Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN

Niềng răng mất bao lâu thì xong? Nhanh Nhất & Lâu Nhất là bao năm?

Niềng răng mất bao lâu thì xong là một câu hỏi rất khó trả lời chính xác bởi bản thân nó cũng không hề có một mốc thời gian cố định. Tuy nhiên tại bài viết này, Nha Khoa Paris sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn về những gì có thể ảnh hưởng tới thời gian niềng răng. Bên cạnh đó cũng sẽ cho bạn biết được khoảng thời gian lâu nhất cũng như nhanh nhất bạn có thể mong đợi là bao lâu.

1/ Niềng răng mất bao lâu thì xong?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng mất bao lâu thì xong có lẽ Nha Khoa Paris cũng không dám chắc chắn được cho bạn một con số cố định được. Thực tế rằng cũng chưa có một bệnh viện, trung tâm nha khoa nào trên toàn thế giới dám khẳng định họ sẽ niềng răng cho một người hoàn tất trong bao nhiêu tháng cả.

Tất cả thời gian niềng răng sẽ chỉ quy về một khoảng mốc đã được thống kê là từ 16 – 24 tháng. Một lần nữa xin hãy nhớ rằng, con số này chỉ là ước chừng, nó có thể ngắn hơn, dài hơn ở mỗi người và còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau mà Nha Khoa Paris sẽ chỉ cho bạn ngay dưới đây

niềng răng bao lâu

2/ Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có nhiều người thường lầm tưởng rằng tổng chi phí niềng răng sẽ ảnh hưởng chủ yếu tới thời gian nhanh hay chậm, tuy nhiên trên thực tế thì Tuổi tác, mức độ phức tạp, loại khí cụ niềng răng, tuân thủ nguyên tắc chăm sóc trong khi niềng mới là 4 yếu tố chính sẽ tác động rất lớn tới thời gian niềng răng.

2.1/ Tuổi tác ảnh hưởng thế nào tới số năm niềng răng?

Từ lâu người ta đã nghiên cứu và chứng minh được rằng việc niềng răng cho trẻ em sẽ tiêu tốn ít thời gian hơn so với người lớn. Lý do là bởi trong độ tuổi này, xương hàm cũng như răng của trẻ em vẫn đang phát triển và di chuyển. Vì vậy khi bác sĩ tác động bằng khí cụ niềng răng, chúng sẽ dễ dàng di chuyển hơn với tốc độ cao hơn mà vẫn đảm bảo được tính an toàn.

niềng răng mất bao lâu

2.2/ Niềng răng bao lâu tại sao lại ảnh hưởng bởi khí cụ chỉnh nha

Có một thực tế rằng, tuy các loại niềng răng mắc cài sẽ có tính thẩm mỹ không cao như các sản phẩm niềng trong suốt, tuy nhiên người ta cũng đều công nhận một điều răng các hệ thống có mắc cài sẽ cho thời gian niềng răng ngắn hơn so với niềng khay trong.

Không những vậy nếu khách hàng sử dụng các sản phẩm mắc cài tự buộc như niềng răng mắc cài sứ tự buộc chả hạn, không những tính thẩm mỹ cao hơn mà thời gian có thể cũng sẽ ngắn hơn thêm đôi chút. Đó là bởi hệ thống mấu khóa được thiết kế sẽ tự động co, trượt theo mỗi giai đoạn của răng. Vì vậy khoảng thời gian tác động lực tính trên tổng quá trình sẽ nhiều hơn so với mắc cài truyền thống, từ đó rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Tìm hiểu thêm: 1 Quy trình Niềng Răng diễn ra thế nào? Có mấy giai đoạn?

niềng răng bao lâu thì xong

2.3/ Mức độ phức tạp tác động ra sao tới thời gian chỉnh nha

Rõ ràng là nếu bạn chỉ gặp trường hợp răng mọc lệch, mọc xiên vẹo đôi chút thì thời gian niềng răng đương nhiên sẽ ngắn hơn nhiều so với các trường hợp sai lệch khớp cắn nặng. Trong đó có một vài trường hợp như khớp cắn hở cũng sẽ yêu cầu một khoảng thời gian cũng như trình độ bác sĩ cao mới có thể khắc phục nhanh và an toàn nhất.

niềng răng nhanh nhất bao lâu

2.4/ Vấn đề chăm sóc răng miệng cũng tác động rất lớn

Những người niềng răng bên cạnh sự không thoải mái về mặt thẩm mỹ thì sẽ còn phải chịu những ràng buộc nhất định về vấn đề kiêng khem trong ăn uống hay chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Đặc biệt là những người sử dụng chỉnh nha có mắc cài, họ sẽ không thể ăn uống thoải mái như chúng ta được. Ngoài ra quá trình chải răng, vệ sinh răng mỗi ngày cũng phức tạp và mất thời gian hơn.

Chính vì vậy mà rất nhiều người sau khoảng đôi ba tháng tuân thủ thì dần trở nên lười, bỏ bê hoặc không thực hiện đúng nên từ đó mới khiến thời gian niềng răng bị kéo dài, hiệu quả không đạt như mong muốn.

niềng răng bao lâu thì tháo

3/ Thời gian niềng răng tối thiểu & lâu nhất là bao nhiêu năm?

Như đã nói ở mục niềng răng mất bao lâu thì xong, sẽ chỉ có một khoảng thời gian ước chừng cho tất cả các ca nắn chỉnh răng. Tuy nhiên Nha Khoa Paris cũng đã tìm được những báo cáo về trường hợp có thời gian niềng răng tối thiểu chỉ trong vòng 6 tháng và vài trường hợp khác có thời gian lên tới tận 3 năm.

Lưu ý rằng đây chỉ là những báo cáo mà Nha Khoa Paris ghi nhận được, còn trên thế giới có thể sẽ còn tồn tại những trường hợp có thời gian niềng răng lâu hơn nữa. Còn đối với khoảng thời gian nhanh nhất thì chúng tôi cho rằng sẽ cực kỳ ít trường hợp có thể ngắn hơn 6 tháng được.

thời gian niềng răng

4/ Vậy niềng răng bao lâu thì bắt đầu có kết quả?

Nếu như đã không biết được chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu thì bạn có thể tham khảo một số mốc chỉnh nha mà Nha Khoa Paris đã tổng hợp dưới đây, từ đó bạn có thể biết được thì sau khi chỉnh nha khoảng bao lâu thì bắt đầu có kết quả.

✥ Mốc 1: Sắp răng đều đặn 

Mốc thời gian này cũng là lúc bạn mới gắn mắc cài lên răng, hàm răng với nhiều điều lạ mẫm, chưa quen trong sinh hoạt và ngoại lực tác động lên răng  mà nhiều người cảm thấy khác khó chịu với cảm giác đau nhức này. Tuy nhiên cảm giác đau này sẽ được thuyên giảm dần từ sau 3 – 4 tuần lễ.

Giai đoạn này sẽ đau đớn và mất nhiều thời gian hơn nếu tay nghề bác sỹ không tốt mài răng đặt thun hoặc tách kẽ gắn khâu không khéo léo, để bị kênh chệch.

thời gian niềng răng tối thiểu

Theo Tiến sỹ – BS Đàm Ngọc Trâm ( giám đốc chuyên môn Nha khoa Paris) thời gian niềng răng bao lâu để sắp xếp răng đều đặn sẽ vào khoảng 3 – 6 tháng.

Đây là giai đoạn mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt kẽ, nhổ răng (nếu cần thiết) và gắn mắc cài. Thời gian đầu, bạn sẽ gặp chút khó khăn, cảm giác hơi đau, chưa thích nghi được với mắc cài nhưng sau dần sẽ quen.

✥ Mốc 2: Thời gian điều chỉnh trục răng

Giai đoạn này thường diễn ra khoảng 3- 6 tháng tiếp theo. Răng sẽ dịch chuyển, khớp cắn sẽ vào đúng vị trí như phác đồ điều trị đã vạch sẵn khiến cung hàm, gương mặt trở nên cân đối hơn.

Ở trong khoảng thời gian này những chiếc răng , nghiêng, vẹo ở hàm răng khấp khểnh, lệch lạc sẽ được căn chỉnh thẳng hàng để chuẩn bị cho quảng thời gian tiếp theo là điều chỉnh khớp cắn.

✥ Mốc 3: Thời gian điều chỉnh khớp cắn cho răng hô, móm, lệch

Sau khi răng không còn bị khểnh, bị lệch lạc nữa thì việc chỉnh nha bắt đầu chậm dần với công đoạn điều chỉnh khớp cắn sao cho cân đối với nhau bằng dược kéo của dây cung

Niềng răng khoảng bao lâu để điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí thì còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng nhưng trung bình sẽ mất khoảng 6- 9 tháng. Đây là thời gian răng niềng có thể đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Nhiều người nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng răng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

thời gian niềng răng bao lâu

Nên tuân theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ khi đeo niềng.

Thời gian các giai đoạn niềng răng có thể diễn ra nhanh nhất nếu bạn sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài hoặc khay trong với công nghệ 3d speed tại nha khoa Paris. Những khách hàng đến niềng răng với công nghệ này có thể tiết kiệm thời gian chỉnh nha từ 3 đến 6 tháng.

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ KHÔNG LO VỀ GIÁ

OFF ĐẾN 20% TỔNG CHI PHÍ

111
Cơ hội chỉ còn cho 15 khách hàng đăng ký sớm nhất

✥ Mốc 4: Thời gian đeo hàm duy trì mất bao nhiêu thời gian?

Đây là giai đoạn cuối cùng của chỉnh nha. Tuyệt đối không nên tháo niềng ở thời kỳ này vì răng tuy đã vào đúng vị trí nhưng vẫn có thể dịch chuyển theo chiều hướng xấu đi nếu không liên tục đeo máng duy trì. Thời gian đeo máng duy trì thì kéo dài khoảng 6- 9 tháng tùy tình trạng lệch lạc của răng.

Như vậy qua bài viết thời gian niềng răng mất bao lâu thì xong trên đây, hi vọng bạn đọc đã có được một cách nhìn khác và không còn lo lắng, bận tâm về thời gian chỉnh nha nữa. Mọi câu hỏi thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6900 để được hỗ trợ.

tìm hiểu thêm

Có 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
✆ Gọi tư vấn ✎ Nhận ưu đãi