Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng 3D Clear Aligner là gì? Giá bao nhiêu? Khác gì Invisalign?

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner là thuật ngữ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Với bề ngoài tương tự như khay chỉnh nha Invisalign nhưng giá thành rẻ hơn khá nhiều nên khiến khách hàng băn khoăn không biết đây là sản phẩm gì? Liệu niềng răng 3D Clear có phải là Invisalign hay không? Nếu không thì ưu nhược điểm của nó như thế nào? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây

I – Niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng 3D Clear Aligner là tên gọi cho các khay niềng răng không mắc cài. Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay nhựa in 3D, công nghệ Clear Aligner đã được rất nhiều thương hiệu sản xuất vật liệu nha khoa uy tín áp dụng.

niềng răng 3d clear là như thế nào

Trong đó, dẫn đầu và mở ra kỷ nguyên của các hệ thống chỉnh nha không mắc cài 3D phải kể tới thương hiệu Invisalign.

Mặc dù Invisalign vẫn sử dụng lõi công nghệ in 3D cho sản phẩm của mình, tuy nhiên hãng cũng đã tự phát minh ra nhiều công nghệ kết hợp giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

II – So sánh niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner và Invisalign

Trước đây khách hàng chỉnh nha thường chỉ biết tới khay chỉnh nha của Invisalign. Tuy nhiên thời gian gần đây thuật ngữ niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner mới xuất hiện đã khiến không ít người “bị loạn”.

Nhiều người khi tới Nha Khoa Paris chia sẻ rằng: Trong quá trình tìm hiểu, họ không biết liệu niềng răng 3D Clear và Invisalign có phải là một không?

Giống nhau

Đều là những khay nhựa trong suốt dễ dàng tháo lắp dùng để chỉnh nha. Người dùng chỉ việc gắn vào miệng để di chuyển răng & tháo ra mỗi khi có việc cần thiết.

niềng răng 3d clear và invisalign

Khác nhau

Invisalign là tên sản phẩm của thương hiệu Align Technology. Các khay niềng Invisalign chỉ được phép sản xuất tại nhà máy của hãng Align Technology. Khách hàng muốn sử dụng sản phẩm phải đặt hàng thông qua các bác sĩ địa phương. Ngoài ra bác sĩ địa phương cũng phải có chứng chỉ do Invisalign cung cấp mới có thể đặt hàng.

Niềng răng 3D Clear Aligner thì là tên gọi chung của các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Những khay niềng 3D Clear được sản xuất bởi bất cứ nha sĩ nào. Họ chỉ cần mua máy in 3D và nguyên liệu về rồi tiến hành sản xuất cho khách hàng.

Niềng răng 3D Clear hay Invisalign tốt hơn?

Rõ ràng Invisalign là thương hiệu tiên phong cho xu hướng chỉnh nha bằng khay nhựa trong suốt. Do vậy họ có rất nhiều kinh nghiệm, công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Niềng răng Invisalign yêu cầu bác sĩ phải quét hàm răng khách hàng bằng thiết bị Clincheck độc quyền. Toàn bộ dữ liệu sẽ được gửi thẳng về trung tâm xử lý của Align Technology.

nên niềng răng clear aligner hay invisalign

Bằng các mô phỏng AI hiện đại, hệ thống sẽ tự động dự đoán và đề xuất phương án điều trị tốt nhất cho từng trường hợp. Cuối cùng các bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu của Invisalign sẽ hiệu chỉnh lần cuối và gửi đề xuất cho khách hàng.

Ngược lại, kỹ thuật niềng răng 3D Clear phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của bác sĩ chỉnh nha nơi bạn dùng dịch vụ. Do vậy tính chính xác và mức độ hiệu quả sẽ khác nhau tại mỗi nha khoa.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

III – Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

, công nghệ niềng răng không mắc cài 3D Clear đã được nhập khẩu về Việt Nam. Do đó có rất nhiều nha khoa đang quảng cáo sản phẩm với những ưu đãi rất hấp dẫn. Vậy chỉnh nha 3D Clear có những ưu điểm gì?

Giá thành rẻ, hợp lý

Do không cần thông qua đơn vị thứ 3 như Invisalign sản xuất và phân phối, do đó chi phí cho 1 khay niềng răng trong suốt 3D Clear luôn rẻ hơn rất nhiều.

Vì thế đây chính là ưu điểm mạnh nhất và được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Với mức giá thấp nhất chưa tới 10 triệu cho 1 hàm thì rất phù hợp với khả năng tài chính của người Việt Nam.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khay niềng răng không mắc cài Clear Aligner được làm từ nhựa trong suốt & được thiết kế ôm sát vào răng, do vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt vời

NÊN TÌM HIỂU: Cảm giác niềng răng đau cỡ nào?

ưu điểm của niềng răng 3d Clear

Tính tiện lợi cao khi sử dụng

Khay nẹp răng Clear Aligner cho phép khách hàng tự tháo ra, lắp vào dễ dàng bất cứ lúc nào. Do vậy khách hàng có thể tùy ý tháo ra nếu cần thiết mà không cần tới nha sĩ

Thời gian chờ đợi sản xuất ngắn

Do máy in 3D được nhập khẩu & đặt trực tiếp tại phòng khám nên khách hàng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu là khay Invisalign, sau khi bác sĩ địa phương gửi thông tin sang Mỹ, khách hàng sẽ phải chờ đợi từ 2 – 3 tuần thì bộ khay chỉnh nha mới về tới.

IV – Nhược điểm của niềng răng trong suốt Clear Aligner

Nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật niềng răng 3D Clear là ở tính chính xác. Sản phẩm được các bác sĩ chỉnh nha tự sản xuất, tự thiết kế nên sẽ không đảm bảo 100% sự chính xác.

nhược điểm của niềng răng clear aligner

Chưa kể tới chất lượng của từng loại máy in 3D. Đã có nhiều bài báo phân tích về tính chính xác của các loại máy in 3D trong nha khoa. (Xem chi tiết ở đây)

Do vậy nếu nha khoa cố tình nhập máy in kém chất lượng, sản phẩm lỗi thời thì sẽ không thể đảm bảo tính chính xác cho khay niềng răng 3D Clear.

V – Niềng răng 3D Clear mất bao lâu thì mới kết thúc điều trị?

Tương tự như các phương pháp chỉnh nha thông thường, thời gian niềng răng Clear Aligner sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Do đó thời gian trung bình để niềng răng 3D Clear sẽ dao động từ 6- 18 tháng. Trường hợp sai lệch nặng hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

VI – Quy trình niềng răng 3D Clear như thế nào?

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có quy trình thực hiện không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn sẽ đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha có kiến thức vững vàng.

Bước 1: Bác sĩ lấy dấu hàm của khách bằng máy quét hoặc nhựa thạch cao.

Bước 2: Dữ liệu dấu hàm được chuyển lên máy tính. Bằng phần mềm chuyên dụng bác sĩ cùng kỹ thuật viên sẽ hiệu chỉnh các thông số cho khay niềng răng.

quy trình niềng răng clear aligner

Bước 3: Chuyển file dữ liệu đã hiệu chỉnh vào máy in 3D & tiến hành chế tạo khay chỉnh nha 3D Clear cho khách hàng.

Bước 4: Giao sản phẩm và hướng dẫn khách hàng sử dụng.

VII – Niềng răng trong suốt 3D Clear bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear có giá rất hợp lý & phù hợp với nhiều người Việt Nam. Nếu so sánh với chi phí cho khay chỉnh nha Invisalign thì khay Clear Aligner thậm chí rất rẻ.

Tùy thuộc vào thời gian điều trị của từng khách hàng mà sẽ có mức giá khác nhau. Bạn tham khảo bảng giá thị trường dưới đây

Thời gian điều trịĐơn vịChi phí
Dưới 6 tháng1 hàm8.000.000 VNĐ
Từ 6 – 12 tháng1 hàm15.000.000 VNĐ
Từ 12 – 18 tháng1 hàm22.000.000 VNĐ
Từ 18 – 24 tháng1 hàm29.000.000 VNĐ
Trên 24 tháng1 hàm36.000.000 VNĐ

Lưu ý: Bảng giá tham khảo trên không áp dụng tại Nha Khoa Paris. Xem bảng giá niềng răng chi tiết của Nha Khoa Paris ở đây

Lý giải cho vấn đề giá niềng răng 3D Clear tăng theo thời gian điều trị như sau: Nếu thời gian chỉnh nha càng dài thì số lượng khay niềng càng nhiều, bác sĩ phải in nhiều lần & tốn nhiều nguyên liệu hơn. Ngoài ra công sức đồng hành cùng khách hàng cũng lâu hơn.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đọc đã hiểu niềng răng 3D Clear Aligner là gì & phân biệt rõ ràng với khay chỉnh nha Invisalign. Mọi câu hỏi vui lòng gọi tới tổng đài 19006900 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng 3d clear aligner