Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

Răng số 7 bị mất cần phải trồng lại trong thời gian sớm nhất có thể để ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu. Vì vậy, đối với vấn đề nhổ răng số 7 có phải trồng lại không, bác sĩ Ngô Quang Tín luôn đưa ra một lời khuyên duy nhất như vậy. Những hậu quả khi không phục hình lại răng số 7 có thể kể đến như giảm chức năng ăn nhai, gây biến dạng khuôn mặt, tiêu xương hàm…

1. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối số 2 đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng trên cung hàm. Vì vậy, đối với các trường hợp mất răng số 7 bác sĩ Ngô Quang Tín luôn đưa ra lời khuyên cần phải trồng lại càng sớm càng tốt.

Dù bạn phải tiến hành nhổ răng số 7 vì bất kỳ lý do nào, không thể giữ lại được nữa, thì sau đấy khi đảm bảo về sức khỏe nên thực hiện phục hình lại bằng phương pháp hiệu quả.

Hơn thế, hiện tại việc trồng răng số 7 cũng không phải là một kỹ thuật nha khoa quá đỗi phức tạp. Nhất là khi còn có nhiều phương pháp khác nhau, cùng với sự hỗ trợ từ công nghệ, máy móc hiện đại nên tỷ lệ thành công rất cao.

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không - Bác sĩ Ngô Quang Tín tại nha khoa Paris trả lời

Nhổ răng số 7 cần phục hình lại càng sớm càng tốt

2. Hậu quả khi mất răng số 7 hàm trên/dưới mà không trồng lại

Để giúp bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao cần phải phục hình lại răng số 7 sau khi bị mất, thì dưới đây sẽ là những hậu quả mà bạn sẽ phải đối mặt nếu không thực hiện.

Theo đó, mất răng số 7 ở hàm trên hay hàm dưới nếu không trồng lại về lâu ngày sẽ có những hậu quả nghiêm trọng như sau:

Suy giảm chức năng ăn nhai: Răng số 7 đảm nhận chức năng chính là nhai, nghiền nát thức ăn trên cung hàm. Vì vậy, nếu như mất răng số 7 thì hoạt động ăn uống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chưa kể, thức ăn khi không được nhai kỹ trước khi xuống hệ tiêu quá còn tác động xấu đến đường ruột và dạ dày.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt: Khi răng hàm số 7 bị mất đi sẽ khiến cung răng mất cân đối, hai bên má sẽ bị hóp lại và vùng da mặt bên ngoài có xu hướng chảy xệ xuống. Thậm chí, lâu ngày gương mặt sẽ có tình trạng bị lệch gây mất thẩm mỹ.

Tụt lợi, tiêu xương hàm: Khi răng số 7 bị mất lâu ngày thì từ từ vùng lợi xung quanh sẽ bị tụt xuống và mật độ xương hàm ở tại vị trí mất răng cũng sẽ tiêu dần. Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng là mật độ xương hàm sẽ từ từ suy giảm và kéo theo cả tình trạng tụt lợi.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: Răng số 7 sau khi nhổ đi sẽ tạo thành một khoảng trống lớn trên cung hàm và cũng chính là nơi dễ tồn đọng lại nhiều mảng bám, cặn thức ăn thừa. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn gây hại tăng sinh nhanh chóng và dẫn đến các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu…

Xô lệch răng: Được ví như một điểm tựa vững chắc cho các răng khác trên cung hàm, do đó khi mất răng số 7 thì các răng khác sẽ có xu hướng bị nghiêng và xô lệch về vị trí mất răng. Khi răng bị xô lệch, mất đi sự đều đặn còn khiến khớp cắn bị sai lệch.

Hậu quả khi mất răng số 7 hàm trên/dưới mà không trồng lại

Hậu quả khi mất răng số 7 hàm trên/dưới mà không trồng lại

3. Giải pháp khắc phục tình trạng mất răng số 7 phổ biến

Có 3 giải pháp khắc phục tình trạng mất răng số 7 được áp dụng phổ biến là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt, chính xác hơn là ưu – nhược điểm mà bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho nhu cầu của mình.

3.1. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – hàm giả tháo lắp

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng hàm giả tháo lắp chỉ phù hợp với các trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Tuy nhiên, thực tế phương pháp trên vẫn được chỉ định trong trường hợp mất 1 răng và cụ thể ở đây là mất răng số 7.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là nền hàm được thiết kế từ nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có móc hoặc không để cố định giữ răng giả trong miệng và phần thân răng giả ở phía trên.

Đây là một giải pháp trồng răng số 7 nhanh chóng, không gây ra tình trạng xâm lấn mà chi phí lại đầy hấp dẫn.

Thế nhưng, đánh giá một cách khách quan thì đây không phải là phương án trồng răng số 7 tối ưu nhất, vì những nguyên nhân sâu:

Trồng răng giả tháo lắp không phải phải phương pháp cố định nên chỉ khôi phục được 30 – 40% chức năng ăn nhai.

Do không phục hình chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra.

Có thể bị rơi ra khi bạn đang nói chuyện hoặc ăn uống, nhất là khi nướu đã có hiện tượng teo lại.

Tuổi thọ sử dụng không lâu dài, chỉ khoảng 3 – 5 năm.

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không - hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

3.2. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ hiểu đơn giản là phương pháp trồng răng giả bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ với mục đích nâng đỡ toàn bộ phần mão sứ bên trên.

Tuy rằng là phương pháp có thể khắc phục được hầu hết tình trạng mất răng, nhưng đối với vấn đề mất răng số 7 để phục hình lại thì cần đảm bảo điều kiện là răng số 8 và 6 đều phải khỏe mạnh, chắc chắn.

Ngoài ra, răng số 8 phải mọc thẳng và đã phát triển hết lên mới có thể mài làm trụ được.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có phương pháp cầu răng sứ cánh dán, tức là chỉ mài một răng bên để làm trụ. Nhưng răng số 7 lại đảm nhận chức năng ăn nhai chính, nếu chỉ có 1 trụ chân răng thì rất nhanh sẽ bị yếu và bong ra. Vì vậy các bạn không nên lựa chọn phương án đó.

Đối với phương pháp cầu răng sứ thì xét về hiệu quả phục hình hay chức năng ăn nhai đều vượt trội hơn hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, chúng chỉ giúp khôi phục được 70% khả năng ăn nhai và cũng không ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu biến.

3.3. Khắc phục mất răng số 7 bằng trồng răng Implant

Trong 3 phương pháp thì cấy ghép Implant luôn được biết đến là giải pháp phục hình răng số 7 hiệu quả hàng đầu.

Chân răng bị mất sẽ được thay thế bằng trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào ô xương hàm rồi kết nối với mão sứ bên trên thông qua Abutment. Nhờ vậy, răng Implant sẽ giúp phục hình từ chân cho tới thân răng một cách toàn diện nhất.

Phương pháp trên sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai tương đương với răng gốc. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái ăn uống mà không phải lo lắng quá nhiều đến các vấn đề gãy, mẻ, tuột răng giả…

Cùng với đó, tuổi thọ sử dụng của răng Implant trung bình là 20 – 25 năm, nếu biết cách chăm sóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn.

Đây là một kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp và có tác động xâm lấn nhiều nên thời gian thực hiện sẽ kéo dài nhất. Chưa kể, không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành cấy ghép Implant.

Khắc phục mất răng số 7 bằng trồng răng Implant

Khắc phục mất răng số 7 bằng trồng răng Implant

4. Nên thực hiện trồng răng số 7 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Theo bác sĩ Ngô Quang Tín đối với vấn đề trồng răng số 7 thì Implant vẫn là phương pháp mang đến hiệu quả tốt nhất mà bạn nên cân nhắc đến.

Không phủ nhận rằng đây là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, điều kiện sức khỏe tốt và tiêu tốn một khoản chi phí không hề rẻ.

Thế nhưng, đánh giá một cách khách quan nhất về lâu dài thì Implant lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Thứ nhất: Tuổi thọ sử dụng rất lâu dài, quý vị sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay thế răng mới.

Thứ hai: Ăn nhai thoải mái, với độ cảm biến thức ăn không thua răng thật.

Thứ ba: Là phương pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại giải quyết được hiện tượng tiêu biến xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra.

Thứ tư: Cấy ghép Implant sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, hoàn toàn không cần phải mài trụ răng như ở phương pháp bắc cầu răng sứ.

5. Thực hiện phục hình răng số 7 ở đâu an toàn, uy tín

Nha Khoa Paris từ lâu đã được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong việc chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng.

Không giống với những đơn vị khác, ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động Nha Khoa Paris đã chuẩn hóa các giá trị tinh hoa nha khoa Pháp vào từng dịch vụ. Từ đó mang đến những dịch vụ 5 sao cho mọi khách hàng.

Chúng tôi luôn hướng đến những giá trị bền vững, vì vậy Nha Khoa Paris không ngừng tập trung nghiên cứu – áp dụng các giải pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả.

Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt về dịch vụ của chúng tôi và trở thành giá trị để phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Hiện tại, chuỗi nha khoa chuẩn Pháp đang sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm. Đây được xem như một minh chứng rõ ràng và một sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Cùng với đó là sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng giúp quá trình phục hình diễn ra thuận lợi và thành công.

Đặc biệt đối với dịch vụ cấy ghép Implant, kết quả thực hiện còn được cam kết bằng chính sách bảo hành rõ ràng và lâu dài.

Thực hiện phục hình răng số 7 ở đâu an toàn, uy tín

Nha Khoa Paris – Địa chỉ phục hình răng số 7 ở đâu an toàn, uy tín

6. Chi phí thực hiện trồng răng số 7 bao nhiêu tiền

Chi phí trồng răng số 7 sẽ có sự khác nhau dựa vào phương pháp mà quý vị lựa chọn.

+ Đối với phương pháp hàm giả tháo lắp: Chi phí thực hiện được tính theo giá răng và giá hàm. Trong đó, giá răng giả đối với hàm thắp lắp tại Nha Khoa Paris đang có mức giá là 200.000 – 800.000 VNĐ/răng.

+ Đối với phương pháp bắc cầu răng sứ: Chi phí thực hiện được tính theo công thức giá mão sứ X số lượng răng. Theo đó, chi phí mão sứ đang có giá từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng tại Nha Khoa Paris.

+ Đối với phương pháp cấy ghép Implant: Chi phí thực hiện được tính theo giá trụ cộng với giá mão sứ, chi tiết như sau:

Giá trị Implant: 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ/trụ

Giá mão sứ phục hình trên trụ Implant: 3.500.000 – 10.000.000 VNĐ/răng

Với những thông tin được chia sẻ trong bài, ắt hẳn bạn đã hiểu rõ vấn đề nhổ răng số 7 phải trồng lại không. Việc phục hình lại răng số 7 sau khi bị mất là điều rất cần thiết để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, cũng như thẩm mỹ của cả gương mặt. Vậy hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Paris để được đội ngũ nhân viên, bác sĩ của chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải

Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải hiện đang đảm nhận nhiều dịch vụ chính tại Nha Khoa Paris như niềng răng, răng sứ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng chuyên môn cao. Bác sĩ luôn tư vấn cho khách hàng giải pháp tối ưu, giúp có được hàm răng đều đẹp đúng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề giải đáp về răng số 7
Răng sâu bị vỡ lớn: Nguy cơ và cách khắc phục tốt nhất

Răng sâu bị vỡ lớn: Nguy cơ và cách khắc phục tốt nhất

Răng sâu bị vỡ lớn là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng bệnh lý đã tiến triển nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng khôn: Quy trình thực hiện và các lưu ý cần nắm

Nhổ răng khôn: Quy trình thực hiện và các lưu ý cần nắm

Răng khôn (răng số 8) mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, không đảm nhiệm vai trò ăn nhai chính nhưng lại gây ra đau nhức, khó chịu

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không – Bác sĩ nha khoa giải đáp

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không – Bác sĩ nha khoa giải đáp

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế đây chỉ là một thủ thuật trong nha khoa nên không gây

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Nhổ răng giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào loại răng cần nhổ, vị trí răng cần nhổ và nhiều yếu tố khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết, cụ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng bao lâu thì ăn được? – 5 Loại thực phẩm nên ăn

Nhổ răng bao lâu thì ăn được? – 5 Loại thực phẩm nên ăn

Nhổ răng bao lâu thì ăn được có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào loại răng được nhổ và phương pháp nhổ. Để đảm bảo

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Nhổ răng vào ngày đèn đỏ: Nguy hiểm và cần hạn chế

Nhổ răng vào ngày đèn đỏ: Nguy hiểm và cần hạn chế

Nhổ răng không phải là một kỹ thuật khó trong nha khoa, tuy nhiên vẫn có những thời điểm chúng ta không nên thực hiện. Vậy có nên nhổ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ