Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Các kiểu răng khôn mọc lệch và cách nhổ bỏ an toàn, ít sưng đau

Các kiểu răng khôn mọc lệch như mọc ngầm dưới nướu, mọc nghiêng ngả thậm chí là mọc thẳng cũng làm cho chúng ta thấy đau đớn, sợ hãi và “ám ảnh”. Mọc răng khôn là cảm giác đáng ghét nhất mà phần lớn người trưởng thành đều trải qua. Vậy những răng này có các kiểu mọc nào, điều trị dứt điểm ra sao? Cùng giáo sư Philippe Tarot (nha khoa Paris) giải đáp sau đây. 

1. Phân biệt các kiểu răng khôn mọc lệch phổ biến

Có 4 tư thế chân răng khôn mọc lệch được nha sĩ phân loại. Cụ thể như sau:

1.1 Răng khôn nằm ngang 90 độ

Chân răng và thân răng khôn nằm theo chiều ngang 90 độ hay còn gọi là mọc vuông góc với thân răng số 7. 

Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ chỉnh nha cấp cao Nha khoa Paris cho biết: răng khôn nằm ngang phần lớn là răng mọc ngầm tận trong xương ổ răng bên dưới hàm và chạm gần đến các dây thần kinh. Trường hợp này gây sưng, phù, đau nhức, rối loạn cảm giác má, môi… lâu dài cho con người nhưng chúng không hề xuất hiện. Chỉ khi đi chụp chiếu vùng xương hàm mới phát hiện ra được. 

Trường hợp chúng ta cố chịu đau và không nhổ bỏ răng sớm, chiếc răng đáng ghét này sẽ tiếp tục dài ra và đâm vào chân răng số 7. Lúc này, cảm giác không chỉ là đau sưng thông thường mà còn là tê tái, nhức đến mức không thể cử động hay ăn uống. 

Chân răng số 7 bị tổn thương; men, ngà, tủy răng dần bị phá hủy gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: rụng răng, lung lay răng, chảy máu, áp xe răng, viêm nhiễm nha chu, u nang xương hàm…

Răng số 8 mọc ở vị trí “ngang ngược” này là nguy hiểm và gây nhiều đau đớn nhất. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo khách hàng có 1 trong những biểu hiện như trên, hãy đến Paris để được thăm khám sớm.

Răng số 8 mọc ngang

Răng số 8 mọc ngang

1.2 Các kiểu răng khôn mọc lệch: Răng mọc xiên chéo, nghiêng ngả

Răng mọc lệch thường có 2 kiểu: mọc nghiêng trái và mọc nghiêng phải.

– Mọc nghiêng trái hay còn gọi là mọc lệch gần

Nghĩa là trục răng mọc nghiêng bên trái khoảng 45 độ và đổ vào răng số 7. Thân răng số 8 tì đè vào thân răng số 7. Lâu dần có thể đẩy nghiêng răng này sang răng số 6

Hầu hết răng này vẫn mọc nhú lên được nhưng không thể nhú cao lên bằng với mặt răng bên cạnh. 

– Mọc nghiêng phải hay còn gọi là mọc lệch xa

Trục răng mọc ngả hẳn về phía bên phải, xương răng khôn chạm vào xương răng số 7, thậm chí là chèn ép vào tủy và dây thần kinh. Chúng ta sẽ có biểu hiện như đau răng số 7, sưng nướu răng, rối loạn sự cảm nhận của xương hàm và môi.

Trong 2 kiểu trên, răng mọc lệch gần là trường hợp thường gặp nhất trong các tư thế mọc răng khôn. Còn mọc lệch xa gây nên khá nhiều phiền toái và nguy hiểm khi sinh hoạt.

Răng khôn mọc lệch gần và xa

Răng khôn mọc lệch gần và xa

1.3 Răng mọc kẹt niêm mạc miệng

Răng khôn mọc nhú được lên nhưng không mọc cao được vì bị lợi trùm lên mặt nhai. 

Lý do là vì răng này mọc muộn, xương hàm đã đầy đủ răng, giờ không còn chỗ để chứa chúng nữa. Chúng mọc lên đến đâu lợi sẽ che phủ đến đó. Biểu hiện này có tên thường xuất hiện trong nha khoa là lợi trùm.

Khi vạt nướu đè vào răng, sự sắc nhọn của răng làm nướu bị căng phồng lên. Khi nhìn sâu ta có cảm giác nướu đỏ, sưng, thậm chí là rỉ máu. Nếu để lâu, vết thương nướu sẽ tích hợp các thành phần vi khuẩn lại và gây ra bệnh viêm lợi trùm, hôi miệng, áp xe nướu…

Răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm

1.4 Các kiểu răng khôn mọc lệch: Răng mọc kẹt xương hàm

Là tình trạng xương và thân răng mọc ẩn sâu trong xương hàm. Không nhú lên được và toàn bộ diện tích răng bị bọc kín gần giống với tư thế răng mọc ngang, mọc chéo. Răng mọc thẳng bị kẹt có thể ít gây ảnh hưởng đến các răng khác. Nhưng nếu là răng tư thế chéo thì nguy cơ đâm vào tủy chiếc răng kế bên là rất cao. Xương răng, ổ răng và toàn bộ mô xung quanh có thể bị phá hủy. 

Tuy nhiên, triệu chứng sưng, đau má cũng sẽ xuất hiện thường xuyên.

Răng mọc kẹt trong hàm

Răng mọc kẹt trong hàm

Ngoài 4 trường hợp trên, 1 số người may mắn khi mọc, xương răng khôn mọc theo chiều dọc (thẳng đứng).

Răng khôn mọc đúng vị trí thẳng đứng 

Chân răng mọc thẳng đứng và đều đặn như răng còn lại. Tuy nhiên vì là vị trí nhú lên cuối cùng nên răng có khả năng sẽ không cao lên được như răng vĩnh viễn. Biểu hiện là xương ổ răng chồi to, thân răng ngắn. 

Với 1 số trường hợp, răng này mọc thẳng nhưng cách xa chân răng số 7. Giữa 2 răng tồn tại 1 khoảng nướu trống. Khi ăn uống hàng ngày, nạp thức ăn vào miệng, thức ăn trước khi trôi xuống họng sẽ mắc vào kẽ nướu ở ngay phía trong cùng của hàm. 

Nếu không được loại bỏ nhanh chóng, chúng sẽ ngày càng mắc nhiều hơn và tạo thành vi khuẩn có hại, gây sâu răng số 7, số 8 và làm hơi thở khó ngửi.

Theo nha sĩ Paris, Răng khôn mọc thẳng là mức độ răng nhẹ và nếu may mắn chúng sẽ nằm im và không đụng độ đến răng khác. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi vì có thể tương lai chúng sẽ “giở chứng” gây ra nhiều nguy hiểm đến hàm miệng.

Răng khôn mọc thẳng đứng ít biến chứng nhất

Răng khôn mọc thẳng đứng ít biến chứng nhất

2. 3 lưu ý quan trọng sau nhổ chân răng khôn 

2.1 Trước khi nhổ răng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày kinh nghiệm, dịch vụ tốt và giá thành hợp lý.

Nếu bác sĩ đã chỉ định phải nhổ răng, trước ngày tiến hành nhổ cần ăn uống đủ chất, ngủ 8 tiếng/ngày và hoạt động thể thao vừa phải để người khỏe mạnh. Đặc biệt là cố gắng uống nhiều nước. 

Chúng ta cũng cần chia sẻ cho người điều trị nắm được tình trạng sức khỏe và những loại thuốc dị ứng/đang dùng để được tiến hành nhổ răng an toàn.

Nên nhổ răng vào tầm 8h-9h sáng và từ 1h-2h chiều. Nhổ sau khi ăn là hợp lý nhất vì lúc đó cơ thể của chúng ta đang dồi dào năng lượng, dạ dày hoạt động tốt. Đặc biệt là sau nhổ sẽ phải kiêng nửa ngày mới ăn được, nên nếu không ăn trước khi nhổ thì sẽ rất đói. 

Chuẩn bị sức khỏe và tâm lý khi nhổ răng khôn

Chuẩn bị sức khỏe và tâm lý khi nhổ răng khôn

2.2 Trong khi nhổ răng

Khi bắt đầu điều trị, cần giữ cho tinh thần vui tươi, lạc quan. 

Trước khi nhổ bỏ chân răng khôn, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ hàm cho khách hàng với liều lượng vừa đủ. Vì vậy mọi cảm giác ở cung hàm lúc này sẽ biến mất. Cho đến khi nhổ dứt điểm răng và hết thuốc tê thì cảm giác sẽ quay lại.

Nhiều người luôn lo lắng nhổ 1 chiếc răng khôn khỏi hàm có bị đau nhiều không, chảy máu nhiều không?

Giáo sư Philippe Tarot – GS Pháp – Cố vấn chuyên môn Paris cho biết: nhổ răng khôn không có cảm giác đau đớn hay quá sợ hãi. Lúc nhổ chúng ta không có cảm giác gì nhưng sau nhổ sẽ gặp hiện tượng chảy máu, sưng nhẹ nướu, đau, tê buốt cả 2 cung hàm. Tuy nhiên vài ngày sau (2-3 ngày) mức độ khó chịu càng giảm dần và trả lại sự thoải mái, khỏe khoắn cho chúng ta.

2.3 Sau khi nhổ răng nên ăn gì, làm gì?

– 6 nên làm

Tiêm/uống thuốc kháng sinh ức chế những cơn đau, sưng như ibuprofen, paracetamol… Các nha sĩ Hoa Kỳ khẳng định rằng ibuprofen là loại thuốc tốt nhất làm giảm cơn đau đớn từ việc loại bỏ chân răng khôn.

Chườm đá lạnh xen kẽ chườm khăn ấm để đánh bay phù nề và các vết tím bầm vùng miệng

Nên ăn đồ xay, giã nghiên nhỏ, mềm để thức ăn dễ đi sâu vào miệng và không cần lực nhai cắn mạnh

Nghỉ ngơi trong 1-2 ngày đầu

Trước khi ngủ kê cao đầu hơn bình thường để máu lưu thông dễ dàng, hạn chế chảy máu.

Chườm đá lạnh sẽ thấy má bớt đau, sưng

Chườm đá lạnh sẽ thấy má bớt đau, sưng

– 6 không nên

Không lái xe, làm việc nặng nhọc

Không tập thể dục thể thao mạnh, tránh di chuyển vùng cung hàm

Không nạp đồ ăn nhiệt độ cấm như trên 50 độ, dưới 20 độ, đồ cay nồng, bám dính như kem, lẩu, xôi, bim bim, khoai tây nghiền => Chúng bám vào kẽ răng và làm chỗ nướu vừa khâu thêm nhạy cảm…

Không gặm, cắn, đưa vật nhọn và cứng vào vùng nhổ răng

Không bóc vùng máu đông đặc lại trên xương ổ răng (vì đây là biểu hiện của việc tái tạo vùng bị thương của cơ thể)

Không hút thuốc lá, uống đồ có cồn, có ga như rượu bia, nước ngọt.

3. Nha khoa Paris – địa chỉ uy tín nhổ răng khôn an toàn

Theo nhận định chuyên môn của đội ngũ bác sĩ nha khoa Paris: nhổ răng khôn là 1 tiểu phẫu cơ bản trong nha khoa. Tuy nhiên để loại bỏ răng khôn an toàn, cần 1 bác sĩ nắm vững chuyên môn răng – hàm – mặt để phán đoán tình trạng răng; có nhiều kinh nghiệm để thao tác nhổ răng chính xác; luôn cập nhật công nghệ để áp dụng máy móc mới vào điều trị. Đặc biệt là khả năng phán đoán rủi ro, biến chứng để ngăn ngừa nguy hiểm cho khách hàng.

Nha khoa Paris là chuỗi nha khoa chuyên sâu Chuẩn Pháp top đầu Việt Nam với hơn 13 cơ sở và có kinh nghiệm hoạt động gần 10 năm. 

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Paris

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Paris

Giá thành nhổ răng khôn tại Paris đang là:

Nhổ hết chân răng khôn mọc kiểu thẳng: 1.500.000 VNĐ/răng.

Nhổ chân răng khôn mọc lệch: 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/răng.

Nhổ chân răng khôn mọc ngang, ngầm: 5.000.000 VNĐ/răng.

Hiện tại, Paris áp dụng những công nghệ hiện đại trong dịch vụ nhổ răng khôn như sau:

– Máy chụp x-quang 4 chiều CT Cone Beam 4 trong 1, siêu âm 4 chiều cận chóp các vùng hàm mặt để nhìn rõ tư thế mọc răng, từ đó đưa ra cơ chế điều trị.

– Máy lấy dấu hàm siêu nhanh Scan Itero 5D, Scan Trios 3D xuất xứ Ba Lan giúp lấy dấu hàm trong 5 phút chính xác từng milimet. 

– Máy bổ sung hệ thống huyết tương tiểu cầu PRP hỗ trợ quá trình tổng hợp nền ngoại bào và collagen. Kìm hãm máu tươi, rút ngắn quá trình lành thương từ 1 đến 3 tháng sau nhổ răng.

– Máy nhổ răng khôn siêu âm Piezotome – công nghệ loại bỏ tận gốc chân răng khôn hiện đại nhất tại Việt Nam. Máy làm đứt rời tận xương ổ răng nhanh chóng, không xâm lấn đến nướu, lợi và các tổ chức quanh răng. Hạn chế việc tê dại hàm, sưng nề vùng má sau nhổ răng lên. Thời gian tiến hành tách vách nướu, làm lung lay xương ổ răng, nhổ răng lên chỉ tóm gọn khoảng 20 – 30 phút nhanh gọn.

Máy điều trị tủy trong răng khôn và răng số 7 RECIPROC® Blue giúp loại bỏ tủy xấu tối đa, không chạm dây thần kinh. Sau nhổ người bệnh khỏe nhanh nhất để tiếp tục sinh hoạt, làm việc.

Máy Piezotome hỗ trợ nhổ răng an toàn

Máy Piezotome hỗ trợ nhổ răng an toàn

👉👉👉 VIDEO Nhổ răng khôn nằm ngang tại nha khoa Paris

Video

Tất cả các kiểu răng khôn mọc lệch ở mức độ nhẹ hay nghiêm trọng đều được đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Paris điều trị dứt điểm sau 1 thời gian ngắn với giá thành hợp lý, chế độ chăm sóc tận tình. Cam kết an toàn và có độ chính xác tuyệt đối. Liên hệ với bác sĩ để chụp chiếu răng khôn gây đau, sưng tại đây. 

Có 0 bình luận bài Các kiểu răng khôn mọc lệch và cách nhổ bỏ an toàn, ít sưng đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi