HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn và tất cả những điều bạn không thể bỏ qua

34 comment
Nhổ răng khôn là một thủ thuật khá phức tạp trong nha khoa bởi vị trí và tư thế mọc của chúng không giống như những chiếc răng khác. Để có một ca nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu ngay những thông tin liên quan đến thủ thuật này trước khi quyết định đến nha khoa.

1. Răng khôn là gì? Khi nào cần nhổ răng khôn?

Theo lý thuyết, một hàm răng đầy đủ sẽ gồm 32 chiếc răng, bao gồm 4 răng khôn (một số trường hợp đặc biệt có thể có tới 6 chiếc răng khôn).

Nhổ răng khôn và tất cả những điều bạn không thể bỏ qua 1

Răng khôn là 4 (hoặc 6) chiếc răng ở phía trong cùng của mỗi hàm

Răng khôn không giống với những chiếc răng còn lại trên khuôn hàm, nó “chơi trội” hơn bằng cách mọc rất muộn, có thể chỉ mọc 1 nửa rồi dừng lại, không mọc đủ 4 chiếc, mọc xiên sang răng bên cạnh… và cũng có cả trường hợp không mọc răng khôn. Dù mọc theo cách nào thì răng khôn cũng không đóng vai trò gì đặc biệt trên khuôn hàm, thậm chí còn gây ra những rắc rồi khi xuất hiện.

Vì lý do đó nên nhổ răng khôn là suy nghĩ của nhiều người khi thấy sự xuất hiện của răng khôn. Vậy có phải trường hợp nào cũng cần nhổ bỏ răng khôn không? Theo bác sĩ nha khoa, bạn nên nhổ răng khôn trong những trường hợp sau:

  • Răng khôn mọc không đúng hướng gây ra các biến chứng đau nhức, sưng tấy, ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
  • Răng khôn có hình thể bất thường như quá nhỏ, quá to, dị dạng hay trồi lên quá cao đâm vào phần má trong.
  • Răng khôn bị bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.
  • Nhổ răng khôn trong trường hợp chỉnh nha, niềng răng nếu răng khôn ảnh hưởng đến quá trình này.

Trường hợp của bạn có cần nhổ răng khôn?

2. Bạn sẽ gặp vấn đề gì nếu không nhổ răng khôn?

Nếu không nhổ răng khôn thì sao? Trong những trường hợp cần thiết phải nhổ răng khôn như đã kể trên, nếu bạn không nhổ bỏ kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với những vấn đề sau:

♦ Răng khôn đâm sang răng số 7  – răng ăn nhai cực kì quan trọng trên khuôn hàm khiến cho răng số 7 bị tổn thương (bị nứt vỡ hoặc sâu bệnh). Nếu không điều trị kịp thời, nguy cơ mất răng số 7 của bạn là rất cao.

♦ Bề mặt răng khôn và xung quanh nó giống như một “chiếc bẫy mảng bám thức ăn”, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, gây ra các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu.

Nhổ răng khôn và tất cả những điều bạn không thể bỏ qua 3

Răng khôn rất dễ bị sâu bệnh và lan sang các răng khác

♦ Một số trường hợp răng khôn không mọc hết mà mọc một nửa và nằm trong nướu, không nhô ra ngoài. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn ẩn chứa nguy cơ hình thành khối u hoặc mủ trong nướu.

♦ Những chiếc răng mọc xiên sang phần má trong khiến cho vùng da đó dễ bị xây sướt và nhiễm trùng. Trên thực tế, một số người để tình trạng kéo dài quá lâu còn bị hoại tử hoàn toàn phần má trong.

♦ Đặc biệt, khi những bất thường của răng khôn không được điều trị sớm, nguy cơ nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực xung quanh như má, mang tai, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.

3. Những rủi ro khi nhổ răng khôn sai cách

Nhổ răng khôn là một thủ thuật phức tạp trong nha khoa và đây đồng thời cũng là nỗi lo sợ của nhiều người trước khi thực hiện dịch vụ. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Trên thực tế, tất cả các tác động đến răng miệng đều gây nguy hiểm nếu không đảm bảo về yếu tố kĩ thuật, tức là cách nhổ răng khôn.

Cách nhổ răng khôn nhanh chóng "KHÔNG ĐAU" không Biến Chứng 5

Cách nhổ răng khôn là yếu tố quyết định đến việc nhổ răng có nguy hiểm không?

Một số hậu quả mà nhổ răng khôn sai cách gây ra như:

➤ Viêm nhiễm, chảy máu kéo dài ở vùng vết thương mới nhổ răng.

➤ Nhổ răng tác động đến dây thần kinh dẫn đến một số biến chứng như liệt nửa mặt, điếc 1 bên tai…

➤ Viêm huyệt ổ răng khô, dẫn đến việc vết thương không thể tự lành lại được.

Đây đều là những biến chứng gặp phải khi thực hiện nhổ răng tại những địa chỉ nha khoa chất lượng kém, bác sĩ không thực hiện thăm khám, xác định thế răng mọc và đưa ra kế hoạch cụ thể. Để có một ca nhổ răng khôn hiệu quả và an toàn, tốt hơn hết bạn nên lập một kế hoạch thật chi tiết.

4. Nhổ răng khôn cần chuẩn bị gì?

Để tránh những rủi ro như kể trên, trước một ca nhổ răng khôn, bạn nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm của những người đã thực hiện dịch vụ này. Chúng tôi có tổng hợp một số kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo bên dưới:

  • Chuẩn bị về tâm lý

Thông thường, mọi người sẽ rất lo lắng khi phải thực hiện nhổ răng khôn. Điều này hoàn toàn có lý do của nó vì đã có không ít những trường hợp gặp biến chứng sau khi nhổ. Tuy nhiên, bạn đừng quá áp đặt tâm lý của mình vào những trường hợp đó. Tâm lý thoải mái sẽ là một yếu tố quan trọng để ca nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi.

  • Chuẩn bị về công việc

Sau một ca nhổ răng khôn, bạn sẽ cần thời gian nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh. Đối với những người có thể lực kém thì việc này lại càng cần thiết kéo dài. Chính vì thế hãy sắp xếp và phân bổ công việc của mình vào khoảng thời thời gian sau nhổ răng để không bị ảnh hưởng.

Nhổ răng khôn và tất cả những điều bạn không thể bỏ qua 4

Những điều cần chuẩn bị trước khi nhổ răng khôn

  • Chuẩn bị về tài chính

Nhổ răng khôn không phải là một ca phẫu thuật lớn, tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị trước về tài chính thì vẫn sẽ chủ động hơn. Bạn cũng có thể tham khảo để so sánh giá nhổ răng khôn giữa các nha khoa, tìm cho mình địa chỉ có mức giá phù hợp với bản thân.

>>> Tham khảo: Nhổ răng hết bao nhiêu tiền là chuẩn hiện nay?

  • Chuẩn bị “một cuộc trò chuyện”

“Một cuộc trò chuyện” ở đây tức là một cuộc trao đổi với bác sĩ nha khoa về những vấn đề mà bản thân còn đang vướng mắc, đồng thời nói cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của bản thân để bác sĩ có sự điều chỉnh phù hợp. Hãy chuẩn bị các câu hỏi dạng như:

“Thuốc gây tê là loại nào? Bản thân có phù hợp với thuốc đó không?”

“Thời gian cho ca nhổ răng của mình là bao nhiêu lâu?”

“Các dây thần kinh xung quanh có bị ảnh hưởng không?”

“Kỹ thuật nhổ răng hiện đang áp dụng là gì? Có đảm bảo tính an toàn không?”

Qua cuộc trò chuyện này, bạn không chỉ nắm được quy trình nhổ răng của mình mà còn biết được phần nào năng lực của bác sĩ và sự uy tín của nha khoa mình đang lựa chọn. Hãy chú ý đặc biệt đến công nghệ, kỹ thuật nhổ răng vì đây là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến khoảng 80% thành công của ca nhổ răng.

5/ Cách nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng

Nhiều người hiện vẫn còn thắc mắc là có nên nhổ răng ở phòng khám tư không? Điều này sẽ được cân nhắc dựa trên công nghệ nhổ răng mà phòng khám đó áp dụng vì như đã nói, cách nhổ răng khôn là yếu tố quyết định nhất đến việc sau khi nhổ răng có bị đau nhức hay biến chứng gì không.

Hiện nay, nhổ răng khôn với công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại đang là lựa chọn của đông đảo khách hàng. Công nghệ đang được được ứng dụng tại Nha khoa Paris với những ưu điểm vượt trội:

Cách nhổ răng khôn nhanh chóng "KHÔNG ĐAU" không Biến Chứng 3

Nhổ răng khôn với công nghệ Piezotome là lựa chọn của đông đảo khách hàng

➤ Ứng dụng gây tê kĩ thuật cao

Việc gây tê trước khi nhổ răng khôn sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt giúp quá trình thực hiện được nhẹ nhàng hơn và giúp giảm đau hiệu quả.

➤ Thiết bị nhổ răng an toàn

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Việc này thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn và không gây ra bất cứ biến chứng nào.

Cách nhổ răng khôn nhanh chóng "KHÔNG ĐAU" không Biến Chứng 2

Các thiết bị nhổ răng hiện đại cho phép lấy răng ra ngoài một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng

Ngoài ra, thời gian cần thiết để thực hiện phân tách răng là rất ngắn (chỉ khoảng vài phút). Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng, cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

➤ Hỗ trợ tái tạo mô răng nhanh chóng

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ sử dụng chất khử trùng chlorhexidine, các loại vitamin và khoáng chất có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Cách nhổ răng khôn với công nghệ Piezotome chứng minh được tính ưu việt của mình thông qua rất nhiều khách hàng thực tế. Bạn có thể theo dõi toàn bộ quy trình nhổ răng khôn của khách hàng qua video sau đây:

Cách nhổ răng khôn nhanh chóng "KHÔNG ĐAU" không Biến Chứng 1

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tình trạng của mình và được tư vấn cụ thể về cách nhổ răng khôn, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

TAGS:

Ý kiến của bạn

Chao nha khoa! Cho e hoi rang so 8 ham duoi cua e bi sâu va lech khoang 45° .Vay chi phi de nhổ chiec rang nay la bao nhieu ạ , ke ca chi phi xet chup hinh nghiem va gay mê . Thks ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng khôn sẽ dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND/răng tùy tình trạng bạn nhé! Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được tư vấn, điều trị từ sớm nhé! Xin cảm ơn!
E có 1 răng khôn mọc lệch ra má ở hàm dưới,có cần phải nhổ ko vì hiện e đang rất khó chịu với nó,và chi phí nhổ răng như vậy là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Khi có răng khôn mọc lệch, bạn nên nhổ răng càng sớm càng tốt, tránh gây xô lệch cả hàm và ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Tại nha khoa Paris. chi phí nhổ răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn, dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND nhé! Xin cảm ơn!
Em có răng hàm trong cùng mọc lệch muốn nhổ, bác sĩ cho em hỏi chi phí nhổ là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng số 8 tại nha khoa Paris hiện có giá dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND/răng bạn nhé. Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra mức chi phí cụ thể nhé! Xin cảm ơn!
Chào bác sĩ E cũng có vấn đề về răng khôn, nhưng e đọc những bình Tl luận trên thì thấy tại sao chi phí nhổ răng khôn lại có Tl khác nhau ạ? E muốn nhổ 2 cây răng khôn Hàm trên và dưới, cho e hỏi chi phí là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng khôn hiện có giá 1.500.000 VND đối với răng mọc thẳng và dao động từ 2.000.000 - 5.000.000 VND/răng nếu răng mọc lệch, mọc ngầm bạn nhé! Xin cảm ơn!
cho e hoi nha khoa co chi nhanh o thai binh ko ak
Chào bạn! Nha khoa Paris hiện chưa có chi nhánh tại Thái Bình bạn nhé! Xin cảm ơn!
Xem thêm
Thu nhỏ
Chào bác sĩ E cũng có vấn đề về răng khôn, nhưng e đọc những bình Tl luận trên thì thấy tại sao chi phí nhổ răng khôn lại có Tl khác nhau ạ? E muốn nhổ 2 cây răng khôn Hàm trên và dưới, cho e hỏi chi phí là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng khôn hiện có giá 1.500.000 VND đối với răng mọc thẳng và dao động từ 2.000.000 - 5.000.000 VND/răng nếu răng mọc lệch, mọc ngầm bạn nhé! Xin cảm ơn!
Chao nha khoa! Cho e hoi rang so 8 ham duoi cua e bi sâu va lech khoang 45° .Vay chi phi de nhổ chiec rang nay la bao nhieu ạ , ke ca chi phi xet chup hinh nghiem va gay mê . Thks ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng khôn sẽ dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND/răng tùy tình trạng bạn nhé! Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được tư vấn, điều trị từ sớm nhé! Xin cảm ơn!
E có 1 răng khôn mọc lệch ra má ở hàm dưới,có cần phải nhổ ko vì hiện e đang rất khó chịu với nó,và chi phí nhổ răng như vậy là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Khi có răng khôn mọc lệch, bạn nên nhổ răng càng sớm càng tốt, tránh gây xô lệch cả hàm và ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Tại nha khoa Paris. chi phí nhổ răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn, dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND nhé! Xin cảm ơn!
Em có răng hàm trong cùng mọc lệch muốn nhổ, bác sĩ cho em hỏi chi phí nhổ là bao nhiêu ạ
Chào bạn! Chi phí nhổ răng số 8 tại nha khoa Paris hiện có giá dao động từ 1.500.000 - 5.000.000 VND/răng bạn nhé. Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra mức chi phí cụ thể nhé! Xin cảm ơn!
cho e hoi nha khoa co chi nhanh o thai binh ko ak
Chào bạn! Nha khoa Paris hiện chưa có chi nhánh tại Thái Bình bạn nhé! Xin cảm ơn!
Xem thêm
Thu nhỏ

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn và tất cả những điều bạn không thể bỏ qua trong Kinh nghiệm nha khoa


X