng Implant

Thông thường đứng trước một cuộc phẫu thuật, dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì đa phần “lo lắng” là tâm lý chung của mọi người. Để giải quyết tâm lý này bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm sau:

– Hãy tới nha khoa cùng người thân, điều này vừa đảm bảo giải quyết về mặt tâm lý vừa an toàn hơn cho bạn trên đường trở về nhà sau phẫu thuật.

– Nên hẹn lịch cắm trụ Implant với bác sĩ vào buổi sáng

– Ăn uống đầy đủ trước khi tới nha khoa (trường hợp bác sĩ yêu cầu không ăn thì nên thực hiện đúng)

– Trước khi lên ghế nha khoa, đừng tìm hiểu thêm hay xem clip nào về việc cắm trụ Implant. Nó chỉ càng làm bạn thêm lo lắng mà thôi

– Trong khi bác sĩ cắm trụ, có thể nhắm mắt để tinh thần cảm thấy thư giãn hơn. Đó cũng là cách để tránh nhìn thấy màu áo phẫu thuật của bác sĩ hoặc các dụng cụ nha khoa.

– Luôn suy nghĩ trong đầu: Sẽ không hề có đau nhức và cảm giác đau sau phẫu thuật. Cùng Lắm chỉ ngang với đau răng bình thường. Có như vậy tinh thần của bạn mới có thể thoải mái nhất được.

Kinh nghiệm trong khi trồng răng Implant chủ yếu sẽ là việc bạn giải quyết tâm lý như thế nào thôi. Còn mọi việc đều sẽ nằm ở phía bác sĩ rồi!

Giữ tinh thần lạc quan khi trồng implant

Giữ tinh thần lạc quan khi trồng implant

QUAN TÂM: Làm răng Implant đau bao lâu mới hết?

3. Kinh nghiệm sau khi trồng răng Implant

Những kinh nghiệm sau khi cấy ghép Implant chủ yếu sẽ về vấn đề chăm sóc và theo dõi tiến trình tích hợp trụ Implant. Bạn cần lưu ý tới một vài điều sau:

3.1 Thận trọng hơn khi ăn uống

Để đảm bảo trụ Implant tích hợp tốt nhất với xương hàm thì hạn chế lực lên khu vực cắm trụ là điều tốt nhất. Cách đơn giản nhất là nên dùng các loại thực phẩm mềm, không ăn đồ cứng hoặc dính.

Hoặc có món nào đó yêu thích thì kinh nghiệm là bạn nên chuyển sang nhai với răng cách xa khu vực cắm Implant trong ít nhất 2 tuần.

3.2 Không hút thuốc lá

Nicotine và các chất có trong khói thuốc là kẻ thù rất lớn của trụ Implant. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tỷ lệ ca trụ Implant bị đào thải ở người hút thuốc cao hơn nhiều lần so với người không hút thuốc.

Không hút thuốc, không dùng chất kích thích

Không hút thuốc, không dùng chất kích thích

3.3 Tái khám đúng lịch hẹn

Tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám của bác sĩ là kinh nghiệm làm răng Implant luôn phải nhớ. Việc này đảm bảo bác sĩ theo dõi được sát quá trình tích hợp trụ cũng như loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra.

3.4 Chăm sóc răng miệng hàng ngày

Dù có cắm Implant hay không thì việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng đều quan trọng. Vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp vi khuẩn được loại bỏ, không có cơ hội neo bám và tấn công vào cấu trúc trụ Implant.

??? VIDEO CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP IMPLANT

4. Kinh nghiệm trồng răng Implant thực tế từ cộng đồng & khách hàng

Những kinh nghiệm cấy Implant từ những khách hàng thực tế thường được nhiều người quan tâm hơn bởi nó sẽ phản ánh một cách thực tế và đúng nhất về dịch vụ này.

4.1 Kinh nghiệm từ cộng đồng mạng

Những trang chia sẻ như các mạng xã hội facebook, diễn đàn,.. luôn là nơi khách hàng thường tìm tới đầu tiên để xem có ai chia sẻ về kinh nghiệm làm Implant của mình hay không, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một vài ý kiến trong số đó.

kinh nghiệm làm răng implant của bạn mai_vann và doanthimaiphuong

Chia sẻ thực tế của bạn mai_vann và doanthimaiphuong

kinh nghiệm trồng Implant từ Bạn baokhanhtrinh

Bạn baokhanhtrinh chia sẻ thêm kiến thức cho những ai đã trồng răng Implant

kinh nghiệm làm răng Implant từ bạn lethinganlethingan

Bạn lethinganlethingan chia sẻ về kinh nghiệm đi trồng răng Implant của em trai

PhamHung1985 Chia sẻ về những kinh nghiệm implant của mình

Chia sẻ của bạn PhamHung1985 về quá trình cấy răng Implant của bản thân

Bạn Smile&smile chia sẻ kinh nghiệm trồng răng tại nha khoa Paris

Bạn Smile&smile chia sẻ hành trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Paris

4.2 Kinh nghiệm làm Implant từ khách hàng tại Nha Khoa Paris

Anh Đỗ Trung Thuần khách hàng đã đến nha khoa Paris cắm 1 trụ Implant răng cửa chia sẻ:

“Tôi đã bị mất răng cách đây 8 năm rồi nhưng vì nghĩ không ảnh hưởng nhiều nên cũng không đi làm lại. Nhưng đến bây giờ lợi ở chỗ mất răng ngày càng lõm xuống và các răng bên cạnh đang bắt đầu nghiêng nên tôi đến nha khoa Paris khám. Lúc này tôi mới biết được tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các răng bên cạnh nên cần phải làm răng càng sớm càng tốt. Vì xương hàm đã tiêu nên tôi phải thực hiện ghép xương nhân tạo rồi mới cấy ghép trụ Implant.”

kinh nghiệm làm implant thực tế từ khách hàng

Anh Đỗ Trung Thuần review trồng răng Implant tại nha khoa Paris

Chú Quang Nam đến nha khoa Paris cấy ghép răng Implant toàn hàm cho cả 2 hàm răng cho biết:

“Ngày xưa tôi dùng hàm tháo lắp bằng nhựa, nhiều lúc ăn và nói chuyện không được thoải mái chỉ lo hàm giả bị rơi ra ngoài. Nên khi được bạn giới thiệu nha khoa Paris thì tôi đã đến đây để nhờ các bác sĩ tư vấn. Vì tình trạng của tôi xương hàm không tốt nên các bác sĩ khuyên nên cắm trụ Implant All on 4 cả 2 hàm. Sau khi làm xong tôi thấy thoải mái hơn rất nhiều. Cảm ơn các bác sĩ nha khoa Paris rất nhiều”

kinh nghiệm cấy implant toàn hàm từ khách hàng

Chú Quang Nam thực hiện trồng răng Implant All on 4

Với những kinh nghiệm trồng răng Implant trên đây, Nha Khoa Paris hi vọng phần nào đã giúp bạn có được lượng kiến thức cơ bản nhất trước khi sử dụng dịch vụ.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề implant
Những tác hại của việc trồng răng Implant không thể chủ quan

Những tác hại của việc trồng răng Implant không thể chủ quan

Anh Nguyễn Văn Tâm (42 tuổi – Bình Dương) từng trồng răng Implant với hy vọng khôi phục lại nụ cười và khả năng nhai tốt. Tuy

Ngày 10/07/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cắm Implant răng cửa: Những điều cần biết trước khi thực hiện

Cắm Implant răng cửa: Những điều cần biết trước khi thực hiện

Răng cửa là vị trí quan trọng, giữ vai trò cắn xé thức ăn và quyết định đến tính thẩm mỹ cho nụ cười. Trong một số trường hợp răng cửa

Ngày 03/01/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến đột phá của ngành nha khoa hiện đại. Qua đó giúp cho nhiều khách hàng cải thiện chức năng ăn

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng, Cấy ghép Implant có đi máy bay được không?

Niềng răng, Cấy ghép Implant có đi máy bay được không?

Bạn đang lo lắng về vấn đề cấy ghép implant, làm răng giả hay niềng răng có đi máy bay được không? Do thiết bị nha khoa này là kim loại

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Bật mí 4 tiêu chí chọn địa chỉ trồng răng Implant Buôn Ma Thuột

Bật mí 4 tiêu chí chọn địa chỉ trồng răng Implant Buôn Ma Thuột

Để chọn được một đơn vị trồng răng Implant Buôn Ma Thuột chuyên nghiệp và chất lượng, bạn cần dựa trên 4 tiêu chí dưới đây: giấy cấp

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Góc giải đáp: Trồng răng Implant có chụp MRI được không

Góc giải đáp: Trồng răng Implant có chụp MRI được không

Trồng răng Implant vẫn có thể chụp MRI như bình thường, vì chất liệu titanium của phần chân trụ cũng như khớp nối có tính chất kim loại

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ