Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ 6 tuổi tại Nha khoa Paris 

Niềng răng cho trẻ 6 tuổi rất cần thiết để kịp thời ngăn chặn lệch lạc xương hàm. Lúc này, răng sữa chưa thay hết và xương hàm còn phát triển nhiều nên sẽ đảm bảo kết quả chuẩn và nhanh nhất. Việc niềng sớm cho bé ngoài tăng tính thẩm mỹ về sau mà còn giúp trẻ ăn nhai và phát âm tốt hơn. Trong thời kỳ tiền chỉnh nha này, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp hoặc invisalign first là những phương pháp phù hợp để nắn sửa toàn hàm cho đẹp nhất. Niềng răng cho trẻ 6 tuổi không hề nguy hiểm, không làm hại tới răng của trẻ. Trẻ 6 tuổi đang thay răng sữa có thể niềng nếu răng mọc sai lệch.

1. Niềng răng cho trẻ 6 tuổi vào thời điểm nào là hợp lý nhất?

Hiệp hội nha khoa AAO (Chỉnh nha Hoa Kỳ) cho biết, ngay khi trẻ thay răng lúc 6 – 7 tuổi chính là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Điều này giúp can thiệp kịp thời phòng ngừa lệch lạc xương hàm và răng.

Răng sữa là chiếc răng mọc đầu tiên trên cung hàm của trẻ. Vị trí răng sữa chính là vị trí mọc sau này của răng vĩnh viễn. Vì thế nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với răng sữa như bị tổn thương, gãy sớm, rụng sớm… có thể khiến răng bên cạnh mọc lấn sang. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới răng vĩnh viễn không có chỗ mọc và bị lệch lạc.

Ngoài ra những thói quen mút tay, đẩy lưỡi,… của trẻ là thói quen xấu dẫn tới sai lệch hàm răng. Nếu để lâu không chỉ ngày càng nghiêm trọng hơn mà còn tốn thêm thời gian, công sức.

Vì thế niềng răng lúc 6 tuổi, khi răng sữa vẫn chưa thay hết là cách để trẻ đạt được khớp cắn chuẩn chỉnh cùng khuôn mặt cân đối nhất.

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

Trẻ 6 tuổi dễ gặp vấn đề răng miệng

2. Trường hợp nào cần niềng răng sớm cho trẻ em

Có nhiều trường hợp chỉ quan sát bằng mắt thường ba mẹ không thể nhận biết trẻ đang gặp vấn đề cần chỉnh nha. Thậm chí khi răng nhìn thẳng nhưng vẫn có thể tiềm ẩn khả năng bị sai lệch khớp cắn. Ba mẹ có thể chú ý 1 số dấu hiệu nên niềng răng từ sớm như sau:

– Răng bị thưa

– Lệch lạc

– Khớp cắn bị hở

– Khớp cắn quá sâu

Khớp cắn ngược

– – Hô

– Móm

– Răng mọc theo kiểu bất thường

– Trẻ gặp khó khăn khi phải cắn, nhai đồ ăn

– Mút tay

– Thở miệng

– Mặt lệch

– Răng bị thiếu

– Răng dị dạng

– Mất răng sữa sớm

– Răng vĩnh viễn mọc chậm

– Rối loạn mọc răng

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

Răng trẻ bị lệch lạc

3. Những lợi ích khi niềng răng cho trẻ em tại Paris

3.1 Được bác sĩ Đàm Ngọc Trâm điều trị trực tiếp

Bác sĩ Trâm đã từng học tập, du học, nghiên cứu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mục đích mang những kiến thức mới và kỹ thuật tốt nhất về điều trị cho các bệnh nhân trong nước. Bác sĩ hiện đang là thành viên trong Hiệp hội ESCD – Hiệp hội thẩm mỹ của châu Âu.

Mỗi năm bác sĩ Trâm có hàng ngàn ca điều trị niềng răng tại Paris trong đó có rất nhiều ca niềng răng cho trẻ em.

Mặc dù thăm khám và niềng thành công cho hàng nghìn người nhưng bác sĩ Trâm luôn không ngừng nâng cao tay nghề và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho tất cả mọi người.

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

BS Đàm Ngọc Trâm

3.2 Tối ưu thời gian niềng cho trẻ với công nghệ 3D Speed

3D Speed được đánh giá là công nghệ tân tiến nhất . 

3D là phác đồ điều trị được biết trước thông qua hình ảnh 3D. Dựa trên các phần mềm phân tích chỉnh nha như máy scanning, máy phim, prinning,… giúp bác sĩ đưa ra phác đồ sinh động và chính xác nhất.

Speed là tốc độ. Tức là thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa tuy nhiên vẫn đảm bảo an toàn. Răng dịch chuyển theo đúng hướng, không hại tới men răng. Kết quả có thể nhanh hơn từ 3 – 6 tháng so với bình thường.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Trẻ em 6 tuổi có thể áp dụng phương pháp nào?

4.1 Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Khí cụ tháo lắp là 1 trong những phương pháp thường dùng khi chỉnh nha cho trẻ. Bác sĩ sử dụng các khí cụ có thể tháo ra lắp vào để khắc phục các tình trạng như hô, vẩu, hàm hẹp,… Các loại khí cụ tháo lắp có thể sử dụng cho trẻ như sau:

– Khí cụ 2×4: Khi trẻ xuất hiện các dấu hiệu như lệch răng, thưa, hô,… khí cụ này sẽ giúp sắp đều răng.

– Khí cụ Twinblock: Dùng để chỉnh móm khi trẻ có dấu hiệu này

– Khí cụ Headgear: Có tác dụng chỉnh hô hoặc điều chỉnh móm

– Khí cụ nới rộng cung hàm Quad-helix/Wilson giúp ngăn ngừa các sai lệch về sau.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp có ưu điểm chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại tốt cho cả răng và hàm. Hạn chế khuôn mặt trẻ bị mất cân đối sau này.

4.2 Invisalign First

Là khí cụ của riêng đối tượng trẻ em từ 6 – 10 tuổi. Chất liệu khay Invisalign First hoàn toàn giống với khay Invisalign của người lớn. Làm từ chất liệu SmartTrack rất mềm và ôm sát răng trẻ. Không chỉ trong suốt mà còn rất thoải mái nên an toàn tuyệt đối và thoải mái tối đa cho trẻ.

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

Invisalign First

Hiệu quả sử dụng Invisalign First cho trẻ gần như đạt tuyệt đối, can thiệp tức thì khi răng vĩnh viễn vừa mọc. Trẻ cũng hoàn toàn không cần đeo hàm duy trì như người trưởng thành sau khi kết thúc điều trị.

5. Các tiêu chí xác định răng cần niềng cho trẻ 6 tuổi

Như chúng ta đều hiểu rõ, niềng răng không phải chuyện đơn giản, chỉ vài ngày là xong. Nó là cả một quá trình dài. Trước khi tiến hành niềng răng cho trẻ ba mẹ cần nắm rõ 3 tiêu chí dưới đây để chủ động hơn nhé.

5.1 Tình trạng răng miệng của trẻ

Với mọi đối tượng khi đi niềng răng, bác sĩ đều tiến hành kiểm tra về tình trạng răng. Việc này xem trẻ có đủ điều kiện để niềng hay không, đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho cả quá trình.

Có tới 80% trẻ em bị viêm nhiễm, sâu răng. Điều này do trẻ hay ăn nhiều đồ ngọt và chưa biết cách vệ sinh. Vì vậy trước khi bắt đầu quá trình niềng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sâu trước để răng trẻ khỏe mạnh, có thể chịu được áp lực từ việc niềng răng lên răng.

Chuyên gia Paris đưa ra lời khuyên về thời điểm niềng răng cho trẻ

Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng của trẻ có thể phân rõ thành 2 giai đoạn như sau:

Tiền chỉnh nha: Bắt đầu từ khi trẻ 6 tuổi – 10 tuổi

Chỉnh nha niềng răng: Từ 10 – 16 tuổi. Lúc này trẻ có thể đeo mắc cài.

Tại sao lại thích hợp nhất trong 2 giai đoạn này?

Nguyên nhân xương hàm của trẻ vẫn đang hoàn thiện. răng vĩnh viễn đang dần mọc đầy đủ trên cung hàm. Do đó niềng răng trong thời gian này đảm bảo kết quả tốt và nhanh nhất. 

Tùy theo từng độ tuổi mà mức độ cứng chắc của răng là khác nhau. Do đó bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi của trẻ để tư vấn loại chỉnh nha cho phù hợp.

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

Răng trẻ bị sai lệch

5.2 Mức độ xô lệch của hàm răng

Nếu cha mẹ muốn biết chi phí niềng hàm răng của trẻ hết bao nhiêu thì có thể xem xét dựa trên mức độ xô lệch răng. 

Răng xô lệch càng nặng chi phí càng cao. Vì bác sĩ sẽ cần nhiều khí cụ hỗ trợ, kỹ thuật cũng phức tạp hơn. Răng xô lệch nhẹ chi phí chắc chắn sẽ thấp hơn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Những câu hỏi cần quan tâm khi niềng răng cho trẻ em

6.1 Niềng răng cho trẻ 6 tuổi có đau không/có nguy hiểm không?

Niềng răng cho trẻ từ 6 tuổi không hề gây nguy hiểm. Ngược lại còn giúp trẻ giảm đau đớn và khó chịu khi niềng răng. Các lệch lạc như hàm hẹp, hô, móm sẽ được khắc phục toàn diện. 

Bác sĩ dễ dàng nắn chỉnh khớp xương, di chuyển răng dễ dàng. Vì thế trẻ không bị đau quá mức như người lớn.

Ngoài ra chỉnh nha từ lúc 6 tuổi cũng giúp trẻ quen dần với môi trường nha khoa, cảm thấy thoải mái gần gũi.

6.2 Niềng răng cho trẻ 6 tuổi có làm hại tới răng của trẻ không?

Niềng răng hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe của trẻ. Ngược lại, niềng răng giúp nâng cao sức khỏe răng hàm mặt, bảo vệ quá trình ăn nhai. 

Hàm răng bị sai lệch, không đều thường gây ra nhiều vấn đề cho trẻ mà không phải bố mẹ nào cũng để ý. Răng sữa dễ sâu hỏng, bị thối làm trẻ bị hôi miệng. 

Các bệnh về viêm nướu, viêm nha chu,… có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe khiến trẻ dễ bị rụng răng sữa sớm. Điều này dễ tạo ra biến chứng khiến răng vĩnh viễn mọc bất thường, thậm chí không mọc.

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại Paris cho biết, niềng răng tại thời điểm trẻ lên 6 gọi là bắt đầu tiền chỉnh nha. Cũng là niềng răng nhưng ở giai đoạn đầu. Nó giúp ngăn chặn những sai lệch có thể trầm trọng hơn khi trưởng thành. Giúp răng sữa và răng vĩnh viễn đã mọc trở nên thẳng đều về đúng vị trí. Với các răng vĩnh viễn chưa mọc sẽ có đủ chỗ để mọc sau này. 

Ba mẹ sẽ không cần lo lắng hàm răng của con bị lệch lạc nữa. Trẻ cũng từ đó tự tin hơn, vui vẻ trong các hoạt động trường lớp, hòa đồng với các bạn.

niềng răng cho trẻ 6 tuổi

Niềng răng không hại tới răng trẻ

6.3 Niềng răng cho trẻ khi trẻ bắt đầu thay răng có được không?

Không phải ba mẹ nào cũng để ý tới giai đoạn thay răng sữa của con để kịp thời có những điều chỉnh hợp lý. Theo nghiên cứu có tới 90% ba mẹ bỏ lỡ thời điểm niềng răng khi trẻ đang thay răng sữa.

Khi trẻ lên 6 là giai đoạn bắt đầu thay răng sữa. Lúc này nếu có xảy ra lệch lạc ở răng và xương hàm sẽ trở nên dễ nhận biết nhất. Ba mẹ chỉ cần quan sát là có thể tự mình đoán biết răng trẻ có mọc đúng hay không.

Tuy nhiên ba mẹ muốn biết cụ thể trẻ nhà mình đang thay răng sữa có niềng răng được không cần đưa trẻ đi khám trực tiếp. Nếu trẻ mọc răng sai lệch, khớp cắn không chuẩn thì niềng răng sẽ can thiệp kịp thời và đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, niềng răng quan trọng và sẽ phát huy hiệu quả nhất khi ba mẹ đưa con tới nha khoa đúng thời điểm. Ba mẹ cần cân nhắc kỹ nha khoa để con luôn có nụ cười rạng ngời trên môi.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền

Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền – Chuyên gia Niềng răng tại Nha Khoa Paris, bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ đã giúp rất nhiều khách hàng cải thiện những khiếm khuyết của hàm răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng cho trẻ
Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Nếu cha mẹ đang băn khoăn về việc niềng răng cho trẻ em có đau không thì câu trả lời là có, dù cho phương pháp niềng răng nào cũng sẽ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Những ảnh hưởng của việc niềng răng cho trẻ em

Những ảnh hưởng của việc niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng, theo bác sĩ Vũ Đình Công – Trưởng khoa niềng răng miền Bắc

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Lý do nên niềng răng cho trẻ vào năm 14 tuổi? phương pháp niềng răng phù hợp

Lý do nên niềng răng cho trẻ vào năm 14 tuổi? phương pháp niềng răng phù hợp

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng cho trẻ 11 tuổi nên hay không? Bác sĩ nói gì?

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi nên hay không? Bác sĩ nói gì?

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi là một trong những thời điểm phù hợp nhất. Lúc này trẻ bắt đầu mọc hết răng vĩnh viễn mà xương và răng đều

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng thưa cho trẻ em: ưu/nhược điểm và giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa cho trẻ em: ưu/nhược điểm và giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa cho trẻ em đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả niềng răng tốt nhất. Thời gian niềng răng diễn ra nhanh chóng, chi phí

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng cho trẻ 15 tuổi giá bao nhiêu? 3 loại mắc cài tốt nhất 

Niềng răng cho trẻ 15 tuổi giá bao nhiêu? 3 loại mắc cài tốt nhất 

15 tuổi là thời điểm thích hợp để niềng răng vì nằm trong giai đoạn niềng răng tốt nhất từ 7 – 15 tuổi. Vậy niềng răng cho trẻ 15

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ