HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những tác dụng của niềng răng bạn sẽ “Phải” BẤT NGỜ !

0 comment
Mặc dù là một phương pháp thẩm mỹ răng tối ưu nhưng vẫn còn khá nhiều người băn khoăn với câu hỏi: Niềng răng có tác dụng gì? Có nên niềng răng hay không? Nếu đó cũng đang là thắc mắc của bạn, hãy tham khảo ngay những tác dụng của niềng răng qua bài viết dưới đây để thấy được những lợi ích của phương pháp này và đưa ra quyết định thẩm mỹ răng sáng suốt nhất.

1. Tác dụng của niềng răng là đưa răng về đúng vị trí trên khuôn hàm

Đây là tác dụng của niềng răng mà bất cứ ai cũng biết, đồng thời cũng là đặc tính quan trọng nhất của phương pháp này.

Tùy vào mỗi phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài hay niềng răng khay trong mà cơ chế di chuyển răng cũng khác nhau. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là sử dụng lực tác động vào răng và làm cho răng di chuyển đến vị trí mong muốn trên khuôn hàm.

Bạn có thể thấy rõ tác dụng của niềng răng lên khuôn hàm

Bạn có thể thấy rõ tác dụng của niềng răng lên khuôn hàm

Trong một số trường hợp, bác sĩ nha khoa cũng sẽ kết hợp thêm một số phương pháp như nhổ răng, cắt kẽ, đeo khí cụ định hình… nhằm mục đích hỗ trợ giúp phát huy thêm cho tác dụng của niềng răng đạt được là cao nhất.

2. Niềng răng tác động thay đổi 1 phần cấu trúc khuôn mặt

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Chính vì thế, có thể nói hàm răng là yếu tố đầu tiên để người đối diện nhìn vào và đánh giá toàn bộ khuôn mặt. Khi khuôn hàm đều đặn hơn, khuôn mặt cũng vì thế mà thay đổi hoàn chỉnh  và hài hòa hơn rất nhiều.

Tác dụng của niềng răng thay đổi cấu trúc khuôn mặt

Tác dụng của niềng răng thay đổi cấu trúc khuôn mặt của một khách hàng nhí tại Nha khoa Paris

Khuôn mặt của bạn có thể thay đổi tiêu cực trong quá trình niềng răng (phổ biến nhất là tình trạng 2 má bị hóp lại), tuy nhiên đừng quá lo lắng vì tình trạng này sẽ kết thúc khi bạn tháo niềng răng.

3. Tác dụng niềng răng là phòng tránh phát sinh các bệnh lý răng miệng

Hàm răng khấp khểnh, hô, móm đều là môi trường để mảng bám thức ăn lưu lại trong khoang miệng và đây là những tác nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Hàm răng khấp khểnh cũng khiến cho việc chải răng gặp nhiều khó khăn, lông bàn chải không tiếp xúc được hết các vị trí trong khoang miệng và những kẽ răng bị che khuất. Tất cả những vấn đề này sẽ được khắc phục khi hàm răng đều đặn hơn sau khi niềng răng.

Hàm răng xô lệch sẽ dễ mắc các bệnh răng miệng nhiều hơn so với bình thường

Hàm răng xô lệch sẽ dễ mắc các bệnh răng miệng nhiều hơn so với bình thường

4. Niềng răng cũng có tác dụng hiệu quả đến hệ tiêu hóa

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây cũng là một trong những tác dụng của niềng răng. Vì chỉ khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ thì lực nhai của răng mới phân bố đều, đầy đủ giúp thực hiện chức năng ăn nhai đảm bảo hơn và đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

LƯU Ý ĐỂ TÁC DỤNG NIỀNG RĂNG CAO NHẤT CHO BẠN!

Để niềng răng, có thể dùng những kỹ thuật khác nhau ở những địa chỉ khác nhau. Nhưng không phải kỹ thuật nào cũng có thể phát huy hết được tác dụng của phương pháp niềng răng. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kĩ để lựa chọn công nghệ thích hợp.

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là mang lại hiệu quả cao, phát huy được tối những tác dụng của niềng răng, đồng thời khắc phục được những nhược điểm mà những kỹ thuật niềng răng trước đó không thể giải quyết.

Công nghệ 3D Speed phát huy được tối đa tác dụng của niềng răng

Công nghệ 3D Speed phát huy được tối đa tác dụng của niềng răng

Để biết tại sao công nghệ này được đông đảo khách hàng tin tưởng, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Nếu bạn cần sự tư vấn của bác sĩ nha khoa về tác dụng của niềng răng trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris qua hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những tác dụng của niềng răng bạn sẽ “Phải” BẤT NGỜ ! trong Niềng răng thẩm mỹ


X