Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì giải quyết thế nào?

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc không phải là một tình trạng thường gặp hiện nay. Tình trạng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như sự phát triển của răng mọc vĩnh viễn sau này. Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

1. Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì có ảnh hưởng gì?

Giải đáp cho vấn đề răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc có tác động xấu nào hay không? Thì thông thường, sau khi răng sữa lung lay và rụng đi, răng vĩnh viễn sẽ mọc lên thay thế tại đúng vị trí răng mất. Khi răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành và mọc trồi lên sẽ khiến chân răng sữa dần tiêu biến, lung lay và rụng đi hoặc sẽ cần có sự tác động bằng việc nhổ răng để răng vĩnh viễn có thể mọc lên 1 cách tự nhiên nhất.

răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Trường hợp răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc

Tuy nhiên, một số trường hợp thì lại ngược lại, răng sữa chưa có dấu hiệu lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc lên và đâm lệch hướng ra ngoài. Thực chất đây là hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch khiến cho răng sữa không phải chịu nhiều sự tác động, chân răng vẫn vững chắc nên răng không bị lung lay hay rụng đi. Nếu để tình trạng này tiếp diễn lâu ngày có thể khiến răng vĩnh viễn mọc lệch hẳn sang 1 phía gây ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ hàm răng.

2. Phải làm sao khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Giải pháp khắc phục tình trạng răng sữa chưa rụng đã mọc răng mới chính là thực hiện nhổ bỏ răng sữa để tạo khoảng trống giúp răng vĩnh viễn có thể mọc đúng hướng, đều đặn hơn. Vào khoảng thời gian đầu sau khi nhổ răng sữa xong, răng vĩnh viễn sẽ chưa thể ngay tức khắc mọc trở lại với hướng thẳng đứng ban đầu mà theo thời gian cùng sự tác động của việc đẩy lưỡi, răng vĩnh viễn sẽ dần trở về đúng vị trí và mọc theo đúng hướng hơn.

răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Thực hiện nhổ răng sữa chưa lung lay cho trẻ rất khó khăn

Việc nhổ răng sữa không gây ra nhiều sự ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ như các bậc phụ huynh thường nghĩ. Tuy nhiên, so với việc nhổ răng thông thường thì nhổ răng sữa trong trường hợp này sẽ gây ra cảm giác đau đớn hơn, cần tiêm thuốc tê trực tiếp vào vị trí nhổ răng để giúp bé giảm bớt đau đớn. Chính vì việc này cũng làm cho bé rất sợ và không hợp tác với các bác sĩ để điều trị khiến thời gian thực hiện càng kéo dài lâu hơn.

Giai đoạn khó khăn nhất chính là việc nhổ răng cho trẻ bởi khi này bé thường không hợp tác thực hiện, vì vậy để quá trình thực hiện được diễn ra an toàn và ít gây đau cho bé nhất, bạn nên tìm đến những nha khoa có đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao để thực hiện, tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục tình trạng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi