HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào nhổ răng thừa mà không cần khắc phục kẽ thưa?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng thừa mọc ở hàm trên, nhưng không phải trên cung răng giống như những chiếc răng khác. Chiếc răng này bị lệch hẳn vào trong, ở vị trí giữa răng cửa bên và rănh nanh. Từ ngoài nhìn vào không thấy vì răng cửa bên và răng nanh vẫn sát với nhau, chỉ hơi có 1 kẽ nhỏ thôi. Em thấy nhiều người nhổ răng thừa xong còn phải niềng răng . Vậy trong trường hợp của em thì sau nhổ răng thừa có phải niềng răng nữa không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Văn Quang – hứng Yên)

 

Trả lời:

Chào bạn Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn biết là có không ít trường hợp sau nhổ răng thừa phải tiếp tục niềng răng mới cho hiệu quả tạo hình khuôn răng thẩm mỹ.

Niềng răng được áp dụng trong trường hợp mà sau khi nhổ răng thừa sẽ để lại khoảng trống trên cung răng có thể nhìn thấy rõ và gây mất thẩm mỹ. Khi đó, bác sỹ hỗ trợ điều trị sẽ chỉ định bạn niềng răng để xóa hoàn toàn khe hở này nhằm đạt được cả hai mục đích là thẩm mỹ và chức năng vì chỉ khi răng stas khít mới tựa được vào nhau, ăn nhai chắc chắn hơn và không bị giắt thức ăn.

Hướng hỗ trợ điều trị này thường áp dụng cho các trường hợp như răng thừa nhưng mọc trên cung răng cùng với các răng khác.

Nhưng với trường hợp của bạn thì khác. Theo mô tả, chiếc răng thừa không mọc trên cung răng như các răng chính mà lệch hẳn vào trong, bị các răng phía ngoài che khuất. Do đó, bạn chỉ cần nhổ răng thừa đi là được và hoàn toàn không phải trải qua niềng răng kéo dài.

Khe hở nhỏ mà bạn nhắc đến có thể khắc phục bằng cách trám đóng kẽ răng thưa. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng kỹ thuật trám răng thẩm mỹ Laser Tech là có thể yên tâm về hiệu quả và tính thẩm mỹ với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Laser Tech sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám tạo ra hiệu quả trám cao

– Công nghệ tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

– Laser Tech có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám.

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Laser Tech đang là kỹ thuật trám hỗ trợ đắc lực cho nhiều ca thẩm mỹ răng kết hợp với các kỹ thuật nha khoa chuyên sâu khác để tạo ra giá trị tốt cho bệnh nhân.

Bạn có thể đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể, nhằm xác định chính xác tình trạng răng thừa và cho bạn lời khuyên nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào nhổ răng thừa mà không cần khắc phục kẽ thưa? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X