Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Người có 26 cái răng có ảnh hưởng gì không? Các cách khắc phục thiếu răng

Người có 26 cái răng thường là do yếu tố di truyền, tác động vật lý và hóa chất, mầm răng không mọc lên hoặc do bác sĩ nhổ nhầm. Nếu bạn còn mầm răng, bạn có thể tiểu phẫu và niềng. Trong trường hợp mất hẳn răng, bạn có thể phục hình bằng cầu răng sứ hoặc trồng răng giả implant.

1/ Người có 26 cái răng có ảnh hưởng gì không

Trước khi trả lời cho bạn câu hỏi người có 26 cái răng có sao không thì bạn cần biết được chính xác con người có bao nhiêu chiếc răng. Như vậy mới biết được trường hợp của mình có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Khi còn bé chúng ta sẽ có 20 chiếc răng, nhưng đến khi trưởng thành, lúc đã thay hết răng sữa sẽ có 32 chiếc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ số lượng răng như vậy, có thể thừa hoặc thiếu. 32 chiếc răng gồm những răng được chia như sau:

– 8 răng cửa cả 2 hàm

– 4 chiếc răng nanh cả 2 hàm

– 8 răng hàm nhỏ hay còn được gọi là răng tiền hàm, răng cối

– 12 răng hàm lớn, trong đó đã bao gồm 4 chiếc răng khôn.

Số răng khi bé và trưởng thành của con người

Số răng khi bé và trưởng thành của con người

Răng khôn sẽ bắt đầu mọc khi bạn từ 18 – 30 tuổi, một số người có thể hơn 30 tuổi mới bắt đầu mọc răng khôn. Và chúng không mọc cùng lúc với nhau và hay có hiện tượng mọc lệch, ngầm ảnh hưởng đến các răng khác nên các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân nhổ. Vì vậy nhiều người sẽ không đủ 32 răng mà chỉ có 28 chiếc.

Việc 28 hay 32 chiếc răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khả năng ăn nhai của bạn. Nhưng người có 26 cái răng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nó gây ra một số vấn đề như sau:

– Gây mất thẩm mỹ, người bị thiếu răng thường bị lão hóa nhiều, nhanh hơn những người có đủ răng. Vì vương hàm bị tiêu biến theo thời gian

– Gây lệch lạc, sai lệch khớp cắn

– Hạn chế khả năng ăn nhai

– Gây ra các bệnh lý về răng và nướu như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, tiêu xương hàm

– Bên cạnh ngoại hình thì tích cách của người có 28 cái răng cũng có phần khác lạ trong quan niệm về tướng số.

Người có 26 cái răng hoặc ít hơn nữa sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy khi bạn thấy bản thân không đủ răng cần đến ngay các địa chỉ nha khoa để thăm khám và tìm cách khắc phục tốt nhất.

2/ Nguyên nhân nào khiến người chỉ có 26 cái răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người chỉ có 26 cái răng, dưới đây là một số nguyên nhân chính sẽ gây nên cho bạn tình trạng thiếu răng:

– Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu răng đầu tiên và nhiều người gặp nhất đó là do di truyền

– Do không có mầm răng vĩnh viễn nên khi thay răng sữa sẽ làm bạn mất đi luôn chiếc răng tại vị trí đó

– Do mầm răng không thể trồi ra khỏi lợi khiến cho bạn bị thiếu đi chiếc răng đó

– Do bác sĩ khi nhổ răng khi còn nhỏ đã nhổ nhầm khiến cho bạn không có răng mới mọc lên

– Do tác động từ bên ngoài như chấn thương, va đập, do điều trị xạ trị, sử dụng hóa chất… nên làm cho răng không thể nào mọc được như bình thường

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho bạn là người có 26 cái răng. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đều khiến cho bạn gặp một số vấn đề về răng miệng. Vì vậy cần khắc phục tình trạng thiếu răng này càng sớm càng tốt.

Nhổ nhầm dẫn đến thiếu răng

Nhổ nhầm dẫn đến thiếu răng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3/ Các cách khắc phục tình trạng thiếu răng hiệu quả

Mỗi một trường hợp người có 26 cái răng do nguyên nhân nào thì sẽ có cách khắc phục tình trạng đó khác nhau. Để đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất bác sĩ sẽ cần thăm khám, chụp CT toàn hàm và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu răng.

Từ những nguyên nhân bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị cụ thể hợp lý. Dưới đây là cách điều trị cụ thể cho từng trường hợp:

Trường hợp còn mầm răng

Với những trường hợp như này bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí và thời gian để cải thiện được số răng có trên cung hàm. Các bác sĩ sẽ làm tiểu phẫu làm răng lộ ra bên ngoài, sau đó dùng dụng cụ kéo mầm răng ra khỏi lợi về đúng vị trí ban đầu của nó.

Thực hiện kéo mầm răng vĩnh viễn

Thực hiện kéo mầm răng vĩnh viễn

Trường hợp mất mầm răng vĩnh viễn

Những người có 26 cái răng mà mất mầm răng vĩnh viễn khi muốn có được hàm răng đầy đủ thì cần phải phục hình lại răng giả. Việc này sẽ giúp bạn đưa răng về đúng vị trí, chức năng và điều chỉnh lại khớp cắn của toàn hàm. Bạn có thể phục hình lại răng bằng các cách sau:

– Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất . Vì nó có thời gian nhanh chóng, có thể cải thiện được màu sắc, dáng răng theo ý muốn. Bởi vậy nên những người hay quan tâm đến phong thủy, tướng số rất thích áp dụng phương pháp này.

Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn được phương pháp này. Vì chúng chỉ cho kết quả tốt nhất khi bạn mất từ 1 – 3 chiếc răng và 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất phải đảm bảo khỏe mạnh, chắc chắn.

có rất nhiều loại răng sứ bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với kinh tế của bản thân. Nhưng chúng được chia làm 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Thời gian tồn tại của cầu răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, công nghệ, loại răng sứ mà bạn lựa chọn và cách vệ sinh răng miệng của bạn.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant

Đây là phương pháp phục hình răng đã mất hoặc thiếu tốt nhất . Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant cấy trực tiếp xuống xương hàm, sau đó phục hình mão sứ giả lên trên. Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất. mà không cần phải mài đến những răng bên cạnh như làm cầu răng sứ. Vì chúng có thể tồn tại độc lập với cấu tạo y như răng thật.

Răng Implant có độ thẩm mỹ cao, chịu được khả năng ăn nhai lớn và bạn có thể thực hiện phục hình được nhiều răng. Nhưng phương pháp này có chi phí khá cao và yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn, tay nghề cao mới cho được kết quả như mong muốn.

Phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant

Khách hàng trồng răng bị thiếu

Khách hàng trồng răng bị thiếu

Cả 2 phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên những người có 26 cái răng cần lựa chọn thật kỹ phương pháp lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp với răng miệng và điều kiện kinh tế của bản thân.

Đặc biệt để có kết quả tốt nhất thì bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Tại nha khoa Paris các bác sĩ với chuyên môn cao, kinh nghiệm hơn 20 năm tron nghề sẽ đảm bảo cho bạn kết quả phục hình răng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề thừa răng