Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Invisalign là gì – Ưu, nhược điểm của niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là giải pháp nắn chỉnh răng của công ty Align Technology (Mỹ). Phương pháp trên không dùng đến mắc cài, dây cung, thun buộc… mà sử dụng những khay niềng trong suốt để kéo răng mọc lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm. Chỉnh nha bằng khay trong Invisalign được nhiều người lựa chọn bởi những điểm nổi bật như: gần như vô hình, tháo lắp dễ dàng, hạn chế đau nhức, thời gian điều trị rõ ràng… Do những ưu điểm trên, chi phí niềng răng Invisalign khá cao.

1. Thông tin niềng răng Invisalign

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Align Technology của Mỹ. Phương pháp trên sử dụng bộ khay niềng trong suốt để kéo răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm.

Khay niềng được chế tác bởi vật liệu SmartTrack có độ trong, mỏng và linh hoạt. Đây là một vật liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và an toàn với sức khỏe răng nướu. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các điểm lực Attachment, răng có thể dịch chuyển theo đúng hướng mà không cần đến hệ thống mắc cài như ở các phương pháp chỉnh nha khác.

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến của công ty Align Technology

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến của công ty Align Technology

2. Cách thức hoạt động niềng răng Invisalign

Cách thức hoạt động của phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt là tạo lực đẩy từ sự khác biệt nhỏ giữa khay niềng và răng. Hiểu theo cách đơn giản, khi bạn đeo khay, giữa khay và răng sẽ có một khoảng hở nhỏ. Sự đàn hồi của khay tác động một lực nhẹ nhàng lên răng, giúp răng sai lệch dịch chuyển tới vị trí mong muốn.

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign có thể dự đoán trước kết quả nhờ phần mềm Clincheck. Với công nghệ tích hợp AI, các bác sĩ có thể dễ dàng dự đoán được tổng số khay mà bạn cần sử dụng để nắn chỉnh hàm răng.

Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng được xếp thứ tự từ khay số 1 cho đến hết theo phác đồ. Các khay niềng sẽ được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực Attachment để đưa răng đến vị trí chuẩn. Mỗi khay niềng sẽ được sử dụng trong khoảng 2 tuần, với khoảng cách dịch chuyển răng là 0,25mm.

3. Những ai nên niềng răng Invisalign

Theo chia sẻ của bác sĩ Vũ Đình Công – Phó Giám Đốc chuyên môn phụ trách niềng răng, răng sứ khu vực miền Bắc của Nha Khoa Paris, những trường hợp dưới đây nên tiến hành chỉnh nha Invisalign:

 • Khớp cắn sâu: Các răng cửa ở hàm trên che phủ gần như hoàn toàn răng ở hàm dưới. Tình trạng trên không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều vấn đề như sai lệch khớp cắn, mòn răng, đau nhức hàm, thay đổi cấu trúc miệng…
 • Khớp cắn ngược: Vùng răng cửa hàm dưới chìa ra so với răng cửa hàm trên khi ngậm hai hàm. Đa số các trường hợp khớp cắn ngược đều xảy ra do xương hàm dưới phát triển quá mức.
 • Răng hô: Đây là một trong những dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến. Răng hàm trên bị đưa ra quá nhiều so với răng hàm dưới, làm mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng ăn nhai.
 • Khớp cắn chéo: Khi cắn răng, một vài răng ở hàm trên có thể nằm trong răng dưới. Hiện tượng trên có thể khiến răng bị mòn, sứt mẻ hoặc tạo ra những khiếm khuyết phía trên đường nướu.
 • Răng thưa: Hai hoặc nhiều răng trên cung hàm có khe hở lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho thức ăn mắc vào trong quá trình ăn nhai và gây các bệnh về nướu.
 • Khớp cắn hở: Hàm trên và hàm dưới không chạm được vào nhau khi bạn ngậm miệng lại. Khớp cắn hở chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai hàng ngày.
 • Răng mọc quá chen chúc: Các răng trên cung hàm mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau, có thể bị đẩy lên phía trước hoặc ra phía sau. Hiện tượng trên thường xảy ra do cung hàm không có đủ khoảng trống.
Bạn nên tiến hành chỉnh nha khi răng mọc sai lệch, chen chúc trên cung hàm

Bạn nên tiến hành chỉnh nha khi răng mọc sai lệch, chen chúc trên cung hàm

4. Ưu điểm, nhược điểm của phương pháp niềng răng Invisalign

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign là kỹ thuật niềng răng tiên tiến. Dưới đây là những đánh giá chi tiết về ưu và nhược điểm của phương pháp trên.

4.1. Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Chỉnh nha Invisalign được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh răng mọc sai lệch bởi những ưu điểm nổi bật như: gần như vô hình, tháo lắp dễ dàng, hạn chế đau nhức, thời gian điều trị rõ ràng và sức khỏe răng miệng tốt hơn.

4.1.1. Gần như vô hình

Khay niềng Invisalign được thiết kế trong suốt và ôm sát vào hàm răng. Chính vì vậy, mọi người xung quanh rất khó có thể phát hiện bạn đang đeo niềng. Bạn hoàn toàn thoải mái, tự tin khi chụp ảnh selfie hoặc tham gia các hoạt động tập thể.

Với niềng răng Invisalign, bạn có thể vừa đeo niềng vừa làm việc mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đáng kể. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho những người có công việc đặc thù, thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người như ca sĩ, diễn viên, tiếp viên hàng không, lễ tân…

4.1.2. Tháo ra được

Khi áp dụng phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Đây là điều chắc chắn bạn không thể làm được đối với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài do khí cụ được gắn cố định lên hàm răng.

Nhờ đặc tính tháo lắp dễ dàng, quá trình ăn nhai khi niềng răng gần như không bị ảnh hưởng. Bạn có thể thoải mái ăn những món mình yêu thích mà không lo thức ăn giắt lại trong khí cụ chỉnh nha.

Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng

Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng

4.1.3. Ít đau hơn các loại niềng răng khác

Bác sĩ Vũ Đình Công đã nhận định, niềng răng Invisalign ít đau hơn niềng răng bằng mắc cài. Công nghệ SmartStage và SmartForce giúp di chuyển răng từ từ và nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Bên cạnh đó, khay trong được thiết kế với bề mặt trơn láng. Chính vì vậy, với kỹ thuật chỉnh nha bằng khay Invisalign, bạn sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau nhức âm ỉ do khí cụ cọ xát và làm tổn thương môi, má, lưỡi…

4.1.4. Thời gian điều trị rõ ràng

Với sự hỗ trợ của phần mềm Clincheck, chỉnh nha Invisalign cho phép bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thời gian điều trị. Bạn có thể dễ dàng hình dung được sự dịch chuyển của răng ở từng giai đoạn chỉnh nha cũng như tổng số khay và thời gian đeo niềng.

Phần mềm Clincheck giúp bạn biết trước kết quả chỉnh nha

Phần mềm Clincheck giúp bạn biết trước kết quả chỉnh nha

4.1.5. Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Do khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo rời nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng đơn giản hơn rất nhiều khi niềng răng mắc cài. Trong quá trình niềng răng Invisalign, bạn vẫn có thể chải răng, sử dụng chỉ nha khoa… như bình thường mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Răng miệng luôn được vệ sinh sạch sẽ giúp răng chắc khỏe và ngăn chặn những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy… Nhờ vậy, quá trình chỉnh nha có thể diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất.

4.2. Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp chỉnh nha Invisalign là chi phí cao, gấp khoảng 3 – 4 lần kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường. Chính vì vậy, đây không phải là giải pháp nắn chỉnh răng phù hợp với những người có kinh tế không ổn định.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Mặc dù khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp nhưng thời gian đeo khay mỗi ngày phải đảm bảo tối thiểu 22 giờ thì quá trình niềng răng mới có thể diễn ra theo đúng tiến độ. 

5. Quy trình thực hiện niềng răng Invisalign

Nhằm mang tới cho khách hàng dịch vụ niềng răng an toàn và chuyên nghiệp nhất, Nha Khoa Paris luôn tối ưu hóa quy trình thực hiện với các bước vô cùng rõ ràng.

 • Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và khớp cắn. Trong trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi chỉnh nha.
 • Bước 2: Bác sĩ lắng nghe mong muốn của khách hàng và tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng Invisalign cùng với chi phí thực hiện.
 • Bước 3: Khách hàng tiến hàng chụp phim X-quang răng và scan răng bằng máy Itero 5D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết mức độ sai lệch của răng.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành xây dựng kế hoạch điều trị bằng công nghệ tiên tiến 5D INVI.
 • Bước 5: Nha khoa gửi toàn bộ dữ liệu tới Công ty Align Technology (Mỹ) để phối hợp điều chỉnh kế hoạch và thiết kế khay niềng trong suốt phù hợp với tình trạng răng miệng của khách hàng.
 • Bước 6: Khi khay niềng đã được chế tác xong và chuyển tới phòng khám, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến để nhận khay và hướng dẫn cách sử dụng chi tiết.
 • Bước 7: Sau khoảng 1 – 2 tháng, khách hàng cần tới nha khoa kiểm tra định kỳ và nhận bộ khay niềng mới.
 • Bước 8: Răng dịch chuyển tới vị trí chuẩn trên cung hàm. Quá trình chỉnh nha khay trong Invisalign kết thúc.

6. Niềng răng Invisalign có đau không

Các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, chỉnh nha Invisalign có gây đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, mức độ đau nhức sẽ giảm đôi chút so với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài.

Hiện tượng đau nhức chính là một dấu hiệu tích cực cho thấy răng đang dần dịch chuyển tới đúng vị trí nên bạn không cần phải quá lo lắng. Cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện lúc mới đeo khay niềng hoặc thay khay mới. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày, khi các bộ phận trong khoang miệng đã thích ứng với lực siết của khí cụ, tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất.

Ngoài ra, mức độ nhức răng còn tùy thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Những người có ngưỡng chịu đau cao sẽ chỉ cảm thấy hơi căng tức và khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng Invisalign có gây đau nhức nhưng nhẹ hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài

Niềng Invisalign có gây đau nhức nhưng nhẹ hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài

7. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ niềng răng khay trong Invisalign đang có mức giá dao động trong khoảng 80 – 130 triệu đồng/gói. Dưới đây là bảng giá chi tiết của dịch vụ:

DỊCH VỤĐƠN VỊMỨC GIÁ ( TRIỆU VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130

Lưu ý: Bảng giá mà chúng tôi cung cấp ở phần trên chưa bao gồm khuyến mãi. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào website và fanpage chính thức của nha khoa để không bỏ lỡ những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng Invisalign

Trên thực tế, chi phí chỉnh nha Invisalign ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch, phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố như: mức độ sai lệch của răng, sức khỏe răng miệng và cơ sở thực hiện.

 • Mức độ lệch lạc của răng:

Sự sai lệch của hàm răng được chia ra thành 4 mức cơ bản, từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Mức độ sai lệch của răng càng cao thì số lượng khay trong cần sử dụng càng nhiều. Chính vì vậy, chi phí chỉnh nha cũng sẽ cao hơn.

 • Sức khỏe răng miệng:

Nếu như bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… thì bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi niềng răng. Có như vậy, quá trình chỉnh nha mới có thể diễn ra an toàn và suôn sẻ. Chi phí điều trị bệnh lý chưa được tính trong gói chỉnh nha Invisalign. Do đó, tổng chi phí niềng răng sẽ cao hơn những người có sức khỏe răng miệng tốt.

 • Cơ sở nha khoa thực hiện:

Đơn vị nha khoa cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign. Những cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại luôn đem đến dịch vụ chỉnh nha chất lượng với chi phí hợp lý.

Ngược lại, các địa chỉ kém chuyên nghiệp thường tìm cách kéo dài thời gian điều trị để nâng cao chi phí chỉnh nha Invisalign. Không chỉ vậy, nếu niềng răng tại những cơ sở không uy tín, bạn còn có nguy cơ cao gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Khi đó, răng mọc lệch không chỉ không được nắn chỉnh mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: tiêu chân răng, rối loạn khớp thái dương hàm…

Như vậy có thể thấy, niềng răng Invisalign là một bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha, giúp loại bỏ những khiếm khuyết của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về kỹ thuật chỉnh nha khay trong Invisalign. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề gì chưa được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có 0 bình luận bài Niềng răng Invisalign là gì – Ưu, nhược điểm của niềng răng Invisalign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi