Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chi phí niềng răng hô nhẹ mới nhất và các yếu tố ảnh hưởng

Chi phí niềng răng hô nhẹ luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do phương pháp trên giúp cải thiện khớp cắn rất tốt và duy trì được hiệu quả vĩnh viễn. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn bảng giá niềng răng chi tiết và những yếu tố có liên quan.

1. Chi phí niềng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ có chi phí từ 30.000.000 – 160.000.000 đồng/gói.  Bảng giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng răng với mắc cài kim loại 3M – Gói tiêu chuẩnGói30.000.000
Niềng răng với mắc cài kim loại thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng răng với mắc cài pha lêGói40.000.000
Niềng với mắc cài sứ thườngGói48.000.000
Niềng với mắc cài sứ tự buộcGói58.000.000
Niềng răng với khay trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng răng với khay trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng răng với khay trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng răng với khay Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000
Chi phí niềng răng hô nhẹ

Chi phí dịch vụ niềng răng hô nhẹ

2. Các khoản phí có thể phát sinh khi niềng răng hô nhẹ

Trong quá trình niềng răng hô nhẹ, ngoài chi phí mà chúng tôi đã liệt kê ở trong bảng giá trên, bạn có thể sẽ phải trả những khoản phí phát sinh khác như:

– Nhổ bỏ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp cho răng mọc sai lệch dễ dàng dịch chuyển.

– Điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng.

– Gắn lại mắc cài nếu như chúng bị rơi ra ngoài.

– Thay mắc cài theo yêu cầu.

– Hàm duy trì sau khi tháo niềng để đảm bảo răng không bị dịch chuyển trở lại vị trí ban đầu.

– Gắn minivis hỗ trợ quá trình chỉnh nha.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng hô nhẹ

Mức giá chỉnh nha răng hô nhẹ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: phương pháp niềng, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất. (1)

3.1. Phương pháp niềng

Hiện niềng răng hô có 2 phương pháp chính là niềng bằng mắc cài và khay trong. Trong đó, niềng răng bằng khay trong có chi phí cao hơn hẳn so với mắc cài. Nguyên nhân là do niềng khay trong có những ưu điểm nổi bật như: khay niềng trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, có thể dễ dàng tháo lắp, không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai… Đặc biệt, hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém so với mắc cài truyền thống.

Niềng răng khay trong đắt hơn mắc cài

Niềng răng khay trong đắt hơn mắc cài

3.2. Tình trạng răng

Tình trạng răng miệng cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá niềng răng hô nhẹ. Trước khi tiến hành niềng răng, các bác sĩ nha khoa luôn kiểm tra kỹ khoang miệng.

Nếu như bạn mắc phải các bệnh lý về răng, nướu như viêm chân răng, viêm nướu, sâu răng… thì bác sĩ cần điều trị triệt để rồi mới chỉnh nha. Có như vậy, quá trình niềng răng mới diễn ra suôn sẻ và an toàn. Tuy nhiên, chi phí điều trị bệnh lý răng miệng chưa nằm trong gói niềng răng. Do đó, với những người bị bệnh lý răng, nướu thì sẽ mất nhiều chi phí hơn so với người có sức khỏe răng miệng tốt.

Giá niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Giá niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

3.3. Tay nghề bác sĩ

Không chỉ tác động trực tiếp đến kết quả, tay nghề của bác sĩ nha khoa còn có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí niềng răng. Những bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm luôn xây dựng được phác đồ chỉnh nha phù hợp nhất sao cho đảm bảo hiệu quả tốt cũng như tối ưu về chi phí.

Trong khi đó, các bác sĩ tay nghề kém rất dễ thực hiện sai kỹ thuật trong quá trình chỉnh nha như không điều trị bệnh lý trước niềng, chỉnh lực siết quá mạnh… Những điều trên sẽ khiến cho bạn gặp phải tình trạng tiền mất tật mang và phải bỏ ra thêm một khoản tiền để khắc phục biến chứng ở răng miệng.

3.4. Cơ sở vật chất

Bên cạnh những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ ở trong phần trên, trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ cũng có tác động đến chi phí chỉnh nha răng hô nhẹ. Những đơn vị nha khoa uy tín thường đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất.

Với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại, quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng đạt được hiệu quả như ý. Do đó, chi phí niềng sẽ cao hơn so với trường hợp chỉ sử dụng trang thiết bị lạc hậu.

4. Những lợi ích khi tiến hành niềng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như: cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, hiệu quả duy trì vĩnh viễn và bảo vệ sức khỏe răng miệng. (2)

– Cải thiện tính thẩm mỹ: Các khí cụ chỉnh nha sẽ tác động lực lên răng, giúp kéo các răng hô về đúng vị trí trên cung hàm. Sau khi tháo niềng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp cùng nụ cười tự tin.

– Ăn nhai tốt hơn: Một hàm răng có khớp cắn chuẩn chắc chắn sẽ giúp bạn ăn nhai tốt hơn. Do hai hàm cử động nhịp nhàng và ăn khớp với nhau. Khi chức năng ăn nhai được cải thiện, bạn cũng sẽ ngăn chặn được nhiều bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng…

– Hiệu quả duy trì vĩnh viễn: So với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng có ưu điểm nổi bật là có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Sau khi tháo niềng, chỉ cần bạn đeo hàm duy trì theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, răng sẽ cố định, không bị xê dịch trở về vị trí ban đầu.

– Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Khi hai hàm răng có khớp cắn chuẩn, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ vậy, niềng răng hô nhẹ cũng là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp ngăn chặn các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Niềng răng hô giúp cải thiện tính thẩm mỹ

Niềng răng hô giúp cải thiện tính thẩm mỹ

5. Những hệ lụy có thể xảy ra khi niềng răng giá rẻ

Dịch vụ niềng răng giá rẻ thường đi kèm với những rủi ro như khí cụ kém chất lượng, bác sĩ chuyên môn kém, trang thiết bị lạc hậu… Do đó, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải các hệ lụy như: răng dịch chuyển không đều, bật chân răng, tiêu xương ổ răng kích ứng và sức nhai giảm. (3)

– Răng dịch chuyển không đều: Bác sĩ tay nghề kém rất dễ mắc phải sai lầm là chỉnh lực nhai không phù hợp. Khi đó, răng sẽ dịch chuyển không đều, làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

– Răng bị suy yếu: Lực tác động quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho men răng bị suy yếu. Thậm chí, có trường hợp còn bị bật chân răng ra khỏi xương hàm. Khi đó, bạn buộc phải trồng răng giả thay thế để đảm bảo chức năng của hàm răng.

– Tiêu xương ổ răng: Tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ xảy ra trong trường hợp chân răng bị bật ra khỏi xương hàm. Bởi khi mất răng, xương hàm sẽ không còn tác động từ lực ăn nhai hàng ngày. Dần dần, mật độ xương hàm sẽ bị suy giảm, gây má hóp và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

– Kích ứng: Dịch vụ niềng răng giá rẻ thường sử dụng những khí cụ chỉnh nha kém chất lượng. Trong quá trình đeo niềng, răng và nướu rất dễ bị kích ứng và viêm nhiễm.

– Sức nhai giảm: Khi răng bị suy yếu, lực nhai cũng bị giảm đi đáng kể khiến cho thức ăn khó được nghiền nát trước khi đi xuống hệ tiêu hóa. Đây chính là lý do khiến cho các cơ quan trong hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn và dẫn đến các bệnh lý như loét dạ dày, viêm đại tràng…

Biến chứng niềng răng giá rẻ

Biến chứng niềng răng giá rẻ

6. Chính sách trả góp khi niềng răng hô nhẹ

Để giảm bớt những gánh nặng về chi phí cho khách hàng, Nha Khoa Paris đã triển khai chính sách niềng răng trả góp như sau:

– Trả góp trực tiếp: Thanh toán trước 60% giá trị hợp đồng niềng răng khay trong và trả 15 triệu mỗi 2 tháng tiếp theo.

– Trả góp qua ngân hàng: Trả góp niềng răng trong suốt trong kỳ hạn 12 tháng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng còn hiệu lực và có liên kết với hệ thống Nha Khoa Paris.

Tóm lại, chi phí niềng răng hô nhẹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, ngoài chi phí bạn nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chi phí niềng răng
Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Niềng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp

Chỉnh nha là một phương pháp chỉnh nha phổ biến để cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe răng miệng. Niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng tại Đà Nẵng: Địa chỉ uy tín TOP 1 không nên bỏ qua

Niềng răng tại Đà Nẵng: Địa chỉ uy tín TOP 1 không nên bỏ qua

Từ lâu, Nha Khoa Paris đã được biết tới là địa chỉ niềng răng tại Đà Nẵng có chất lượng dịch vụ xếp hàng đầu do chính khách hàng đánh

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mất bao nhiêu tiền? Mẹo để niềng răng tiết kiệm

Niềng răng mất bao nhiêu tiền? Mẹo để niềng răng tiết kiệm

Niềng răng mất bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của những người đang có nhu cầu chỉnh nha khi phân vân giữa giải pháp mang tính

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu: các yếu tố tác động tới chi phí

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu: các yếu tố tác động tới chi phí

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tùy vào mức độ nặng nhẹ của răng, loại mắc cài sử dụng, bệnh lý, tay nghề bác sĩ, thiết bị hỗ trợ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền