Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Sự nguy hiểm của tình trạng răng lòi xỉ và cách phòng ngừa

Bạn đang thắc mắc: Răng lồi xỉ là gì? Chúng có gây ra ảnh hưởng gì không? Có nên nhổ răng này đi không? Đừng lo lắng! Ngay sau đây, các chuyên gia tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris sẽ chia sẻ với bạn 4 thông tin quan trọng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Răng lòi xỉ là gì?

Răng lòi xỉ là gì? Đó là tình trạng răng nanh bị mọc lệch ra khỏi khuôn hàm vì không đủ thể tích, và thường được gọi là răng lồi xỉ. Khác với răng nanh mang lại nét duyên dáng và thẩm mỹ, răng lòi xỉ có thể khiến khuôn mặt trở nên kém duyên khi cười và nói.

Răng lòi xỉ là răng nanh mọc chĩa ra ngoài nhiều

Răng lòi xỉ là răng nanh mọc chĩa ra ngoài nhiều

Tư vấn trồng răng

2/ Răng lồi xỉ gây ra ảnh hưởng gì không?

Việc tồn tại răng mọc lòi sĩ có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định tới việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng của người bệnh. Cụ thể như sau:

Răng lòi xỉ là nguyên nhân khiến khớp cắn bị sai lệch, tạo “điều kiện” để các răng xung quanh mọc lệch lạc.

Khuôn mặt mất cân đối, khiến mọi người tự ti trong giao tiếp

Răng nanh mọc lệch ra ngoài khiến việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn, đồng thời dễ phát sinh một số bệnh lý nguy hiểm như: Nhiễm trùng chân răng, viêm nha chu

Răng lòi xỉ ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Răng lòi xỉ ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

3/ Răng lòi xỉ có nhổ được không?

Vì gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng nên rất nhiều người thắc mắc: Răng lòi xỉ có nhổ được không? Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia cho biết, trên thực tế, nha sĩ chỉ tiến hành nhổ răng khi răng thật không thể khắc phục (do mắc bệnh lý nguy hiểm) hoặc bệnh nhân thuộc một số trường hợp đặc biệt cần can thiệp nhổ răng như: Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, răng thừa…

Bởi trong nha khoa, nguyên tắc hàng đầu cần tuân thủ là bảo tồn răng thật. Do đó, răng mọc lòi xỉ có nhổ được không còn tùy thuộc vào những tác động mà nó gây ra cho người bệnh. Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn:

  • Răng lồi xỉ mọc lệch ra phía ngoài tạo thế 3 chân, làm ảnh hưởng nặng nề tới vấn đề ăn uống
  • Răng mọc lòi sĩ phía ngoài có nguy cơ mắc một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: Viêm tủy, viêm chân răng…
  • Nhổ răng mọc lòi xỉ để thực hiện kỹ thuật chỉnh nha
  • Chúng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt khiến gương mặt thiếu cân đối và tự nhiên.
  • Răng mọc lồi xỉ cần nhổ trong trường hợp chúng là nguyên nhân khiến các răng xung quanh mọc lệch sang một bên, gây lộn xộn trên cung hàm.
Có thể nhổ răng lì xỉ trong nhiều trường hợp nhất định

Có thể nhổ răng lì xỉ trong nhiều trường hợp nhất định

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Vậy nên hay không nên nhổ răng lồi xỉ?

Các chuyên gia khuyến cáo, để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì bạn không nên nhổ răng mọc lòi xỉ nếu chúng không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, nếu răng lòi xỉ là căn nguyên dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm như: Viêm nướu, viêm chân răng… thì việc nhổ răng là điều cần thiết.

Vì thế, nhổ răng mọc lòi xỉ có nên hay không nên phụ thuộc hoàn toàn vào ảnh hưởng của chiếc răng này tới cơ thể bạn. Do đó, để có thể đưa ra quyết định chính xác có nên nhổ răng hay không, bạn nên tới trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra, thăm khám. Dựa vào tình hình cụ thể, nha sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bác sĩ cần đánh giá mức độ ảnh hưởng của răng lồi xỉ trước khi quyết định nhổ

Bác sĩ cần đánh giá mức độ ảnh hưởng của răng lồi xỉ trước khi quyết định nhổ

5/ Nhổ răng mọc lòi xỉ xong nên làm gì tiếp theo?

Thông thường sau khi xử lý chiếc răng mọc lòi xỉ xong thì sẽ có 3 phương án khắc phục những hậu quả mà chiếc răng này để lại là

Khách hàng niềng răng lồi xỉ

Khách hàng niềng răng lồi xỉ

Khách hàng trồng lại răng lòi xỉ đã nhổ

Khách hàng trồng lại răng lòi xỉ đã nhổ

Tùy từng trường hợp chiếc răng mọc lòi xỉ của khách hàng mọc tại vị trí như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn một phương án phù hợp nhất. Trong đó niềng răng thẩm mỹ là phương án được nhiều người lựa chọn nhất mặc dù thời gian thực hiện có hơi lâu.

Ngoài ra sẽ có một vài trường hợp đặc biệt mà bác sĩ có thể sử dụng tới phương pháp Trồng răng Implant hoặc thực hiện phẫu thuật chỉnh nha.

Nếu bạn không muốn phải gánh chịu những hậu quả khôn lường do răng lòi xỉ gây ra như: Viêm chân răng, sâu răng… hãy tới trung tâm nha khoa thăm khám ngay để bác sĩ đưa ra phương pháp khắc phục toàn diện nhất.

Có 0 bình luận bài Sự nguy hiểm của tình trạng răng lòi xỉ và cách phòng ngừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map