HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ đi không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Cách đây 2 tháng, em đi khám vì thấy răng hàm số 7 rất yếu thì biết là chiếc răng hàm số 7 của em đã bị hỏng chân răng. Lúc đó nha sỹ bảo khồng cần phải nhổ, em không yên tâm nên đi khám lại chỗ khác thì nha sỹ lại nói là nên nhổ đi. Em cũng không biết thế nào, em thì muốn nhổ để trồng răng khác vì chiếc răng này khiến em ăn nhai không được thoải mái. Mong bác sỹ tư vấn giúp là hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ hay không, nếu nhổ thì có nguy hiểm gì không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thùy Liên – Hải Phòng)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ đi không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

Răng hàm số 7 là chiếc răng cối lớn, quan trọng giống như răng hàm số 6. Đây cũng là một trong những chiếc ăn nhai chính của cung hàm. VỊ trí răng mọc ngay sát trung tâm của “bộ nhá” nên  cần được chăm sóc kỹ và cần có đầy đủ để đảm bảo lực nhai tốt. Thiếu đi răng hàm số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm răng yếu đi khá nhiều. Có lẽ, vì lý do này mà nha sỹ khi thăm khám cho bạn chỉ định không nhất thiết phải nhổ.

Hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ đi không?

Tuy nhiên, về cơ bản, những chiếc răng dù ở vị trí nào đã bị hỏng chân thì sớm muộn cũng sẽ không tồn tại được lâu. Răng không những không thực hiện được nhiệm vụ ăn nhai tốt mà còn có nhiều nguy cơ làm nảy sinh những bệnh lý khác nhau cho răng và cho các răng kế cận. Do đó, việc duy trì răng hàm số 7 đã hỏng chân hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe răng miệng nói chung.

Việc nhổ răng hàm số 7 đã hỏng chân để trồng lại răng khác thay thế là giải pháp tốt cho bạn rồi nhé! Chiếc răng mới sẽ thay cho răng thật thực hiện chức năng ăn nhai và bù đắp lại răng mất để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của toàn hàm răng được duy trì.

Chỉ cần lưu ý đến cách nhổ răng áp dụng cần đảm bảo an toàn và không biến chứng để sau đó bạn có thể trải qua phục hình răng mà không lo lắng điều gì.

Vì thế, tốt hơn bạn nên ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn không đau, không biến chứng Piezotome tân tiến, Đây là thế hệ công nghệ nhổ răng siêu âm đặc biệt với cơ thế tác răng rất nhẹ nhàng. Những dây chằng nha chu và tổ chức quanh răng sẽ được tách và làm đứt gãy bằng mũi cắt siêu âm. Răng sẽ bị lỏng lẻo và dễ dàng được loại bỏ mà không phải cắt rạch hay xâm lấn rộng.

Xem thêm: Nhổ răng an toàn không đau, không biến chứng Piezotome

Với công nghệ này, do sự thương tổn khi nhổ răng nhỏ, lại liền thương nhanh nên bạn có thể trải qua phục hình răng ngay lập tức mà không có ảnh hưởng gì. Khi phục hình, cách tốt hơn là cấy ghép Implant để răng giả có đầy đủ cả chân răng và thân răng, giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa được sự tiêu xương ổ răng do mất chân răng.

Giải pháp tốt khi cấy ghép đó là ứng dụng công nghệ Implant 4S tân tiến với khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, trụ đi vào xương ở độ sau chính xác, đảm bảo không bị đào thải sau cấy ghép. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn theo đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Công nghệ ghép răng Implant 4S tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp

Nếu còn thắc mắc về việc hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới bài tư vấn, các bác sỹ luôn hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hỏng chân răng hàm số 7 có nên nhổ đi không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X