Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn: 8 trường hợp cần nhổ và 3 lưu ý quan trọng

Nhổ răng khôn đơn thuần là một ca tiểu phẫu rất an toàn, không nguy hiểm hay ảnh hưởng đến các dây thần kinh khi thực hiện đúng cách. Hơn thế chỉ trong một số trường hợp nhất định như răng số 8 mọc sai vị trí, gây viêm nướu nặng, bị sâu… mới cần phải nhổ bỏ. Để giúp vết thương mau lành, hạn chế các biến chứng xảy ra thì sau khi nhổ răng hàm số 8 bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nghỉ ngơi lý và ăn uống khoa học.

1. Răng khôn là gì

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, đây là những chiếc răng phát triển sau cùng trên cung hàm của con người. Thông thường, thời điểm mọc răng khôn sẽ là từ 17 cho tới 25 tuổi, tất nhiên vẫn có những trường hợp mọc sớm hoặc muộn hơn.

Phần lớn, nếu răng số 8 phát triển đầy đủ thì mỗi người trưởng thành sẽ có 4 chiếc răng khôn, được chia đều ở mỗi hàm.

Đồng thời đây cũng là chiếc răng cối lớn thứ 3 của hàm, nên xét về kích thước hay cấu tạo các chân răng đều sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Răng khôn là gì

Răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm

2. Răng khôn nằm ở vị trí nào

Mọc sau cùng nên răng khôn cũng nằm ở vị trí cuối ở 4 góc hàm. Tuy nhiên, không phải ai cũng mọc đủ cả 4 chiếc răng khôn, thậm chí có người còn không mọc bất kỳ một chiếc nào.

Như vậy, đối với các trường hợp mọc đủ 4 chiếc răng số 8 thì sẽ chia đều 2 răng hàm dưới và 2 răng hàm trên.

Ngược lại, đối với trường hợp răng số 8 không mọc hoặc không mọc đủ thì răng sẽ nằm sâu dưới xương hàm và chỉ khi chụp X-quang răng thì mới thấy rõ được vị trí của chúng.

3. Răng khôn có tác dụng gì

Ắt hẳn hầu hết mọi người vẫn thường cho rằng răng số 8 chỉ là một chiếc răng “phiền phức” và không có tác dụng gì. Trên thực tế thì chúng cũng giống như các răng khác là đều tham gia vào quá trình nhai, nghiền nát thức ăn của hàm răng.

Thế nhưng, đánh giá một cách khách quan thì chức năng ăn nhai của răng khôn không quá nhiều và cũng không có tác dụng về mặt thẩm mỹ, do nằm ở vị trí trong cùng.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều tranh cãi về tác dụng của răng khôn. Do đó chưa có một khẳng định cụ thể đối với vấn đề nên giữ hay nhổ răng số 8.

Răng khôn có tác dụng gì

Răng khôn không có nhiều tác dụng trong việc ăn nhai lẫn thẩm mỹ

4. Nguyên nhân nào khiến răng khôn gây đau nhức

Nguyên nhân chính khiến răng khôn gây đau nhức là do trong quá trình mọc lên chúng sẽ đâm xuyên qua nướu.

Răng số 8 phá vỡ nướu để phát triển lên là một điều hết sức bình thường và là quá trình tự nhiên bắt buộc phải có để giúp răng có thể trồi lên. Thường thì mức độ đau sẽ dần thuyên giảm khi nướu bắt đầu liền lại.

Ngoài ra, còn một nguyên khác nữa là vì răng số 8 mọc sau cùng nên không còn đủ khoảng trống trên cung hàm, dẫn đến các tình trạng mọc lệch, mọc chèn, mọc ngầm…

Với các tình tràng trên thì mức độ đau sẽ nghiêm trọng và kéo dài hơn, chưa kể bạn còn phải đối mặt với các biến chứng khác .

5. Lúc nào cần thực hiện nhổ răng khôn

Tuy là một chiếc răng gây ra nhiều vấn đề bất cập, thế nhưng không phải tất cả mọi người đều cần phải nhổ bỏ răng số 8.

Sẽ có 8 trường hợp nhất định mà chúng ta cần thực hiện nhổ răng khôn đó là răng mọc sai vị trí gây đau nhức, bị sâu, gây viêm nướu nặng, mọc ngang… Tất nhiên, để biết trường hợp nào cần nhổ răng thì bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-quang rất kỹ lưỡng rồi mới đưa ra chỉ định cụ thể.

5.1. Răng số 8 mọc sai vị trí gây đau nhức dữ dội

Có thể bạn chưa biết thì răng khôn mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc ngầm, mọc dưới nướu, mọc mắc vào nướu…) chiếm đến hơn 60% các trường hợp chỉ định nhổ bỏ.

Chỉ một số ít các trường hợp răng mọc sai vị trí nếu không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng thì mới không cần nhổ.

Khi răng khôn mọc sai sẽ gây ra các cơn đau dữ dội, dai dẳng ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn sinh hoạt thường nhật của chúng ta.

Chưa kể, răng số 8 mọc sai vị trí còn có thể tác động đến dây thần kinh gây viêm nhiễm và nhiễm trùng nghiêm trọng.

Răng số 8 mọc sai vị trí gây đau nhức dữ dội

Răng số 8 mọc sai vị trí gây đau nhức dữ dội

5.2. Răng số 8 bị sâu

Không chỉ riêng răng số 8 mà bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm bị sâu ở mức độ nặng thì bác sĩ đều sẽ chỉ định nhổ bỏ.

So với các răng khác thì răng khôn có nguy cơ bị sâu răng cao hơn. Bởi vì, chúng nằm trong cùng của hàm nên rất khó để quan sát một cách kỹ lưỡng.

Nên khi vệ sinh cũng sẽ không thuận tiện như các răng khác. Cùng với đó thức ăn cũng dễ mắc kẹt ở răng số 8 và trong thời gian dài sẽ khiến tích tụ các mảng bám, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Răng khôn bị sâu ban đầu sẽ không có những dấu hiệu hay những ảnh hưởng rõ ràng. Nhưng nếu không xử lý kịp thời và tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng thì sẽ xuất hiện rất nhiều biến chứng như đau nhức liên tục, viêm lợi, viêm nha chu…

5.3. Răng số 8 gây viêm nướu nặng

Răng số 8 mọc sai vị trí hay chưa mọc hoàn thiện và bị mắc kẹt ở phần nướu răng sẽ là nguyên nhân gây ra các cơn đau và khiến nướu dễ bị kích ứng. Khi ăn uống thường có cặn thức ăn bám dính vào vị trí đó và tạo thành ổ viêm nướu.

Nếu như không phát hiện sớm có thể tạo thành các ổ viêm bám sâu vào chân răng, xâm nhập xuống tủy răng cũng như gây hoại tử xương hàm.

Nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, trường hợp răng số 8 gây viêm nướu nặng, bác sĩ bao giờ cũng đưa ra lời khuyên không nên giữ lại răng khôn nữa.

5.4. Răng số 8 mọc lệch hướng về phía trước

Đây là một trong những tình trạng rất thường gặp của răng khôn mọc sai vị trí. Đối với răng số 8 mọc lệch hướng về phía trước thì trục răng sẽ nghiêng về phía phía răng số 7 với một góc khoảng 45 độ.

Nhìn bằng mắt sẽ thấy răng khôn tuy vẫn mọc trồi lên trên nướu, nhưng có xu hướng tì vào răng số 7 bên cạnh. Nếu như không nhổ bỏ thì răng số sẽ chèn ép và xô lệch răng số 7.

Răng số 8 mọc lệch hướng về phía trước

Răng số 8 mọc lệch hướng về phía trước

5.5. Răng số 8 mọc kẹt thẳng đứng

Tuy rằng là trường hợp răng số 8 mọc thẳng, phát triển bình thường nhưng do thân răng quá lớn mà diện tích trên cung hàm không còn đủ sẽ khiến răng bị kẹt lại không thể nhú lên.

Ở một vài trường hợp khác, răng phát triển tương đối thẳng và đã mọc lên trên hàm, nhưng kẽ răng không chuẩn làm thức ăn dễ bị giắt lại. Hậu quả gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

5.6. Răng số 8 mọc ngang

Răng số 8 mọc ngang là trường hợp bắt buộc cần phải nhổ bỏ càng sớm càng tốt, vì đây là trường hợp răng phát triển dưới nướu gây ra đau nhức và các ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi chụp X-quang bạn sẽ thấy răng mọc theo hướng ngang, tạo thành một góc 90 độ so với răng số 7

Nếu không phát hiện và nhổ sớm thì khi răng nhú dài thêm sẽ đâm ngang vào răng số 7. Càng để lâu càng nguy hiểm, chúng có thể trở thành nguyên nhân gây nang quanh răng dẫn đến u nang, nghiêm trọng hơn là hỏng chân răng bên cạnh.

5.7. Răng số 8 mọc ngầm trong niêm mạc miệng

Đây là trường hợp răng bị nướu che phủ hoàn toàn, không thể phát triển được lên trên, hiểu đơn giản thì bạn sẽ không thấy chúng mọc trên hàm.

Răng khôn mọc ngầm làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, làm xô lệch các răng trên hàm sẽ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, điển hình là đau nhức nhiều ngày.

Vì thế việc nhổ răng sớm để tránh biến chứng nặng, ảnh hưởng xấu luôn là điều cần thiết.

Răng số 8 mọc ngầm trong niêm mạc miệng

Răng số 8 mọc ngầm trong niêm mạc miệng

5.8. Răng số 8 mọc ngầm ở xương hàm

Cũng là một trường hợp mọc ngầm, nhưng ở trường hợp răng số 8 mọc ngầm trong xương hàm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Điều đó xảy ra khi cung hàm không còn đủ chỗ trống, mặt khác cấu trúc xương hàm đã phát triển cố định khiến răng khôn thể phát triển lên trên được.

Tình trạng răng mọc ngầm trong xương hàm là một trong những nguyên nhân điển hình gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng.

Trên hết, điều đó sẽ làm tăng nguy cơ bệnh lý nhiễm trùng răng miệng, phá hủy các răng bên cạnh và thậm chí là tổn thương dây thần kinh.

6. Cách giảm đau, sưng sau khi nhổ răng khôn

Thực tế thì trong suốt quá trình nhổ răng khôn sẽ không có bất kỳ cơn đau nào nhờ có thuốc tê cũng như máy móc, công nghệ hiện đại.

Nhưng sau khi nhổ xong và đúng hơn là khi đã hết thuốc tế thì các cơn đau, cũng sẽ bắt đầu “hoành hành” trong vòng 2 – 3 ngày, kèm theo đó còn có cả tình trạng sưng tấy.

Để giảm đau, sưng sau khi nhổ răng khôn thì bạn chỉ cần áp dụng 3 cách rất đơn giản là cắn bông gạc, dùng thuốc và chườm đá lạnh.

6.1. Cắn bông gạc

Sau khi nhổ răng khôn xong, bác sĩ sẽ đắp lên vết thương của khách hàng một miếng bông gạc để cầm máu.

Lúc bấy giờ bạn cần lưu ý cắn thật chặt vào miếng gạc, nhưng không phải dùng lực quá mạnh làm vết thương càng chảy máu nhiều hơn.

Ngoài ngăn máu chảy, thì với tác động lực các cơn đau cũng sẽ được “xoa dịu” đôi chút và hạn chế ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

Do răng số 8 có kích thước lớn, nên trong quá trình nhổ sẽ gây ra không ít tác động xâm lấn. Vì vậy mà vào ngày thứ 2 hoặc mấy ngày sau máu vẫn có thể rỉ ra một chút, thì bạn chỉ cần thay bông gạc thường xuyên là được.

6.2. Dùng thuốc giảm đau, viêm sưng sau nhổ răng

Dùng thuốc giảm đau, viêm sưng sau khi nhổ răng và nhất là nhổ răng số 8 là điều rất cần thiết. Hơn thế, bác sĩ điều trị cũng sẽ là người trực tiếp kê đơn thuốc cho bạn.

Bạn cần chú ý là uống thuốc theo đúng đơn của bác sĩ đã kê, tuyệt đối không tự ý mua và dùng các loại thuốc khác khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

6.3. Chườm đá lạnh giảm đau

Ắt hẳn đây là biện pháp được áp dụng phổ biến trong hầu hết các trường hợp bị đau, sưng tấy răng, nướu.

Lợi dụng nhiệt độ thấp, đá lạnh sẽ có tác dụng cầm máu, giảm đau và giảm sưng  rất tốt nhờ vào việc làm co lại các mạch máu tại vị trí tiếp xúc.

Để đạt được hiệu quả cao thì sau khi nhổ răng khôn, bạn nên chườm đá tại vùng má bên ngoài từ 10 – 20 phút, nếu muốn chườm thêm thì cần phải nghỉ khoảng 30 phút.

Lưu ý là chúng ta chỉ nên chườm đá lạnh trong vòng 2 – 3 ngày đầu, sau đó hãy chuyển sang chườm ấm để hạn chế tình trạng bầm tím.

Cách giảm đau, sưng sau khi nhổ răng khôn

Cách giảm đau, sưng sau khi nhổ răng khôn – Chườm lạnh

7. Các lưu ý quan trọng cần biết sau khi nhổ răng khôn

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tưởng chừng như là một điều rất đơn giản, nhưng thực chất lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lành thương. Đã có rất nhiều trường hợp, do chăm sóc sai cách mà khiến vết thương lâu lành, thậm chí là nhiễm trùng.

Theo bác sĩ nha khoa, có 3 vấn quan trọng cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn là vệ sinh răng miệng, ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý.

7.1. Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ càng và đúng cách sau khi nhổ răng là việc làm vô cùng cần thiết.

Qua đó sẽ giúp bạn loại bỏ sạch sẽ các mảng bám, vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng và giúp vết thương mau lành hơn. Ngược lại, nếu không làm sạch đúng cách có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng số 8 thì bạn tuyệt đối không nên đánh răng, súc miệng bằng nước muối hay khạc nhổ mạnh.

Những ngày sau cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa đều đặn ít nhất là 2 lần/ngày.

Đồng thời, ưu tiên các loại bàn chải lông mềm và chú ý khi chải răng, cần tránh chải trực tiếp vào vị trí đã mất răng.

7.2. Ăn uống khoa học

Các răng trên cung hàm nói chung và răng khôn nói riêng khi mới nhổ xong, bạn nên thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày với các món mềm, lỏng, dễ nhai như cháo, súp, đồ ninh nhừ…

Đồng thời nên tăng cường bổ sung các dưỡng chất giúp vết thương nhanh lành như đạm, sắt, vitamin A…

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không hút thuốc, kiêng bia rượu ít nhất 2 tuần để đảm bảo vết thương nhanh lành.

Trong vòng 2 – 3 tuần đầu bạn cũng nên tránh ăn các món quá cứng, dai, cay, chứa nhiều axit.

7.3. Nghỉ ngơi hợp lý

Nhằm giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn, cơ thể nhanh phục hồi về thể trạng ban đầu, bạn cần chú ý nghỉ ngơi thật khoa học.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên nên nghỉ ngơi một cách thoải mái, tránh vận động mạnh hay tham gia hoạt động thể thao.

Kê cao gối khi nằm ngủ giúp vết thương không bị chảy máu nhiều. Tuyệt đối không dùng các vật dụng sắc nhọn tác động vào huyệt răng.

Các lưu ý quan trọng cần biết sau khi nhổ răng khôn

Các lưu ý quan trọng cần biết sau khi nhổ răng khôn – Ưu tiên các món ăn mềm

8. Những câu hỏi chúng ta thường gặp khi nhổ răng khôn

Răng khôn cần phải nhổ là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, nhưng nếu thực hiện có ảnh gì tới sức khỏe không? đau bao nhiêu ngày? có nguy hiểm không? thì không phải ai cũng rõ.

8.1. Nhổ răng khôn có gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây ra bất kỳ một ảnh hưởng nào đến sức khỏe cũng như các dây thần kinh xung quanh, nếu như thực hiện đúng cách, đảm bảo tốt các vấn đề vô trùng.

Cùng với công nghệ, máy móc hiện đại, quy trình nhổ răng số 8 ngày được tối ưu. Không chỉ rút ngắn thời gian thực hiện, hạn chế tình trạng xâm lấn mà còn giảm sưng đau.

8.2. Nhổ răng khôn thường đau bao nhiêu ngày

Các cơn đau sau khi nhổ răng khôn thường xuất hiện trong vòng 2 – 3 ngày đầu tiên, nhưng với ở mức độ vừa và nhẹ.

Sau khoảng 1 tuần thì các mô mềm tại vị trí nhổ răng đã bắt đầu ổn hơn và cảm giác đau gần như đã biết mất hoàn toàn.

8.3. Thực hiện nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Trong nha khoa, nhổ răng số 8 thực chất không phải là kỹ thuật quá phức tạp. Ngay cả với những trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm thì cũng đơn thuần là ca tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng và không nguy hiểm.

Nhưng với điều kiện kèm theo là bạn thực hiện nhổ răng tại địa chỉ uy tín, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại, công nghệ tân tiến và vô trùng đảm bảo.

Những câu hỏi chúng ta thường gặp khi nhổ răng khôn

Những câu hỏi chúng ta thường gặp khi nhổ răng khôn

9. Một số biến chứng có thể xuất hiện sau khi thực hiện nhổ răng khôn

Dù được khẳng định là an toàn, không nguy hiểm, thế nhưng nếu như bạn nhổ bỏ răng số 8 tại địa chỉ không uy tín hay chăm sóc tại nhà sai cách thì rất dễ xảy ra một số biến chứng như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh và viêm xương ổ răng.

9.1. Chảy máu kéo dài

Chảy máu sau khi nhổ răng khôn là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu như tình trạng đó kéo dài thì lại là vấn đề nguy hiểm.

Vì thông thường chảy máu hay sưng đau sau khi thực hiện nhổ răng sẽ dần thuyên giảm theo thời gian, nhất là khi chúng ta biết cách chăm sóc.

Nên nếu nhận thấy ngày càng chảy máu nhiều hơn, kéo dài và máu có màu đỏ tươi thì khả năng rất cao bạn đã bị tổn thương mạch máu lớn.

Trong trường hợp đó, bạn cần đến ngay cơ sở y tế hoặc liên hệ ngay cho bác sĩ điều trị để được xử lý kịp thời.

9.2. Nhiễm trùng

Đây cũng là biến chứng thường gặp nhiều nhất sau khi nhổ răng số 8. Do vị trí của răng khôn là nằm sát thành trước hầu và họng – nơi chứa nhiều lympho bào và mạch máu, nên sẽ có xu hướng phản ứng quá mẫn.

Chỉ cần bạn thực hiện nhổ răng trong điều kiện vô trùng không đảm bảo thì rất dễ bị nhiễm trùng.

Tình trạng nhiễm trùng dưới sự tác động của các tổ chức lympho bào sẽ gây nên những phản ứng sưng đau lan truyền rộng, khiến bạn khó nuốt hoặc há miệng to.

Nguy hiểm nhất là nhiễm trùng có thể lan vào mạch máu làm nhiễm khuẩn huyết và đây là bệnh lý có nguy cơ tử vong rất cao.

9.3. Tổn thương dây thần kinh

Vị trí của răng số 8 nằm rất sát dây thần kinh huyệt răng. Một số trường hợp đặc biệt, dây thần kinh răng (hàm dưới) còn nằm dính vào chân răng khôn.

Nếu bác sĩ thực hiện các thao tác quá mạnh hoặc ống răng nằm quá gần chân răng khôn mà lại không phát hiện ra thì dễ xảy ra biến chứng tổn thương dây thần kinh.

Dấu hiệu của tổn thương dây thần kinh khi nhổ răng khôn thường sẽ là tê môi, loạn cảm giác môi. Nhẹ thì có thể tự khỏi, nhưng nặng thì kéo dài vĩnh viễn, không thể điều trị triệt để.

9.4. Viêm xương ổ răng

Tuy rằng là một biến chứng hiếm gặp, nhưng không đồng nghĩa với việc chúng sẽ không bao giờ xảy ra.

Không chỉ gây đau nhức ở chỗ vị trí nhổ răng số 8, mà viêm xương ổ răng còn xuất hiện cảm giác đau lan tỏa ra ngoài mặt, dọc theo các đường dây thần kinh trên mặt.

Khác với viêm nướu, viêm xương ổ răng thường sẽ quan sát được cả phần xương trắng lộ ra, kèm theo đó là vị khác lạ trong khoang miệng.

Một số biến chứng có thể xuất hiện sau khi thực hiện nhổ răng khôn

Một số biến chứng có thể xuất hiện sau khi thực hiện nhổ răng khôn – Chảy máu kéo dài

Với những thông tin được chia sẻ trên, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhổ răng khôn. Không phải bất kỳ ai cũng cần phải thực hiện nhổ răng khôn, đồng thời kỹ thuật trên cũng không hề nguy hiểm như nhiều bạn nghĩ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hay có câu hỏi liên quan đến chủ đề trên hãy liên hệ cho chúng tôi.

Có 0 bình luận bài Nhổ răng khôn: 8 trường hợp cần nhổ và 3 lưu ý quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi