HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Một số thủ phạm chính gây chứng hôi miệng

0 comment

Hôi miệng là một trong những vấn đề thường gặp về răng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hôi miệng nhưng thủ phạm chính là việc chăm sóc răng miệng chưa được tốt.

1. Chăm sóc răng miệng không tốt

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa Pháp, vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân của 85% các trường hợp hôi miệng. Không đánh răng hoặc không dùng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ khiến các mẩu thức ăn bám trên răng và nướu, đây là nơi các vi khuẩn bám vào, nó có thể trở thành nơi nhiễm bẩn và bắt đầu có mùi, vi khuẩn sản sinh ra các hợp chất lưu huỳnh phát ra mùi hôi.

Một số thủ phạm chính gây chứng hôi miệng (1)

Chăm sóc răng miệng không tốt là nguyên nhân chính gây hôi miệng

2. Ăn quá nhiều thực phẩm có mùi

Ăn một số loại thức ăn có mùi vị mạnh, chẳng hạn như tỏi, hành tây hay sầu riêng cũng là một số nguyên nhân gây hôi miệng.Tỏi sẽ có nhiều lợi cho sức khỏe của bạn nhưng nó cũng có thể gây khó chịu cho người đối diện mỗi khi bạn giao tiếp vì tỏi thường rât nặng mùi. Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi mạnh. Vì vậy, khi ăn hành, trong quá trình tiêu hóa, các hợp chất lưu huỳnh sẽ phóng thích ra hơi thở gây hôi miệng. Các thực phẩm này sau khi được tiêu hóa, chất bay hơi của chúng đều được hấp thụ vào máu, lên phổi và theo không khí hít thở mà bay ra cửa miệng.

Một số thủ phạm chính gây chứng hôi miệng (2)

Ăn các thực phẩm có mùi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng

3. Bị trào ngược acid

Những người bị chứng ợ nóng, trào ngược acid dạ dày khiến hơi thở có mùi acid, chua như giấm. Nhiều người chỉ nghĩ trào ngược là ợ nóng, khó tiêu, nhưng thậm chí acid có thể trào ngược lên cả xoang mũi, tai. Dự phòng trào ngược axit bằng cách tránh các thực phẩm gây trào ngược như rượu bia, cam, quýt, quế, sô cô la.

Một số thủ phạm chính gây chứng hôi miệng (3)

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp lợi bỏ hôi miệng

4. Mắc một số bệnh

Ở một số rất ít trường hợp, hôi miệng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề, chẳng hạn như mắc bệnh về gan hoặc bệnh thận, nhiễm trùng phổi, bệnh tiểu đường hoặc viêm phế quản.

Việc thường xuyên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp loại bỏ tình trạng hôi miệng. Và nếu như tình trạng này kéo dài và có dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám.

Nha khoa Paris với hơn 10 năm phát triển là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc răng miệng.  Đội ngũ bác sỹ hàm mặt đều được đào tạo bài bản chuyên khoa răng hàm mặt tại các trường của Pháp. Nếu như bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào của các bác sĩ về các vấn đề răng miệng thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Một số thủ phạm chính gây chứng hôi miệng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X