Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn số 8 có đau không? Có nguy hiểm không?

Có tới 98% những người chuẩn bị loại bỏ chiếc răng “ngu” thường sẽ thắc mắc một câu hỏi chung là liệu nhổ răng khôn có đau không? có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không? Cùng  tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết dưới đây.

1. Nhổ răng khôn số 8 có đau không?

Trên thực tế câu trả lời mà bạn vẫn thường gặp mỗi khi thắc mắc nhổ răng khôn có đau không với bác sĩ là KHÔNG. Tuy nhiên chắc chắn rằng trong tâm lý bạn sẽ luôn luôn cảm thấy sẽ gặp đau nhức trong quá trình thực hiện, vậy hãy đọc ngay review những gì mà bạn sẽ trải qua trong khi nhổ răng số 8 nhé

1.1. Bạn sẽ cảm thấy hơi nhói khi tiêm thuốc tê răng

Đầu tiên khi bác sĩ sử dụng kim tiêm để làm tiêm thuốc tê răng vào vùng răng số 8 cần nhổ của bạn thì một cảm giác nhói lên trong 1s là điều chắc chắn sẽ gặp. Tuy nhiên tại Paris Dental Implant thường sẽ sử dụng các loại thuốc gây tê dạng xịt hoặc bôi để giúp bạn giải tỏa áp lực ngay từ bước đầu tiên này.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng cảm giác nhói khi tiêm thuốc tê răng thực sự không đáng sợ và chỉ tương đương với kiến cắn thôi. Còn nếu bạn chưa thực sự vững tâm lý thì có thể lựa chọn nhổ răng tại Paris Dental Implant nhé.

Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có đau không

1.2. Cảm giác nhột và hơi ê khi bắt đầu tiểu phẫu

Kỹ thuật thông thường khi bác sĩ thực hiện nhổ răng số 8 là việc sẽ mở nướu và thực hiện phân chia chiếc răng khôn thành nhiều phần nhỏ khác nhau rồi thực hiện dùng nhíp nha khoa gắp từng mảnh ra.

Do đã được làm tê vùng răng khôn nên trong quá trình tách nướu bạn sẽ chỉ cảm thấy có một thanh kim loại chạm và kéo trên vùng nướu thôi, cảm giác này chỉ hơi nhột và tuyệt nhiên sẽ không có bất kỳ cảm giác nào khác.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Tiếp đó bạn sẽ cảm nhận được từng phần của chiếc răng khôn sẽ được lôi ra khỏi hàm và sau đó là cảm giác hơi trống trải sau khi gắp bỏ toàn bộ chiếc răng số 8 đó ra.

Vì vậy trong quá trình nhổ răng khôn, yếu tố tay nghề bác sĩ và công nghệ nhổ răng sẽ quyết định 90% việc nhổ răng số 8 có đau không. Bạn có thể tham khảo ngay công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Paris Dental Implant để đảm bảo việc nhổ răng số 8 sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

2. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Trên thực tế việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phần lớn phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Nếu không tính tới các lý do xuất phát từ phía người nhổ răng như bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch thì nếu bạn vì tiết kiệm một chút chi phí mà lựa chọn những địa chỉ nhổ răng kém uy tín, mới thành lập,… thì tỷ lệ rủi ro sẽ tăng lên khá nhiều.

Đặc biệt hơn nếu bạn lựa chọn nhầm một địa chỉ nha khoa giao việc nhổ răng cho các nha sĩ thực tập thì việc lường trước hoặc kiểm soát những biến chứng sau khi nhổ răng khôn sẽ không được đảm bảo, dễ xảy ra những tình trạng như

 • Chảu máu kéo dài
 • Nhiễm trùng
 • Khô ổ răng
 • Tổn thương dây thần kinh

Tuy nhiên không vì vậy mà bạn quá lo lắng tới việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, bởi tỷ lệ xảy ra những biến chứng trên cũng thường khá hiếm gặp. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào bài viết tại đường link màu xanh phía trên hoặc gọi tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn cụ thể miễn phí.

3. Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Nếu như đối với bất kỳ chiếc răng nào khác khi nhổ đi bắt buộc phải thực hiện trồng răng Implant lại để ngăn chặn các biến chứng do mất răng gây ra thì khi nhổ răng số 8 sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới chất lượng cuộc sống hay sức khỏe.

Răng số 8 chỉ là một chiếc răng hàm thứ 3 nằm sâu bên trong cùng của hàm và không đóng góp bất kỳ điều gì nào vào việc ăn nhai hay lợi ích nào khác. Ngoài ra dù có nhổ chiếc răng này đi thì cũng sẽ không bị tiêu xương răng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm loại bỏ chúng.

nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Hi vọng rằng sau bài viết nhổ răng khôn có đau không? Có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không của Paris Dental Implant thì bạn đọc đã có được những câu trả lời dễ hiểu nhất.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi