Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn số 8 bao lâu thì lành hẳn? Có lâu hơn răng khác không?

Nhổ răng khôn là một thủ thuật tương đối phức tạp hơn các răng khác, chính vì vậy mà nhiều người thường thắc mắc nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Liệu có lâu hơn so với khi nhổ các răng bình thường khác hay không? Tìm hiểu câu trả lời kỹ hơn tại bài viết này nhé!

1. Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn?

Để giải đáp cho thắc mắc của nhiều khách hàng nhổ răng số 8 bao lâu thì lành chúng tôi đã tham khảo ý kiến của tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, câu trả lời như sau:

Thông thường thời gian lành thương của một ca nhổ răng khôn số 8 sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 14 ngày. Trong thời gian này bệnh nhân sẽ bị đau và sưng ở mặt vùng mới thực hiện nhổ răng, diễn biến thông thường sẽ như sau:

– 3 – 4 tiếng đầu tiên: Có hiện tượng đau và chảy máu

– 20 tiếng tiếp theo: Cục máu đông sẽ hình thành

– 24 tiếng tiếp theo: Xuất hiện tình trạng sưng miệng và đau nhức tiếp diễn

– 2 – 3 ngày: Tình trạng sưng và đau sẽ giảm dần

– 7 – 10 ngày tiếp: Hiện tương sưng và đau cơ bản sẽ chấm dứt hoàn toàn

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thời gian nhổ răng số 8 bao lâu thì lành trên đây là theo thống kê của đại đa số những người đã từng nhổ răng. Còn chính xác là bao nhiêu ngày sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà bạn có thể tham khảo ở phần 3 bài viết này

2. Thời gian lành thương khi nhổ răng số 8 có lâu hơn răng khác không?

Mặc dù khi thực hiện nhổ răng khôn người bệnh thường phải thực hiện thêm một cuộc tiểu phẫu nhỏ để lấy răng ra khỏi xương hàm. Chính vì điều này mà nhiều người thường nghĩ rằng thời gian lành thương khi nhổ răng số 8 sẽ lâu hơn so với nhổ răng khác.

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành

Tuy nhiên trên thực tế thời gian lành thương khi nhổ răng khôn cũng sẽ chỉ tương đương với thời gian lành thương khi nhổ các răng bình thường khác. Bởi sau khi nhổ răng, bác sĩ cũng sẽ khâu lại vết thương khi tiểu phẫu, vì vậy quá trình lành thương vẫn cũng sẽ diễn ra bình thường và theo đúng tự nhiên.

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian lành thương khi nhổ răng

Mặc dù thời gian lành thương sau khi nhổ răng số 8 thông thường sẽ là từ 1 – 2 tuần, tuy nhiên vẫn sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian này.

3.1. Yếu tố cơ địa

Cơ địa của từng người sẽ là tác nhân khá quan trọng quyết định nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Một số người có cơ địa tốt, khỏe mạnh thì thậm chí chỉ mất khoảng 4 – 5 ngày đã lành thương hoàn toàn rồi, còn một số người do cơ địa không tốt thì thời gian lành thương có thể kéo dài tới gần 3 tuần hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên trong các trường hợp thời gian kéo dài hơn 2 tuần thì bạn cũng nên liên lạc lại với bác sĩ để kiểm tra xem là do nguyên nhân nào.

3.2. Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ

Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới vấn đề nhổ răng khôn bao lâu thì lành, bởi các bác sĩ tay nghề cao thường sẽ dựa vào phim chụp x-quang mà căn được cần phải rạch bao nhiêu để vừa có thể lấy được răng ra và vừa đảm bảo lành thương nhanh nhất.

Còn đối với các bác sĩ tay nghề yếu thì sẽ chỉ có thể làm theo những gì đã được học hoặc thậm chí rập khuôn theo những bác sĩ giỏi khác nhưng không hiểu được khi nào mới cần thực hiện như vậy.

nhổ răng bao lâu thì lành phụ thuộc vào bác sĩ

Nhổ răng bao lâu thì lành phụ thuộc vào bác sĩ

3.3. Cách bạn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Điều quan trọng nhất để rút ngắn thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn chính là việc bạn chăm sóc bản thân và răng miệng như thế nào. Đặc biệt hơn là việc bảo vệ và không làm tổn thương cục máu đông cũng chính là mấu chốt của vấn đề làm sao để rút ngắn thời gian lành thương

Để thực hiện được điều này bạn có thể nghiên cứu và đọc thêm hai bài viết dưới đây của Paris Dental Implant. Nếu cảm thấy quá nhiều điều cần nhớ thì bạn có thể chia sẻ bài viết lên tường nhà trên facebook để mở nhanh khi cần.

 1. Nhổ răng xong có được đánh răng không? Sau bao lâu chải TỐT NHẤT?
 2. TOP 14 loại thực phẩm NÊN và KHÔNG NÊN ăn sau khi nhổ răng

4. Một số câu hỏi thường gặp sau khi nhổ răng

Bên cạnh vấn đề nhổ răng khôn bao lâu thì lành thì Paris Dental Implant cũng thường nhận được rất nhiều câu hỏi khác như sau:

4.1. Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ

Thông thường khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng khi vết thương cơ bản đã lành lại và các cơn đau cũng đã thuyên giảm về tần suất cũng như mức độ thì bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉ cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ

Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ

4.2. Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường

Vì nhổ răng khôn chỉ cần thực hiện một cuộc tiểu phẫu nên sau khi máu ngừng chảy (khoảng từ 4 – 5 tiếng) là bạn có thể bắt đầu ăn được rồi. Tuy trong thời gian này bạn sẽ cảm thấy đau nhức và không muốn ăn đâu nhưng hãy cố gắng sử dụng một số loại thực phẩm mềm mà Paris Dental Implant đã giới thiệu trong bài viết TOP 14 loại thực phẩm NÊN và KHÔNG NÊN ăn sau khi nhổ răng nhé (Link ở phía trên).

Trên đây là những chia sẻ của Paris Dental Implant về vấn đề nhổ răng số 8 bao lâu thì lành. Nếu bạn đã thực hiện nhổ răng rồi hay mới chỉ đang tìm hiểu thôi thì cũng hãy dành thời gian để nghiên cứu thêm về kỹ thuật cấy ghép răng Implant sau khi nhổ răng nhé. (Lưu ý chỉ khi nhổ răng thường thôi nhé, răng số 8 thì không cần)

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi