Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Invisalign: Thẩm mỹ và hiệu quả với độ chính xác lên đến 96%

Phương pháp niềng răng Invisalign của công ty Align Technology (Mỹ) là giải pháp hàng đầu cho nắn chỉnh răng. Invisalign không sử dụng mắc cài, dây cung hay thun buộc, mà thay vào đó là những khay niềng trong suốt để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Bởi tính năng gần như vô hình, có thể tháo lắp dễ dàng, hạn chế đau nhức và thời gian điều trị rõ ràng, nhiều người lựa chọn chỉnh nha bằng khay trong Invisalign. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá cao.

1. Thông tin niềng răng Invisalign

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Align Technology của Mỹ. Phương pháp trên sử dụng bộ khay niềng trong suốt để kéo răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm.

Khay niềng được chế tác bởi vật liệu SmartTrack có độ trong, mỏng và linh hoạt. Đây là một vật liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và an toàn với sức khỏe răng nướu. Ngoài ra, nhờ sự hỗ trợ của các điểm lực Attachment, răng có thể dịch chuyển theo đúng hướng mà không cần đến hệ thống mắc cài như ở các phương pháp chỉnh nha khác.

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến của công ty Align Technology

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến của công ty Align Technology

2. Cách thức hoạt động niềng răng Invisalign

Cách thức hoạt động của phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt là tạo lực đẩy từ sự khác biệt nhỏ giữa khay niềng và răng. Hiểu theo cách đơn giản, khi bạn đeo khay, giữa khay và răng sẽ có một khoảng hở nhỏ. Sự đàn hồi của khay niềng tác động lực nhẹ nhàng lên răng, giúp răng sai lệch dịch chuyển tới vị trí mong muốn.

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign có thể biết trước kết quả nhờ phần mềm Clincheck. Với công nghệ tích hợp AI, các bác sĩ có thể dễ dàng dự đoán được tổng số khay mà bạn cần sử dụng để nắn chỉnh hàm răng.

Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng được xếp thứ tự từ khay số 1 cho đến hết theo phác đồ. Các khay niềng sẽ được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực Attachment để đưa răng đến vị trí chuẩn. Mỗi khay niềng sẽ được sử dụng trong khoảng 2 tuần, với khoảng cách dịch chuyển răng là 0,25mm.

3. Những ai nên niềng răng Invisalign

Theo bác sĩ Vũ Đình Công, Phó Giám Đốc chuyên môn phụ trách dịch vụ niềng răng, răng sứ khu vực miền Bắc của Nha Khoa Paris, những trường hợp sau đây nên tiến hành chỉnh nha Invisalign:

 • Khớp cắn sâu: Các răng cửa hàm trên che phủ gần như toàn bộ răng ở hàm dưới.
 • Khớp cắn ngược: Vùng răng cửa hàm dưới chìa ra phía ngoài so với răng cửa hàm trên khi ngậm hai hàm.
 • Răng hô: Răng hàm trên bị đưa ra phía trước quá nhiều so với răng hàm dưới, làm mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng ăn nhai.
 • Khớp cắn chéo: Một vài răng hàm trên nằm trong răng dưới khi cắn răng, gây mòn, sứt mẻ hoặc tạo ra khiếm khuyết phía trên đường nướu.
 • Răng thưa: Hai hoặc nhiều răng trên hàm có khe hở lớn, dễ gây các bệnh về nướu.
 • Khớp cắn hở: Hàm trên và hàm dưới không chạm vào nhau ngay cả khi ngậm miệng lại, dẫn đến khó khăn trong quá trình ăn nhai.
 • Răng mọc chen chúc: Các răng trên cung hàm mọc chồng chéo lên nhau, có thể bị đẩy lên phía trước hoặc ra phía sau do cung hàm không đủ khoảng trống.
Bạn nên tiến hành chỉnh nha khi răng mọc sai lệch, chen chúc trên cung hàm

Bạn nên tiến hành chỉnh nha khi răng mọc sai lệch, chen chúc trên cung hàm

Chỉnh nha Invisalign là giải pháp niềng răng hiệu quả và thuận tiện cho những trường hợp trên.

4. Ưu điểm, nhược điểm của phương pháp niềng răng Invisalign

Chỉnh nha bằng khay Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến và dưới đây là các ưu và nhược điểm của phương pháp này.

4.1. Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Chỉnh nha Invisalign được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh răng mọc sai lệch bởi những ưu điểm nổi bật như: gần như vô hình, tháo lắp dễ dàng, hạn chế đau nhức, thời gian điều trị rõ ràng và sức khỏe răng miệng tốt hơn.

4.1.1. Gần như vô hình

Khay niềng Invisalign được thiết kế trong suốt và ôm sát vào hàm răng, làm cho người đeo trở nên khó phát hiện. Bạn có thể tự tin khi chụp ảnh selfie hoặc tham gia các hoạt động tập thể.

4.1.2. Tháo ra được

Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng khi cần thiết, không như phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài.

Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng

Khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng

4.1.3. Ít đau hơn các loại niềng răng khác

Niềng răng Invisalign không gây ra đau nhức như phương pháp truyền thống, giúp cho người đeo cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.

4.1.4. Thời gian điều trị rõ ràng

Với sự hỗ trợ của phần mềm Clincheck, chỉnh nha Invisalign cho phép bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thời gian điều trị. Bạn có thể biết được thời gian điều trị của mình từ đầu vì các khay niềng được thiết kế trước và đổi liên tục trong quá trình điều trị.

Phần mềm Clincheck giúp bạn biết trước kết quả chỉnh nha

Phần mềm Clincheck giúp bạn biết trước kết quả chỉnh nha

4.1.5. Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Khay niềng Invisalign giúp làm sạch răng miệng dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nướu.

Răng miệng luôn được vệ sinh sạch sẽ giúp răng chắc khỏe và ngăn chặn những bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… Nhờ vậy, quá trình niềng răng có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất.

4.2. Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Chính vì vậy, đây không phải là giải pháp nắn chỉnh răng phù hợp với những người có kinh tế không ổn định. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp chỉnh nha Invisalign là chi phí cao, gấp khoảng 3 – 4 lần kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Thời gian đeo khay mỗi ngày phải đảm bảo tối thiểu 22 giờ thì quá trình niềng răng mới diễn ra theo đúng tiến độ. Mặc dù khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp.

5. Quy trình thực hiện niềng răng Invisalign

Nhằm mang tới cho khách hàng dịch vụ niềng răng an toàn và chuyên nghiệp nhất, Nha Khoa Paris luôn tối ưu hóa quy trình thực hiện với các bước vô cùng rõ ràng.

Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và khớp cắn. Trong trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi chỉnh nha.

Bước 2: Bác sĩ lắng nghe mong muốn của khách hàng và tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng Invisalign cùng với chi phí thực hiện.

Bước 3: Khách hàng tiến hành chụp phim X-quang răng và scan răng bằng máy Itero 5D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết mức độ sai lệch của răng.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành xây dựng kế hoạch điều trị bằng công nghệ tiên tiến 5D INVI.

Bước 5: Nha khoa gửi toàn bộ dữ liệu tới Công ty Align Technology (Mỹ) để phối hợp điều chỉnh kế hoạch và thiết kế khay niềng trong suốt phù hợp với tình trạng răng miệng của khách hàng.

Bước 6: Khi khay niềng đã được chế tác xong và chuyển tới phòng khám, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến để nhận khay và hướng dẫn cách sử dụng chi tiết.

Bước 7: Sau khoảng 1 – 2 tháng, khách hàng cần tới nha khoa kiểm tra định kỳ và nhận bộ khay niềng mới.

Bước 8: Răng dịch chuyển tới vị trí chuẩn trên cung hàm. Quá trình chỉnh nha khay trong Invisalign kết thúc.

6. Niềng răng Invisalign có đau không

Niềng răng Invisalign có đau không? Các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định rằng, chỉnh nha Invisalign có gây đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, mức độ đau sẽ giảm đôi chút so với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài.

Hiện tượng đau nhức chính là một dấu hiệu tích cực cho thấy răng đang dần dịch chuyển tới đúng vị trí, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện lúc mới đeo khay niềng hoặc thay khay mới, nhưng chỉ sau khoảng 2-3 ngày, khi các bộ phận trong khoang miệng đã thích ứng với lực siết của khí cụ, tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất.

Ngoài ra, mức độ nhức răng còn phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người, những người có ngưỡng chịu đau cao sẽ chỉ cảm thấy hơi căng tức và khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng Invisalign có gây đau nhức nhưng nhẹ hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài

Niềng Invisalign có gây đau nhức nhưng nhẹ hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài

7. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ niềng răng khay trong Invisalign đang có mức giá dao động trong khoảng 80 – 130 triệu đồng/gói. Dưới đây là bảng giá chi tiết của dịch vụ:

DỊCH VỤĐƠN VỊMỨC GIÁ ( TRIỆU VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130

Lưu ý: Bảng giá mà chúng tôi cung cấp ở phần trên chưa bao gồm khuyến mãi. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào website và fanpage chính thức của nha khoa để không bỏ lỡ những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng Invisalign

Trên thực tế, chi phí chỉnh nha Invisalign ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch, phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố như: mức độ sai lệch của răng, sức khỏe răng miệng và cơ sở thực hiện.

 • Mức độ lệch lạc của răng:

Mức độ sai lệch của răng được chia ra thành 4 mức cơ bản, từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Mức độ sai lệch của răng càng cao thì số lượng khay trong cần sử dụng càng nhiều. Chính vì vậy, chi phí chỉnh nha cũng sẽ cao hơn.

 • Sức khỏe răng miệng:

Nếu như bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, thì bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi niềng răng. Có như vậy, quá trình chỉnh nha mới có thể diễn ra an toàn và suôn sẻ. Chi phí điều trị bệnh lý chưa được tính trong gói chỉnh nha Invisalign. Do đó, tổng chi phí niềng răng sẽ cao hơn những người có sức khỏe răng miệng tốt.

 • Cơ sở nha khoa thực hiện:

Đơn vị nha khoa cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign. Những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại luôn đem đến dịch vụ chỉnh nha chất lượng với chi phí hợp lý.

Ngược lại, các địa chỉ kém chuyên nghiệp thường tìm cách kéo dài thời gian điều trị để nâng cao chi phí chỉnh nha Invisalign. Không chỉ vậy, nếu niềng răng tại những cơ sở không uy tín, bạn còn có nguy cơ cao gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Khi đó, răng mọc lệch không chỉ không được nắn chỉnh mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm như tiêu chân răng, rối loạn khớp thái dương hàm.

Niềng răng Invisalign được xem là một bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha, giúp khắc phục nhiều nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về kỹ thuật chỉnh nha khay trong Invisalign. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề gì chưa được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có 0 bình luận bài Niềng răng Invisalign: Thẩm mỹ và hiệu quả với độ chính xác lên đến 96%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map