Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Thời gian tác dụng của thuốc tê khi nhổ răng là bao lâu

Trong một số chỉ định điều trị nha khoa và cụ thể là nhổ răng, tiêm thuốc tê là một trong những bước cần thiết để giảm đau, giảm khó chịu trong quá trình thực hiện cho khách hàng. Vấn đề được đặt ra là thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những vấn đề quan trọng của câu hỏi này.

1. Thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho khách hàng khi nhổ răng, các bác sĩ thường tiêm thuốc tê trong quá trình thực hiện điều trị. Đây là việc làm cần thiết, giúp khách hàng giảm bớt cảm giác sợ hãi và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Đối với câu hỏi thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu, các bác sĩ nha khoa cho biết, thông thường tính từ khi gây tê, tác dụng của thuốc tê sẽ kéo dài khoảng 60 – 90 phút.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người, lượng dùng mà thuốc gây tê sẽ có tác dụng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Do đó, nếu bạn băn khoăn thuốc tê bao lâu hết tác dụng thì đáp án thường sẽ là có tác dụng ngay sau vài phút và tan hết chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Đặc biệt, trong các trường hợp cần nhổ răng khôn, răng mọc lệch lạc, răng mọc trong vòm miệng… bác sĩ có thể chỉ định tăng thêm liều lượng thuốc tê để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn. Bởi đây là các trường hợp nhổ răng phức tạp, tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Thời gian hiệu lực của thuốc tê nhổ răng

Thuốc tế nhổ răng sẽ có tác dụng trong vòng 60 – 90 phút

Đối với trường hợp vùng răng cần nhổ bị nhiễm trùng, thuốc gây tê khó thấm sâu như những răng bình thường, khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau nhức trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nhổ răng tại các phòng nha uy tín, hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thì hoàn toàn an tâm về vấn đề này.

2. Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không?

Nha Khoa Paris nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng luôn quan tâm tới việc khi tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu khi quá trình tiêm thuốc tê sẽ trực tiếp tác động vào vùng nướu.

Khách hàng sẽ cảm thấy nhói lên trong khoảng 1 giây khi tiêm thuốc tê vào nướu nhưng sẽ nhanh chóng trôi qua. Vì vậy khách hàng không cần quá lo lắng vấn đề này, Nha Khoa Paris tin rằng đó sẽ không phải vấn đề làm cản trở đối với mỗi người khi thực hiện nhổ răng.

Một nghiên cứu năm 2013 đã được công bố trên Tạp chí Nha khoa Học Mỹ (Journal of the American Dental Association) đã khảo sát 284 trẻ em và người lớn trước, sau khi tiêm thuốc tê nhổ răng. Kết quả cho thấy rằng chỉ có khoảng 12% người đã chia sẻ cảm thấy đau hoặc khó chịu khi tiêm thuốc tê. Các tác giả của nghiên cứu kết luận rằng tiêm thuốc tê nhổ răng hiếm khi gây đau và khó chịu.

Tuy vậy, Nha Khoa Paris thường thay thế việc tiêm thuốc tê nhổ răng bằng thuốc tê dạng bôi hoặc dạng xịt. Tác dụng của các loại thuốc này tương đương với loại thuốc tiêm nhưng sẽ hoàn toàn không gây cảm giác sợ hãi cho khách hàng.

Gây tê răng không cần tiêm

Gây tê nhổ răng không cần tiêm

Tuy nhiên, thuốc gây tê là loại thuốc khiến người dùng mất cảm giác tạm thời. Do đó, khi thuốc hết tác dụng, cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng vẫn có thể xảy ra. Vì thế, bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện nhổ răng dù cảm giác không quá đau đớn như những gì bạn tưởng tượng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Những tác dụng phụ của thuốc tê nhổ răng

Tại Nha Khoa Paris và đa số các phòng khám nha uy tín, thuốc tê nhổ răng đều có chất lượng tốt, được kiểm định an toàn.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, thuốc tê nhổ răng vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nếu nha sĩ không biết sử dụng hoặc sử dụng không đúng. Một số tác dụng phụ có thể kể đến như:

3.1. Tiêm thuốc tê bị sưng và đau

Một trong những tác dụng phụ của thuốc tê nhổ răng tương đối phổ biến chính là sau khi tiêm bệnh nhân bị sưng và đau nếu như bác sĩ thực hiện tay nghề kém.

Lý do cho vấn đề trên phần lớn là bác sĩ đã thực hiện tiêm quá nhanh, mạnh hoặc áp lực tiêm cao từ đó dẫn đến các mô nướu bị sưng và đau.

Tiêm chậm, nhẹ nhàng là cách giải quyết đơn giản nhất để tránh tình trạng sưng và đau khi tiêm thuốc tê. Tuy nhiên điều đó thường hay bị bỏ qua ở các phòng khám không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn tốt.

chích thuốc tê có thể gây sưng

Chích thuốc tê có thể gây sưng

3.2. Sốc thuốc tê nhổ răng

Đây là một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất khi tiêm thuốc tê nhổ răng. Sốc phản vệ là tình trạng cơ thể phản ứng một cách dị biệt với các chất lạ mới được đưa vào cơ thể và gây ra nhiều biểu hiện nguy hiểm như đau, rát, ngứa cổ họng, thở gấp, nôn mửa, tụt huyết áp… diễn ra trong vài phút tới vài tiếng đồng hồ.

Bệnh nhân sốc thuốc tê

Bệnh nhân sốc thuốc tê

Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Vì vậy đây cũng là một lý do vì sao bạn nên chọn nha khoa uy tín như Nha Khoa Paris, bởi đã có không ít lần các trang báo đã đưa tin về việc nhiều phòng khám để điều dưỡng, y tá không có chuyên môn thực hiện tiêm thuốc tê cho khách hàng.

Nếu không may xảy ra biến chứng thì những người này chắc chắn sẽ không đủ kinh nghiệm để xử lý kịp thời.

3.3. Dị ứng với thuốc tê khi nhổ răng

Dị ứng thuốc tê được thông kê là tác dụng phụ rất hiếm gặp trên toàn thế giới, người ta ước tính chỉ chưa tới 1% số người thực hiện tiêm thuốc gặp phải tình trạng này. Dị ứng thuốc tê cũng tương đối khó phân biệt đối với các bác sĩ không chuyên và cũng dễ bị nhầm sang hiện tượng sốc phản vệ.

Những tác dụng phụ của thuốc tê nhổ răng như trên rất hiếm khi xảy ra và chỉ xảy ra khi khách hàng lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín, bác sĩ tay nghề non. Vì vậy khách hàng chỉ cần chú ý vào việc lựa chọn các cơ sở nha khoa lớn và uy tín là có thể phòng tránh được các tác dụng phụ này.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

4. Nha Khoa Paris cam kết an toàn khi sử dụng thuốc tê nhổ răng

Nha Khoa Paris luôn cam kết với từng khách hàng khi thực hiện nhổ răng hay bất kỳ dịch vụ nào khác tại phòng khám như trồng răng Implant 4S, bọc răng sứ, điều trị tủy…. đều sử dụng các loại thuốc gây tê, gây mê được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, có uy tín trên thị trường, có kiểm định của Bộ Y Tế và quản lý thị trường.

??? VIDEO Nhổ răng số 8 không đau bằng kỹ thuật gây tê hiện đại

Ngoài ra 100% đội ngũ bác sĩ tại tất cả chi nhánh trên toàn hệ thống Nha Khoa Paris đều đào tạo tại trường đại học y khoa nổi tiếng và nắm rõ cách sử dụng cũng như xử lý các tác dụng phụ của thuốc gây tê một cách nhanh chóng, an toàn.

Cùng với đó, ngay cả với đội ngũ trợ thủ, quy trình bảo quản, sử dụng cũng như khắc phục các tác dụng của thuốc tê trong điều trị nha khoa cũng được đào tạo một cách bài bản.

Đối với các đầu thuốc gây tê, gây mê mới, Nha Khoa Paris sẽ mời đại diện của hãng đến đào tạo cho nhân viên trên toàn hệ thống cách sử dụng cùng những vấn đề liên quan. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi tới thực hiện các dịch vụ tại Nha Khoa Paris.

Ngoài ra, quy trình tiêm thuốc tê hay nhổ răng đều được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Nha Khoa Paris cam kết an toàn khi sử dụng thuốc tê nhổ răng

Nha Khoa Paris cam kết an toàn khi sử dụng thuốc tê nhổ răng

Trên đây là một số thông tin giải đáp vấn đề thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu. Hy vọng, với nội dung bài viết này đã giúp bạn trang bị cho mình những thông tin hữu ích cũng như có được một tâm lý thoải mái hơn trước khi đi nhổ răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bác sĩ nhổ răng khôn giỏi
Góc giải đáp: Tiêm thuốc tê nhổ răng: Tác dụng kéo dài trong bao lâu

Góc giải đáp: Tiêm thuốc tê nhổ răng: Tác dụng kéo dài trong bao lâu

Bác sĩ Ngô Quý Vinh (Nha Khoa Paris chi nhánh Đà Nẵng) cho biết rằng thời gian tác dụng của thuốc tê nhổ răng phụ thuộc vào liều lượng

4 Tiêu chí đánh giá bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thái Nguyên

4 Tiêu chí đánh giá bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thái Nguyên

Khi lựa chọn bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thái Nguyên, bạn cần căn cứ theo những tiêu chí sau: kiến thức, chuyên môn cao, dày dặn kinh

TOP 3 bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Buôn Ma Thuột bạn nên biết

TOP 3 bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Buôn Ma Thuột bạn nên biết

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Hoài Nam là 3 cái tên không thể thiếu trong danh sách những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi

Hé lộ TOP 5 bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội bạn nên chọn

Hé lộ TOP 5 bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội bạn nên chọn

Bác sĩ Vũ Đình Công, Lê Quốc Huy, Vũ Thị Phương, Hoàng Thị Thu Hiền và Nguyễn Hải Nam nổi tiếng là những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà

TOP 3 Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hải Phòng Uy Tín

TOP 3 Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hải Phòng Uy Tín

Bác sĩ Phạm Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Hương của Nha Khoa Paris chính là TOP 3 bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hải Phòng

Top 1 Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thanh Hóa review tốt

Top 1 Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thanh Hóa review tốt

Luôn nhận được những review rất tốt từ khách hàng, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng chính là bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Thanh Hóa mà bạn nên

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map