HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Làm gì khi mọc răng khôn?

0 comment

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt trong cuộc sống không? Bạn sẽ phải làm gì với chiếc răng khôn mọc gây đau nhức của mình? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì bài dưới đây chính là lời giải đáp mà bạn đang tìm kiếm để chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

1. Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm được đặt cho một tên gọi riêng biệt thì liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Thực tế là chiếc răng này không có ý nghĩa đặc biệt những sự xuất hiện của nó không thể không khiến chúng chú ý và xoay quanh nó có rất nhiều ván đề.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Làm gì khi mọc răng khôn? 1Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm lớn thứ 3 (răng số 8) luôn mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Khoảng thời gian mọc răng khôn thường rơi vào độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, đôi khi còn lâu hơn. Đây là độ tuổi trưởng thành, đã đủ “lớn khôn” nên mới xuất hiện tên gọi như vậy.

Trải qua quá trình tiến hóa dài lâu của con người, những chức năng của răng khôn không còn rõ ràng nữa, xương hàm cũng thu hẹp lại không đủ chỗ cho răng khôn. Vì vậy, mọc răng khôn không những không mang ý nghĩa quan trọng nào mà còn kéo theo khá nhiều phiền toái

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Làm gì khi mọc răng khôn? 2Mọc răng khôn thường kéo theo lợi sưng tấy và đau nhức

2. Làm gì khi mọc răng khôn gây đau nhức?

Bởi vì răng khôn mọc ở vị trí góc hàm rất khó khăn cho việc vệ sinh sạch sẽ lại hay gây nhiều biến chứng như lợi trùm, mọc lệch… nên các bạn cần thường xuyên theo dõi đến chiếc răng này. Khi răng khôn mới nhú khỏi lợi sẽ gây sưng đỏ, đau nhức rất khó chịu. Lúc này các bạn có thể sử dụng những cách giảm đau khi mọc răng khôn dưới đây để tạm thời cắt giảm cơn đau:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách dùng chỉ nha khoa và đánh răng sau bữa ăn.

– Súc miệng bằng nước muối ấm với tỷ lệ pha loãng là 5g muối với 250ml nước thường xuyên trong ngày. Nước muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm rất tốt.

– Chườm đá lạnh bên ngoài má để gây tê, mất cảm giác đau.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Làm gì khi mọc răng khôn? 3Nhanh chóng đi khám nha khi mọc răng khôn để xử lý kịp thời biến chứng

Đây là những biện pháp để bạn đối phó với cơn đau chứ không phải giải pháp dùng xử lý tình huống khi mọc răng khôn. Điều bạn có thể làm là đi đến trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Paris để được thăm khám, chụp X-quang răng nhằm phát hiện sớm những biến chứng từ răng khôn. Từ đó, bác sỹ sẽ đưa ra chẩn đoán, lên phác đồ hỗ trợ điều trị giúp bạn chặn đứng những nguy cơ về bệnh răng miệng có thể xảy ra như nhiễm trùng, áp xe, sâu răng, chết tủy, viêm nướu…

Trong trường hợp răng khôn có biến chứng nguy hiểm, cách tốt hơn hết là định chỉ răng bằng cách nhổ bỏ. Đây là biện pháp có ý nghĩa lâu dài để phòng ngừa các bệnh lý về sau.

Tại Nha khoa Paris, đối với các trường hợp răng khôn, bác sỹ thường khuyên nên nhổ răng sớm để đảm bảo an toàn cho răng miệng về sau. Khi nhổ răng, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng. Đây là công nghệ nhổ răng không đau tân tiến hiện nay, cho phép nhổ răng an toàn, không biến chứng với hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại.

Xem thêm: Công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng theo tiêu chuẩn châu Âu

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt hay phải làm gì khi răng khôn xuất hiện hy vọng không còn là thắc mắc lớn đối với bạn nữa. Những vấn đề còn băn khoăn liên quan đến răng khôn, bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm:

>>> Mọc răng khôn đau trong bao lâu? “Chuyên gia tư vấn” 

>>> Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh và hiệu quả?

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Làm gì khi mọc răng khôn? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X