Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng, Cấy ghép Implant có đi máy bay được không?

Bạn đang lo lắng về vấn đề cấy ghép implant, làm răng giả hay niềng răng có đi máy bay được không? Do thiết bị nha khoa này là kim loại nên khi bạn đi qua máy dò kim loại tại sân bay có thể phát ra tiếng kêu. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như kích thước và hàm lượng kim loại. Hãy xem chi tiết ngay sau đây để biết lời giải đáp chính xác.

I – Niềng răng có đi máy bay được không? [BS giải đáp]

Cấy ghép Implant hay niềng răng có đi máy bay được không là thắc mắc của nhiều khách hàng thường xuyên phải di chuyển bằng loại phương tiện này.

Bởi vốn dĩ những bộ mắc cài hay trụ implant đều có chứa thành phần kim loại, mà kim loại khi qua đi cổng từ an ninh sân bay sẽ lập tức bị phát hiện và không được phép đi tiếp.

Tuy nhiên trên thực tế thì trụ implant hay mắc cài đều đã được thay đổi thiết kế đảm bảo phù hợp với cổng từ sân bay.

Niềng răng có đi máy bay được không?

Theo các  chuyên gia, độ nhạy cảm với thiết bị kim loại của máy dò tại các sân bay dựa trên thang điểm từ 1 đến 15 (1 là độ nhạy thấp nhất, 15 là độ nhạy nhất) và thông thường máy tại sân bay được đặt ở mức 5.

Đối với thiết bị niềng hoặc trụ implant nha khoa có hàm lượng kim loại rất thấp, vì vậy khi thiết bị được đặt ở mức 10 mới có báo động kêu.

Cho nên, lời giải đáp cấy ghép implant, niềng răng có đi máy bay được không là “CÓ”. Bạn không nên lo lắng vì những chuyến công tác hoặc du lịch của mình nhé.

II – Những lưu ý khi đi máy bay trong thời gian niềng răng

Điều đầu tiên là bạn hãy tạo cho mình cảm giác thật thoải mái và không cần lo lắng về vấn đề niềng răng có đi máy bay được không?

Lúc này hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ đồ cần cho chuyến đi và lưu ý rằng việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để điều trị niềng răng đúng phác đồ điều trị.

Bình tĩnh nếu gặp tình huống không thuận lợi

Sẽ có đôi lúc bạn kém may mắn khi gặp phải những loại trụ implant hay mắc cài niềng răng kém chất lượng, lúc đó khi đi qua cổng an ninh sân bay rất dễ bị thông báo. Những lúc như vậy bạn hãy thực hiện một số công việc sau

– Bình tĩnh và chắc chắn rằng mình không còn vật dụng kim loại nào trên người

– Thông báo với an ninh sân bay về vật dụng nha khoa của mình

– Nếu không được thông qua, hãy liên lạc trực tiếp với hãng bay của mình để được hướng dẫn hỗ trợ

Ngoài ra nếu bạn mới ở giai đoạn chuẩn bị niềng thì hãy cân nhắc việc sử dụng các loại khí cụ vô hình như khay niềng răng Invisalign (nếu có thể) để khỏi cần quan tâm tới niềng răng có đi máy bay được không

Bạn nên tìm hiểu trước: Niềng răng ở đâu uy tín?

Chuẩn bị vật dụng chăm sóc răng niềng

Đừng chỉ chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng, bạn hãy suy nghĩ về những thứ cần để chăm sóc đúng cách cho niềng răng và răng của bạn khi vắng nhà.

Những đồ cần lưu ý bao gồm chỉ tơ nha khoa, hộp bảo vệ cho khay trong (nếu niềng invisalign), sáp nha khoa, bàn chải kẽ răng, máy tăm nước.

Những lưu ý quan trong khi niềng răng đi máy bay

Duy trì thói quen chăm sóc răng miệng

Thật không may, khi bạn đi công tác hoặc du lịch có thể không duy trì thói quen chăm sóc răng niềng sạch sẽ. Điều này có thể gây ảnh hưởng kết quả niềng răng khi bạn trở về nhà.

Để tránh các ảnh hưởng nguy hiểm này, hãy duy trì thói quen chăm sóc răng bằng cách đánh răng bằng bàn chải kẽ răng, bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn, ngay cả ăn nhẹ.

Vì vậy, khi niềng răng đi máy bay bạn nên hạn chế ăn uống, vì có thể lúc ăn xong bạn không thể vệ sinh răng miệng ngay được.

Vi khuẩn và thức ăn dư thừa có thể gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước, rất tốt cho răng miệng khi niềng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

Tránh thực phẩm gây hại cho thiết bị niềng

Hãy duy trì thói quen ăn uống như thông thường, tránh ăn những thực phẩm giòn, cứng, dai hoặc dính cụ thể như caramen, các loại hạt, bỏng ngô. Đây là những thực phẩm có thể làm hỏng niềng răng của bạn.

Tránh thực phẩm gây hại cho thiết bị niềng khi đi máy bay

Đừng lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn, bạn vẫn có thể thưởng thức nhiều món ngon như kem ý, kem trái cây, hoa quả,…

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn có cho mình lời giải đáp chính xác về cấy ghép implant, làm răng giả, niềng răng có đi được máy bay không? Nếu còn băn khoăn, vui lòng liên hệ 1900.6900 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề implant
9 kinh nghiệm quan trọng khi trồng răng Implant

9 kinh nghiệm quan trọng khi trồng răng Implant

Có khá nhiều kinh nghiệm trồng răng Implant được chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để chắt lọc những kinh nghiệm quan trọng

Đánh giá hiệu quả của niềng răng Invisalign: Có tốt không

Đánh giá hiệu quả của niềng răng Invisalign: Có tốt không

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng

Niềng răng Invisalign: Thẩm mỹ hiệu quả, chính xác đến 96%

Niềng răng Invisalign: Thẩm mỹ hiệu quả, chính xác đến 96%

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Niềng răng Invisalign trả góp tại Nha Khoa Paris – Uy tín

Niềng răng Invisalign trả góp tại Nha Khoa Paris – Uy tín

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Niềng răng Invisalign có phải nhổ không, Bác sĩ giải đáp

Niềng răng Invisalign có phải nhổ không, Bác sĩ giải đáp

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng cần thiết phải nhổ

Niềng răng Invisalign có đau không, nha khoa paris giải đáp

Niềng răng Invisalign có đau không, nha khoa paris giải đáp

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng bác sĩ nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map