HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cảnh báo – Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang

0 comment

Mọc xiên ngang là một trong những thế mọc bất thường của răng khôn. Tình trạng răng khôn mọc ngang không quá hiếm gặp, nó không chỉ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà còn ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng bài viết sau đi tìm hiểu chi tiết về tình trạng này.

1/ Tại sao răng khôn mọc ngang?

Răng khôn mọc ngang hay còn gọi là răng khôn mọc lệch 90 độ. Tình trạng này xảy ra do những nguyên nhân sau:

➣ Răng khôn mọc rất muộn, khi xương hàm đã cứng chắc. Sự phát triển của răng khôn lúc này ít nhiều sẽ bị xương hàm cản trở nên sẽ mọc theo tất cả các hướng có thể mọc, việc này dẫn đến tình trạng răng khôn mọc ngang.

➣ Thời điểm mọc răng khôn cũng là lúc các răng khác đã mọc chắc và ổn định trên khuôn hàm. Chiếc răng mọc cuối sẽ không còn đủ chỗ để mọc thẳng đứng như bình thường nên bị xiên ngang cũng là điều dễ hiểu.

Cảnh báo - Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang 3

Răng khôn mọc ngang là tình trạng khá thường gặp

2/ Răng khôn mọc ngang nguy hiểm ra sao?

Răng khôn mọc ngang ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ khuôn hàm và cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cụ thể:

➣ Đau nhức dữ dội

Đau nhức là biểu hiện hoàn toàn bình thường khi mọc răng khôn. Tuy nhiên, đau nhức do răng khôn mọc ngang sẽ dữ dội hơn rất nhiều, thậm chí còn kèm theo sốt hoặc nổi hạch vùng cổ.

➣ Làm tổn thương răng bên cạnh

Răng cạnh răng khôn là răng số 7 – đây là răng giữ chức năng ăn nhai cực quan trọng trên khuôn hàm. Khi răng khôn mọc ngang về bất cứ hướng nào, phần đầu răng hoặc chân răng sẽ đâm xiên sang răng số 7 và làm cho răng này bị tổn thương. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể dẫn đến mất răng số 7 hoàn toàn.

➣ Ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn hàm

Răng khôn nằm ngang chiếm khá nhiều diện tích trên khuôn hàm, khi mọc sẽ làm xô lệch toàn bộ các răng còn lại. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến răng bị yếu đi và dễ sâu bệnh hơn.

Cảnh báo - Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang 2

Răng khôn mọc ngang không chỉ ảnh hưởng đến răng số 7 mà còn khiến toàn hàm xô lệch

3/ Răng khôn mọc ngang phải làm sao?

Răng khôn mọc ngang ẩn chứa những tác hại khó lưỡng nếu không khắc phục kịp thời. Trong mọi trường hợp răng khôn nằm ngang, bác sĩ nha khoa đều chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn là thao tác khá phức tạp trong nha khoa, yêu cầu cao về mặt kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ để đảm bảo không xảy ra biến chứng. Chính vì thế để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại.

Hiện nay, Nha khoa Paris là địa chỉ nhổ răng được nhiều khách hàng lựa chọn. Việc nhổ răng được thực hiện với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại.

Cảnh báo - Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang 1

Nhổ răng khôn mọc ngang là chỉ định của bác sĩ nha khoa

Công nghệ chỉ tác động đến các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng và làm đứt các dây chằng nha chu liên kết. Vì thế hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm và xương ổ răng, giảm thiểu được độ rộng của vết thương so với các dùng kìm nạy cổ điển và giảm thiểu tối đa thời gian lành thương.

>>> Tham khảo thêm: Quy trình nhổ răng an toàn với công nghệ siêu âm hiện đại

Những thông tin về răng khôn mọc ngang bên trên hi vọng đã giúp bạn thấy được sự nguy hại của tình trạng này, đồng thời sớm đến nha khoa để được điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Cảnh báo – Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cảnh báo – Những điều bạn cần phải biết về răng khôn mọc ngang trong Tin mới


X