Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục

Khi răng có dấu hiệu lung lay bạn thường nghĩ tới nguyên nhân gì? Do răng yếu hay răng sâu? Thực tế thì nguyên nhân còn nhiều hơn bạn tưởng. Đó là biểu hiện của các tình trạng bệnh răng miệng đã phát sinh từ lâu mà bạn không biết tới. Vậy, những bệnh lý nào khiến răng lung lay, cách khắc phục ra sao trong từng trường hợp?

1. Nguyên nhân khiến răng lung lay

Nếu loại trừ các tình huống va chạm mà thấy tự nhiên răng lung lay thì có thể nghĩ đến trường hợp bạn đang bị các bệnh viêm nha chu, viêm tủy hoặc tụt lợi.

Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục 1Cẩn trọng với tình trạng răng lung lay

Đây là những bệnh làm ảnh hưởng đến nướu, nướu bị viêm bị sưng phồng thường rất nhạy cảm, không ôm sát chân răng nên răng không được bám tựa vững chắc, vì thể mà bị lung lay nhẹ. Nếu tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ lung lay càng lớn.

Với bệnh tụt lợi, tình trạng còn nghiêm trọng hơn. Không chỉ nướu bị ảnh hưởng mà xương ổ răng cũng tiêu. Lúc này, tình trạng lung lay răng sẽ nhiều hơn, diễn tiến tăng nặng nhanh hơn.

2. Cách khắc phục tình trạng răng lung lay

Nếu răng lung lay do các nguyên nhân bệnh lý kể trên, thì chỉ cần hỗ trợ điều trị khỏi các bệnh lý, răng sẽ dần hồi phục và vững chắc trở lại.

Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục 3Bệnh lý liên quan đến tủy răng và nướu dễ dẫn đến răng lung lay

Sau hỗ trợ điều trị viêm tủy, tình trạng nhiễm trùng sẽ hết, nướu lại ôm sát chân răng thì răng sẽ bớt lung lay. Bởi viêm nha chu nhẹ mà chưa tiêu xương ổ răng hoặc tiêu ít thì sau khi hỗ trợ điều trị xong, xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc.

Trong trường hợp tụt lợi, tình trạng sẽ nặng hơn. Thường thì khi lợi đã tụt là đã cho thấy dấu hiệu của sự tiêu xương ổ răng. Nếu tiêu nặng thì có thể phải thực hiện ghép xương sau khi hỗ trợ điều trị tình trạng viêm liên quan. Trường hợp xương ổ răng tiêu quá nhiều, chỉ còn rất ít thì e rằng không thể giữ được răng nữa mà phải nhổ bỏ.

Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục 2Đi khám tại nha khoa uy tín là cần thiết mới biết được nguyên nhân chính xác của tình trạng răng lung lay

Trên đây là những tiên lượng mang tính tương đối về triệu chứng răng lung lay. Muốn xác định chính xác cần xử lý theo phương cách nào, người bệnh cần được khám trực tiếp trên lâm sàng. Khi đó, bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể phương án hỗ trợ điều trị hợp lý. Đây cũng là lời khuyên của bác sỹ chuyên sâu bệnh lý răng tại Nha khoa Paris. Theo bác sỹ, tất cả những vấn đề liên quan đến bệnh lý răng nên được hỗ trợ điều trị bởi bác sỹ sau khi đã thăm khám và soi chụp cẩn thận để tránh sai sót hoặc hỗ trợ điều trị không hết bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục 9Công nghệ chăm sóc răng và nước hàng đàu tại Nha khoa Paris

Nếu muốn ngăn ngừa tận gốc tình trạng tự nhiên răng lung lay thì cách tốt hơn hết chính là chăm sóc cho răng và nướu chắc khỏe. Do đó, lấy cao răng và chăm sóc nha chu định kỳ là biện pháp hữu hiệu. Cao răng là căn nguyên của mọi bệnh lý răng miệng, nướu bị viêm do vi khuẩn tấn công và không chắc khỏe sẽ không thể neo giữ răng cố định được.

Bởi vậy, bác sỹ khuyên bạn nên ứng dụng công nghệ chăm sóc nha khu toàn diện EMS để vừa làm chắc răng, khỏe nướu. Công nghệ đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế và là giải pháp tốt hiện nay cho vấn đề phòng ngừa bệnh lý răng miệng về lâu dài.

Nếu có thắc mắc về các bệnh lý khiến răng lung lay, hoặc bạn quan tâm đến gói chăm sóc nha chu toàn diện, có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin sau để được bác sỹ tư vấn chi tiết và tận tình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Nguyên nhân làm răng lung lay và cách khắc phục trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X