HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giữa răng cửa có răng thừa phải chữa như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng thỏ nằm ngay giữa hai răng cửa phía trước ở hàm trên. Chiếc răng thừa này chỉ bằng một nửa răng cửa chính lại ngắn hơn và hơi lệch vào trong nên trông rất khó coi. Tình trạng răng thừa phải chữa như thế trong trường hợp này ạ? Rất mong được bác sỹ tư vấn, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Kim Chung – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Kim Chung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết cần khẳng định chính xác chiếc răng mà bạn gọi là răng thỏ đó có phải là răng thừa hay không. Bạn hãy đếm và kiểm tra nếu hàm răng trên của bạn có đủ hai răng cửa chính, hai răng cửa bên, hai răng nanh, 4 răng tiền hàm và bốn răng hàm lớn (không kể răng khôn) mà vẫn còn lại chiếc răng này thì chính xác nó là răng thừa.

Trong tình huống là răng thừa chỉ cần nhổ đi vì không thể chỉnh sửa được. Hơn nữa sự hiện diện của chiếc răng này sẽ phá vỡ tỷ lệ chuẩn trên khuôn răng, khiến cho hàm răng trở nên “dị biệt”.

Sau khi nhổ răng, tủy vào tình trạng khuôn hàm của bạn và độ lớn của các răng để lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây để thẩm mỹ xóa đi khoảng trống do răng thừa để lại:

– Trám răng bằng composite để tạo hình lại hai cạnh răng bên của hai răng cửa chính.

Bọc răng sứ là tạo hình lại hai thân răng chính sao cho to hơn để khi chụp lên thân răng thật sẽ sát khít với nhau và không nhìn thấy khoảng trống do răng thừa để lại.

Niềng răng hoặc đeo khí cụ để kéo các răng sát khít lại với nhau.

Trong ba cách trên, trám răng và bọc răng sứ áp dụng khi mà hai răng cửa chính không to hơn nhiều so với các răng bên cạnh. Vì trám và bọc răng đều làm hai răng này to ra khoảng ¼ bề ngang.

Nếu răng cửa chính vốn đã to thì không nên áp dụng hai cách này. Vì khi kích cỡ quá to có thể lại gây ra sự mất cân đối về tỷ lệ cho các răng. Khi đó, niềng răng hoặc đeo khí cụ sẽ tốt hơn vì chỉ kéo răng sát khít với nhau để xóa chỗ trống mà không can thiếp đến tỷ lệ răng.

Tại Paris, khi chữa khoảng trống do nhổ răng thừa để lại dù thực hiện theo cách nào cũng đều được áp dụng công nghệ hiện đại.

Khi trám răng có công nghệ Laser Tech, bọc răng sứ có công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S và niềng răng bằng công nghệ 3D Speed.

Do đó, quy trình hỗ trợ điều trị tại Trung tâm đảm bảo được thực hiện theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, thỏa mãn đầy đủ những tiêu chí cho bệnh nhân. Bởi vậy bạn có thể yên tâm khi được các bác sỹ Paris chữa tình trạng răng thừa.

Để được tư vấn tốt, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng thừa để xác định hướng khắc phục phù hợp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giữa răng cửa có răng thừa phải chữa như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín