Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Invisalign là gì? Giá bao nhiêu tiền? Kết quả Trước & Sau

Niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng thế hệ mới được hơn 11 triệu khách hàng sử dụng trên toàn thế giới. Vậy phương pháp này đặc biệt ở đâu? Do hãng nào sản xuất? Chi phí như thế nào? Kết quả điều trị có tốt không mà được nhiều người lựa chọn đến vậy?

1, Phương pháp niềng răng Invisalign thế hệ mới có đặc điểm gì?

Invisalign là các khay nhựa trong suốt được thiết kế riêng biệt cho hàm răng của mỗi người. Các khay này ôm khít chân răng và tác động lực để di chuyển răng dần về vị trí đúng.

Ngay từ khi bắt đầu, phương pháp này cho bạn thấy rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh. Từ lúc răng bắt đầu di chuyển cho tới khi đạt được vị trí cuối cùng. Tất cả sẽ thông qua hình ảnh 3D sinh động.

Sau đó bác sĩ gửi kế hoạch cùng dấu răng của bạn sang hãng bên Mỹ để bắt đầu sản xuất khay. 2 tuần thay khay mới một lần, cho tới khi răng được điều chỉnh tới đúng vị trí mong muốn.

So với các phương pháp niềng răng khác, Invisalign sở hữu công nghệ niềng răng riêng biệt và hiện đại nhất trên thế giới.

1.1 Phỏng đoán tình trạng răng chi tiết thông qua máy quét dấu răng iTero 5D và phần mềm Clincheck

Máy quét dấu răng iTero 5D giúp việc lấy dấu răng nhanh chóng và hoàn toàn dễ chịu. Bạn sẽ không có cảm giác nôn ói như cách lấy dấu răng truyền thống. Ngoài ra iTero 5D cho kết quả chính xác cao, theo dõi tiến độ điều trị của bạn một cách dễ dàng mỗi lần tái khám.

Không cần chờ đợi mấy năm, bạn có thể thấy luôn được nụ cười của mình sau khi tháo niềng. Các bệnh lý răng miệng cũng được phát hiện nhanh chóng để kịp thời điều trị.

Phần mềm Clincheck kết hợp với máy quét dấu răng iTero 5D sẽ giúp bác sĩ vạch ra lộ trình cụ thể nhất. Nhờ thuật toán của phần mềm, Clincheck tự động tính toán và đảm bảo răng dịch chuyển một cách chính xác.

1.2 Khay niềng được chế tạo từ vật liệu độc quyền SmartTrack

Có rất nhiều khay niềng trong suốt và chỉ duy nhất khay Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack. Qua 8 năm nghiên cứu, thử nghiệm 260 loại chất liệu, vật liệu SmartTrack mới được chính thức đưa vào sử dụng:

 • Nhẹ nhàng điều chỉnh răng, không gây đau nhức, khó chịu
 • Thời gian điều trị nhanh hơn 50% so với các khay thông thường
 • Dễ dàng kiểm soát hướng dịch chuyển của răng
 • Thoải mái, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.
niềng răng invisalign

Vật liệu SmartTrack

2. Cơ chế hoạt động của niềng răng khay trong suốt Invisalign là gì?

Như đã nói ở trên Invisalign là kỹ thuật sử dụng khay trong suốt để di chuyển răng. Các khay sẽ được đeo lần lượt trong từng giai đoạn khác nhau của quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được đánh số lần lượt theo thứ tự từ khay đầu tiên tới khay cuối cùng. Mỗi khay đeo khoảng 2 tuần, răng dịch chuyển được 0.25mm. Cứ như vậy cho tới khi răng về đúng vị trí như mong muốn theo kế hoạch.

Thông thường mỗi bệnh nhân sẽ đeo từ 20 – 40 khay tùy theo tình trạng sai lệch răng của mình. Ngoài ra để Invisalign hoạt động hiệu quả nhất, cần đeo tối thiểu 22 giờ/ngày.

3. Đối tượng nào phù hợp Niềng răng khay trong Invisalign

Hầu hết tất cả các trường hợp răng bị sai lệch đều có thể áp dụng chỉnh nha trong suốt Invisalign.

Người có khớp cắn phủ

Khớp cắn phủ là tình trạng răng cửa mọc nhô ra phía trước bao phủ quá mức hàm dưới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây khó khăn khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Người có khớp cắn chéo

Người bị khớp cắn chéo có biểu hiện răng bị sai lệch giữa 2 hàm, thò thụt không đều nhau. Tình trạng này làm mất cân đối giữa các răng trên cung hàm, khuôn mặt mất cân đối.

Người có hàm răng chen chúc

Răng chen chúc là tình trạng răng mọc lộn xộn không theo hàng lối, xô đẩy chen chúc nhau làm mất thẩm mỹ nụ cười.

Răng sữa và răng vĩnh viễn có thể niềng răng

Đối với trường hợp trẻ có cả răng sữa và răng vĩnh viễn vẫn có thể niềng răng bằng khay Invisalign. Tuy nhiên giai đoạn này sẽ được gọi là tiền chỉnh nha và sử dụng khay Invisalign First dành riêng cho trẻ.

Khay Invisalign First sẽ được thiết kế riêng giúp trẻ vừa dịch chuyển răng về vị trí đúng lại vừa giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Khớp cắn ngược hay móm

Khớp cắn ngược trái ngược với răng hô. Với trường hợp này, xương hàm dưới quá phát triển, đưa ra trước quá nhiều, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Điều này khiến khuôn mặt có hình lưỡi cày, gây mất thẩm mỹ.

Hàm răng thưa

Răng thưa là tình trạng bị thiếu răng hoặc giữa các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau, có khe hở làm nụ cười trở nên kém duyên.

Muốn chỉnh răng chung chung

Niềng Invisalign cũng có thể áp dụng khi bạn muốn chỉnh răng cửa mọc lệch, niềng răng kéo khít khoảng trống mất răng,…

Điều quan trọng nhất khi niềng Invisalign là tìm được nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên chỉnh nha. Sau khi thăm khám cụ thể tình trạng, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bạn.

niềng răng invisalign

Niềng Invisalign trường hợp nào áp dụng được?

4. Niềng răng trong suốt Invisalign có những điểm ưu việt và hạn chế nào?

4.1 Ưu điểm

Gần như vô hình

Khay Invisalign được chế tác hoàn toàn từ nhựa trong suốt, thiết kế vừa khít với hàm răng. Do vậy nếu không thật sự chú ý, người đối diện sẽ không nhận thấy sự có mặt của khay chỉnh nha Invisalign.

Tháo ra được

Chỉ mất vài giây để tháo hoặc lắp khay niềng trên răng. Vì thế khi ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ không phức tạp, khó khăn như dùng khí cụ có mắc cài.

Khi cần ăn uống hay vệ sinh sau khi ăn, người dùng chỉ cần tháo khay chỉnh nha Invisalign là có thể thưởng thức bất cứ loại thực phẩm nào mình muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên tránh xa các loại đồ ăn quá dai cứng để không ảnh hưởng tới sự di chuyển của răng.

Sau khi ăn xong, đánh răng như bình thường, vệ sinh lại khay niềng rồi đeo lại khay là xong, rất nhanh chóng và dễ dàng.

Ít đau hơn

Hầu hết với phương pháp niềng răng mắc cài sẽ cần một thời gian để khoang miệng làm quen dần. Tuy nhiên với niềng răng trong suốt Invisalign, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, ít đau nhất:

 • Khay niềng làm từ vật liệu SmartTrack, không có cạnh sắc, phù hợp với môi nướu. Không gây ra tình trạng kích ứng, hay cứa vào môi nướu gây sưng đau.
 • Không siết chặt răng: Niềng Invisalign có sự kết hợp của SmartForce và SmartStage giúp răng di chuyển nhẹ nhàng, hiệu quả. Người niềng răng sẽ chỉ hơi căng tức nhẹ trong giai đoạn đầu và dần hết sau vài ngày.

Ít thăm khám bác sĩ

Với niềng răng mắc cài bạn cần tới gặp bác sĩ ít nhất mỗi tháng 1 lần để siết dây cung, thay chun. Còn với Invisalign bạn có thể tự mình thay khay ở nhà và tới nha khoa điểm tra định kỳ sau 6 – 8 tuần.

Thời gian điều trị rõ ràng

Với công nghệ không ngừng được cải tiến nên niềng răng trong suốt Invisalign được chứng minh nhanh hơn so với kỹ thuật chỉnh nha mắc cài.

Thông thường với các trường hợp sai lệch răng từ nhẹ tới trung bình, chỉnh nha với khay Invisalign giúp thời gian niềng rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với khi dùng mắc cài.

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Do khay niềng tháo lắp nhanh chóng nên việc vệ sinh răng miệng được thực hiện rất dễ dàng. Vì vậy người niềng Invisalign sẽ ít bị cao răng và gặp phải các vấn đề răng miệng hơn so với niềng răng mắc cài.

Ngoài ra còn bảo tồn men răng gốc tối đa sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

niềng răng invisalign

Lợi ích khi niềng Invisalign

4.2 Hạn chế

 • Cần tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, đeo ít nhất 22 giờ mỗi ngày
 • Chi phí cao nhất, gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp niềng răng khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khả năng chi trả tài chính để không bị bất ngờ khi đi thăm khám.
 • Riêng với đối tượng trẻ vị thành niên, cha mẹ cần chú ý theo dõi chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay. Đây là dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết trẻ có đeo đúng thời gian quy định hay không.

5. Quy trình Niềng Invisalign tại nha khoa Paris

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt Invisalign người bệnh sẽ cần trải qua tại Nha Khoa Paris.

5.1 Khám tổng quát và tư vấn

Khi tới chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm khám và tư vấn miễn phí.

Dựa vào kết quả thăm khám và kinh nghiệm bản thân, bác sĩ sẽ có chẩn đoán, xem xét liệu khách hàng có thể niềng Invisalign được không.

niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

5.2 Chụp X-quang

Nếu khách hàng được chẩn đoán có thể sử dụng phương pháp niềng Invisalign và đồng ý sử dụng thì bác sĩ sẽ thực hiện một số bước sau đây:

 • Chụp X – quang răng
 • Chụp trong ngoài khuôn mặt gồm góc nghiêng 45 độ, 90 độ, góc thẳng, khuôn hàm
 • Khách hàng được lấy dấu răng bằng phần mềm iTero Scanner

Sau đó dữ liệu của khách hàng sẽ được gửi tới hãng Invisalign tại Mỹ để đặt hàng sản xuất bộ khay niềng Invisalign phù hợp.

5.3 Trình chiếu phác đồ điều trị

Từ các dữ liệu bác sĩ nha khoa Paris gửi sang, hãng Invisalign sẽ phân tích, tính toán và tái hiện quá trình thay đổi của răng thông qua hình ảnh 3D trên phần mềm Clincheck.

Kết quả này sẽ được gửi lại cho Nha khoa sau 2 – 3 tuần. Khách hàng sẽ được mời tới nha khoa để xem clip thay đổi răng của mình.

5.4 Tiến hành lắp khay chỉnh nha

Sau chừng 14 ngày, khay sản xuất xong sẽ được gửi lại về Việt Nam. Khách hàng sẽ tới Paris để nhận khay và bắt đầu đeo khay. Toàn bộ khay Invisalign được thiết kế bằng vật liệu nhựa riêng biệt của hãng là SmartTrack rất an toàn và mềm dẻo.

Bộ khay niềng có thể gồm từ 27 – 40 khay, đeo trong các giai đoạn khác nhau. Cứ sau 2 tuần khách hàng sẽ thay khay mới để răng dịch chuyển đúng lộ trình.

niềng răng invisalign

Quy trình nẹp răng không mắc cài invisalign

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

6. Niềng răng trong suốt tại Nha khoa Paris bao nhiêu tiền?

Nha khoa Paris là một trong những đối tác của hãng Invisalign tại Việt Nam. Do đó khi niềng răng trong suốt tại Paris, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi chính sách về giá. Mức chi phí của phương pháp này sẽ dao động trong khoảng từ  80.000.000 đến 130.000.000 VND.

Dưới đây là bảng giá chỉnh nha Invisalign được phân theo từng mức độ:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Chỉnh nha Invisalign mức 1Trọn gói80.000.000
Chỉnh nha Invisalign mức 2Trọn gói100.000.000
Chỉnh nha Invisalign mức 3Trọn gói120.000.000
Chỉnh nha Invisalign mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Trọn gói130.000.000

7. Giải đáp 7 câu hỏi về niềng răng trong suốt

7.1 Niềng răng khay trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng khay trong Invisalign có đau không? Câu trả lời là có đau và hơi khó chịu trong thời gian niềng. Tuy nhiên mức độ đau sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài.

Trên thực tế, bản chất của niềng răng là di chuyển răng về đúng vị trí thông qua nguồn tạo lực tác động lên răng. Do đó khi răng bắt đầu di chuyển, cơ thể chưa quen với điều này, sẽ gây ra cảm giác căng tức khó chịu. Thậm chí đau âm ỉ. Điều này là hoàn toàn bình thường và nó cho thấy khay niềng đang làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người mà cơn đau sẽ khác nhau. Có người đau không chịu nổi, có người chỉ căng tức vài ngày, thậm chí có người không hề cảm thấy đau.

niềng răng invisalign

Khách hàng sau khi niềng Invisalign tại Paris

7.2 Niềng răng Invisalign có lâu hơn niềng răng thông thường?

Niềng răng Invisalign có lâu hơn niềng răng thông thường? Theo chuyên gia tại nha khoa Paris, niềng Invisalign được đánh giá nhanh hơn từ 4 – 6 tháng.

Trước đây Invisalign chỉ được áp dụng cho các ca niềng đơn giản như lệch lạc ít, răng thưa nhẹ. Tuy nhiên nhờ những cải tiến mới về công nghệ. Invisalign có thể khắc phục được mọi trường hợp từ chỉnh hô móm, khấp khểnh có nhổ răng, khớp cắn hở,…

So sánh về thời gian niềng răng của niềng khay trong Invisalign và mắc cài như sau:

 • Với các ca đơn giản, khay Invisalign mang tới hiệu quả nhanh hơn đến 30% do khay ôm khít chân răng, di chuyển có kế hoạch cả nhóm hoặc vài chiếc răng.
 • Với ca trung bình, thời gian của 2 phương pháp tương đương nhau. Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn có thể cân nhắc phương pháp phù hợp với mình.
 • Trong 1 vài ca khó, quá phức tạp thì sử dụng mắc cài có thể nhanh hơn và đúng theo kế hoạch điều trị hơn Invisalign.

7.3 Niềng răng khay trong suốt Invisalign có nguy hiểm gì không?

Khay Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack, là nhựa polyurethane đa lớp cao cấp, được tối ưu hóa khi sử dụng riêng cho điều trị Invisalign.

Chất liệu nhựa đã được FDA Hoa kỳ chứng nhận, đảm bảo chất lượng an toàn. Do đó niềng răng trong suốt Invisalign thân thiện với tất cả mọi đối tượng. Không xảy ra tình trạng kích ứng khoang miệng, hay gây ra nhiệt miệng, xước nướu do dây cung mắc cài như phương pháp niềng răng thông thường.

7.4 Niềng răng khay trong suốt Invisalign mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian niềng răng trong suốt tối thiểu từ 9 – 18 tháng. Bạn sẽ cần đeo khoảng 20 – 35 khay niềng răng.

Còn với các trường hợp răng phức tạp hơn, thời gian điều trị lâu hơn, khoảng 18 – 32 tháng. Số khay cần đeo từ 35 – 45 khay.

Dịch chuyển răng là cả một quá trình dài, bạn không thể vội vàng, sẽ cần có thời gian để răng thay đổi từ từ. Nếu sử dụng lực quá mạnh có thể gây đau dữ dội và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra thời gian niềng răng trong suốt cũng ảnh hưởng nhiều vào mức độ sai lệch, độ tuổi, bác sĩ, phương pháp niềng,… Vì thế thời gian niềng trung bình cũng sẽ từ 1 – 2 năm.

 niềng răng invisalign

Khách hàng Đinh Tuấn Mạnh sau khi kết thúc niềng Invisalign

7.5 Khay niềng Invisalign có làm giọng nói bị ảnh hưởng không?

Nhiều người lo lắng khay niềng Invisalign có ảnh hưởng đến giọng nói không nên vẫn còn ngập ngừng chưa đi niềng răng.

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu giọng nói được chi phối bởi các yếu tố: răng, môi và lưỡi. Âm thanh sẽ đi qua vòm miệng và bị chặn lại bởi răng. Lúc này âm thanh sẽ bị biến đổi khá nhiều. Do đó, niềng răng có ảnh hưởng tới giọng nói.

Trong thời gian đầu khi mới đeo mắc cài, phát âm của bạn sẽ không được lưu loát, rõ ràng. Bạn sẽ có cảm giác vướng môi lưỡi do trong miệng có khí cụ niềng răng. Khi mở rộng miệng để phát âm, các khớp nối của môi sẽ phần nào chi phối âm thanh phát ra. Tuy nhiên tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc khi cơ miệng dần thích nghi.

Riêng với niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn không cần lo lắng khay niềng có thể ảnh hưởng tới giọng nói. Bởi khay niềng dễ tháo lắp, khi cần giao tiếp trong các sự kiện quan trọng bạn có thể tháo ra tạm thời mà không ảnh hưởng tới việc chỉnh nha.

Hơn nữa, khay niềng trong suốt, không phải dây cung và mắc cài nên sẽ không gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7.6 Những ca niềng răng khó có thể sử dụng khay niềng Invisalign không?

Như đã nói ở trên, Invisalign ngày càng tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Khay niềng này có thể sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ em tới người lớn có mong muốn thay đổi nụ cười. Hiệu quả điều trị của Invisalign đã được hơn 11 triệu người trên thế giới kiểm chứng và công nhận.

, niềng răng Invisalign có thể điều trị được tất cả các trường hợp cần nắn chỉnh từ đơn giản tới khó như:

 • Răng hô do hàm, do xương, do cả xương và hàm,…
 • Răng khấp khểnh chen chúc nặng trên cung hàm
 • Răng bị khớp cắn hở, khớp cắn ngược, khớp cắn đối đầu
 • Khớp cắn chéo

7.7 Niềng răng khay trong Invisalign có phải nhổ răng không?

Dù niềng răng mắc cài hay niềng khay trong vẫn sẽ có các trường hợp cần nhổ từ 2 – 4 răng, thường là răng số 4 với mục đích:

 • Nới rộng thêm khoảng cách để răng di chuyển dễ dàng hơn
 • Tạo khoảng trống trên cung hàm giúp dàn đều các răng mọc chen chúc
 • Kéo lùi hàm trên bị hô về sau
 • Nếu răng bị các bệnh lý viêm nhiễm như sâu, hỏng tủy cần nhổ sớm để thuận lợi cho quá trình điều trị

Đối với trường hợp răng số 8 mọc lệch, khi niềng Invisalign bắt buộc phải nhổ, nguyên nhân:

 • Răng số 8 không có chức năng ăn nhai cũng như không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng miệng.
 • Tránh bị đau nhức khó chịu ảnh hưởng tới ăn nhai
 • Răng 8 mọc ngầm mọc lệch có thể gây hôi miệng, lâu dần dẫn tới các bệnh lý răng miệng trầm trọng.
 • Nhổ răng 8 để loại bỏ cản trở khớp cắn do răng 8 gây ra, tạo khoảng trống phía sau để thực hiện di xa toàn hàm.

Tuy nhiên niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng mỗi người. Để biết chính xác tình trạng của bản thân, bạn cần tới nha khoa thăm khám, chụp phim X – quang. Từ đó bác sĩ sẽ có kết luận chuyên môn chính xác.

Trên đây là những kiến thức về niềng răng Invisalign. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản để lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình nhé!

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi