Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 5 có mấy chân? Niềng răng nhổ răng số 5

Răng số 5 ở vị trí thứ 5 tính từ răng cửa và còn được gọi là răng hàm nhỏ thứ 2. Răng số 5 có 1 chân và có thể mọc 1-2 ống tủy. Do tương tự như răng số 4 nên nhổ răng số 5 không nguy hiểm lắm và cũng không quá ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai sau này. Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn ưu tiên nhổ răng 4 để niềng răng hơn răng 5.

1. Răng số 5 có mấy chân?

Thông thường các răng số 5 hàm trên và hàm dưới của còn người chỉ có một chân duy nhất. Do răng này có kích thước khá nhỏ và ít có vai trò ăn nhai quan trọng như các răng xung quanh.

Bạn không cần quá lo lắng về răng số 5 hàm dưới có mấy chân khi phải nhổ vì việc nhổ răng số 5 diễn ra khá dễ dàng khi đây không phải là chiếc răng có cấu tạo cũng như cách mọc phức tạp.

Thắc mắc răng số 5 có mấy ống tủy thì câu trả lời là chúng có từ 1 – 2 ống tùy thuộc vào từng người và từng chiếc răng. Để biết chính xác từng ống tủy của các răng, bạn cần được chụp X-quang để bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác.

Răng số 5 chỉ có 1 chân duy nhất.

Răng số 5 chỉ có 1 chân duy nhất.

2. Răng số 5 hàm dưới/hàm trên có thay không?

Chiếc răng hàm nhỏ thứ 2 này ban đầu mọc vào khi bé 2-3 tuổi. Đây là chiếc răng sữa tồn tại cho đến khi bé 10 – 12 tuổi thì thay.

Câu trả lời cho răng số 5 hàm dưới có thay không là có vì răng số 5 ban đầu là răng sữa nên chúng có thay, nhưng khi thay răng vĩnh viễn thì chúng sẽ tồn tại ở đó suốt đời mà không đổi lần nào nữa (trừ khi sâu răng, rụng răng, buộc phải nhổ răng sớm,…).

Răng số 5 khi nào thay sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của các bé. Cụ thể:

– Răng số 5 hàm trên thay khi bé 10 – 12 tuổi

– Răng số 5 hàm dưới thay muộn hơn một chút, khi bé khoảng 11 – 12 tuổi.

Răng số 5 thay vào khoảng 11 tuổi

Răng số 5 thay vào khoảng 11 tuổi

3. Bé bị sâu răng số 5 phải làm sao?

Chiếc răng này nằm ở vị trí bên trong hàm nên khi còn nhỏ, các bé rất ít khi chú trọng vệ sinh đến chúng. Rất nhiều bé bị sâu răng số 5 đang băn khoăn không biết phải làm sao thì có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

– Với trường hợp sâu răng nhẹ, hàn trám răng là cách an toàn và tốt nhất cho bé để loại bỏ vi khuẩn sâu răng và bù đắp lại phần răng bị hỏng, ngăn ngừa vi khuẩn quay trở lại.

Ngoài ra, phụ huynh có thể cho bé sử dụng một số bài thuốc dân gian lành tính, có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phát triển như: tinh dầu đinh hương, gừng tươi giã nhuyễn, lô hội,…

Răng sữa số 5 sâu có thể hàn trám lại

Răng sữa số 5 sâu có thể hàn trám lại

4. Răng số 5 có nhổ được không?

Các trường hợp sâu răng nặng không thể điều trị, bệnh nhân buộc phải nhổ răng để không lây lan sang các răng bên cạnh.

Trẻ bị sâu răng số 5 có thể nhổ được, tuy nhiên, bác sĩ cần theo dõi quá trình mọc răng vĩnh viễn để không khiến hàm răng lệch lạc, khấp khểnh.

5. Nhổ răng số 5 hàm dưới/trên như thế nào?

Nhổ răng số 5 ở hàm dưới/trên chỉ được chỉ định trong những tình huống bắt buộc. Theo nguyên thắc bảo toàn răng thật tối đa, việc nhổ răng phải theo những chỉ thị của bác sĩ chuyên khoa, tránh những hậu quả nghiêm trọng khi tự ý nhổ răng số 5 hàm trên/dưới.

Lựa chọn một nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm và cơ sở máy móc hiện đại luôn là cách để các bạn có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình một cách hiệu quả.

Việc nhổ răng số 5 để niềng răng đã có sự tính toán chính xác của bác sĩ để đảm bảo bạn có hàm răng đẹp và không biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng số 5
Răng số 5: Vị trí và chức năng của răng số 5 trong hàm

Răng số 5: Vị trí và chức năng của răng số 5 trong hàm

Răng hàm số 5 chỉ thay một lần duy nhất từ răng sữa sang răng vĩnh viễn trong suốt quá trình phát triển. Nếu răng vĩnh viễn bị mất, sẽ

Răng số 5 là răng nào? những ảnh hưởng của việc mất răng số 5

Răng số 5 là răng nào? những ảnh hưởng của việc mất răng số 5

Răng số 5 tuy không thể hiện rõ rệt vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình, tuy nhiên đây vẫn là chiếc răng quan trọng, không thể

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map