HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng số 8 – nên hay không?

0 comment

Răng số 8 thực sự mang đến nhiều phiền phức cho người mọc răng. Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai mà còn có nguy cơ gây ra bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Nhưng bởi chức năng của chiếc răng này chưa thật rõ ràng vì vậy mà vấn đề nhổ răng số 8 nên hay không vẫn làm nhiều người băn khoăn. Những phân tích sau đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

1. Đôi nét về răng số 8

Vấn đề nhổ răng số 8 nên không cần được cân nhắc dựa trên những đặc điểm cơ bản của chiếc răng này.

Răng 8 là chiếc răng mọc muộn trên cung hàm, ở vị trí trong cùng. Thực chất nó cũng tương tự như những chiếc răng hàm lớn khác, cũng có hình thể và cấu trúc tương tự như thế. Cho nên nếu so sánh thì răng 8 cũng có thể đảm bảo chức năng được như các răng hàm khác.

Nhổ răng số 8 - nên hay không? 345Răng số 8 mọc nguy hiểm cần phải nhổ bỏ

2. Nhổ răng số 8 nên hay không?

Tuy so sánh một cách độc lập, răng số 8 cũng như các răng cối lớn khác trên cung hàm. Nhưng bởi vị trí và thời điểm mọc khác nhau cho nên đã biến chiếc răng này trở thành “mối đe dọa” đối với những chiếc răng khác trên cung hàm, đặc biệt là chiếc răng kế cận.

Ngay khi mọc, do nướu đã đóng kín và xương hàm rắn chắc, ổn định, khoảng trống còn lại ít nên khiến cho răng mọc lên gây đau đớn dữ dội. Đồng thời, cũng chính do vị trí mọc khó khăn mà răng số 8 có thể mọc sai lệch, nguy hiểm, có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý như sâu răng, lợi trùm gây viêm nướu. Cho nên so với việc cố duy trì răng 8 thì nhổ răng sẽ an toàn hơn.

Nhổ răng số 8 - nên hay không?2-2Nhổ răng 8 nhằm tránh biến chứng nguy hiểm

Như vậy, việc có nên nhổ răng số 8 không cần lấy tiêu chí an toàn chung cho sức khỏe răng miệng làm cốt lõi.

– Nếu duy trì răng số 8 mà không có bất cứ nguy cơ nào thì có thể duy trì. Đó là trong trường hợp răng 8 mọc ngay ngắn, thẳng hàng với các răng khác.

– Nếu giữ răng 8 mà có thể dẫn đến một số vấn đề nguy hại cho sức khỏe răng miệng thì nên cấn nhắc đến việc nhổ bỏ.

3. Nến nhổ răng số 8 như thế nào cho an toàn?

Nhổ răng 8 được xác định là ca nhổ răng khó bởi vị trí và lại là răng hàm lớn. Cho nên cần đảm bảo nhổ răng an toàn bằng kỹ thuật hiện đại.

Tại Nha Khoa Paris, khi nhổ răng, đặc biệt là răng số 8, chỉ bác sỹ giỏi và có nhiều kinh nghiệm mới được đảm trách và phải ứng dụng công nghệ Siêu âm nhổ răng không đau Piezotome hiện đại.

tat-ca-cac-thong-tin-lien-quan-den-nho-rang-moc-thua-3Công nghệ nhổ răng số 8 không đau

Với công nghệ này, chiếc răng số 8 sẽ được bóc tách ra khỏi tổ chức răng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chiếc răng sẽ được lỏng lẻo theo cách nhẹ nhàng và nhổ đi mà không cần xâm lấn hay cắt rạch quá nhiều. Nhờ vậy mà sau nhổ răng bệnh nhân liền thương khá nhanh, không lo biến chứng.

Chỉ định có nên nhổ răng số 8 không cũng vẫn được các bác sỹ cân nhắc kỹ với từng trường hợp cụ thể. Chỉ khi thật sự an toàn và cần thiết mới đưa ra lời khuyên đình chỉ răng khôn.

Vì thế, nếu còn đang băn khoăn không biết trường hợp răng khôn của mình có cần thiết phải nhổ không, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Nha Khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám và cho bạn lời khuyên tốt.
Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để đặt lịch cụ thể nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng số 8 – nên hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X