Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 3 Lưu ý khi niềng hô

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không phụ thuộc vào độ khít và tình trạng lệch lạc khấp khểnh của răng. Răng thường được nhổ khi niềng răng vẩu là răng 8, 4, 5 hoặc răng mọc quá lệch; những răng trên đều ảnh hưởng rất ít tới hàm miệng nên nhổ bỏ không có sự nguy hiểm. Thời gian niềng răng hô nhẹ phụ thuộc vào độ tuổi khi niềng, phương pháp niềng và tay nghề bác sĩ, dao động trong khoảng 18-24 tháng đối với người lớn và 12-18 tháng đối với trẻ em.

1. Nhổ răng khi niềng răng vẩu có nguy hiểm không?

Những người bị hô nặng cần bắt buộc tiến hành nhổ răng. Tuy nhiên quy trình nhổ răng không hề dẫn đến bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với sức khỏe hay hệ thần kinh như nhiều người lầm tưởng.

Nếu tiến hành tại cơ sở uy tín, bác sĩ chỉ dùng lực vừa phải để nhổ răng. Khu vực mô mềm quanh vị trí chân răng, dây thần kinh tránh được tác động nghiêm trọng. Quy trình nhẹ nhàng, ít sưng đau và chảy máu.

Khách hàng vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường từ ngày thứ 3 sau nhổ răng.  Ngoài ra, nhổ răng cũng không làm giảm tuổi thọ và trí nhớ như nhiều đồn đoán. Ngược lại đối với các trường hợp cần niềng răng, nhổ răng sẽ có tác dụng tạo khoảng trống phù hợp để đeo khí cụ.

Thông thường những người gặp phải khuyết điểm hô sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ 1 trong số các răng số 4, 8 hoặc 5. Để hạn chế tối đa rủi ro biến chứng, khách hàng nên đến nha khoa chất lượng để bác sĩ chuyên môn giỏi thăm khám trực tiếp.

Nhổ răng trước khi niềng răng hô có nguy hiểm không?

Nhổ răng trước khi niềng răng hô có nguy hiểm không?

2. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không

Có rất nhiều khách hàng nghĩ hàm răng hô nhẹ khi niềng thường không nhất thiết phải nhổ bớt răng, tuy nhiên bác sĩ tại nha khoa paris khuyến cáo rằng , khi niềng răng hô nhẹ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Quan trọng nhất là cấu trúc hàm và mật độ răng của khách hàng. trong trường hợp răng thưa hoặc cung hàm rộng thì sẽ không ảnh hưởng tới quá trình niềng răng và không cần thiết phải tiến hành nhổ răng khi niềng. tuy nhiên trường hợp răng của quý khách khít thì bắt buộc phải nhổ răng để hiệu quả niềng răng được tốt nhất.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định có nhổ răng hay không. Nếu trường hợp răng hô nhẹ, vẫn đủ khoảng trống để di chuyển răng, bác sĩ chỉ cần mài kẽ trước khi chỉnh nha. Trường hợp răng vừa hô, vừa khấp khểnh hoặc răng quá khít, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ nhằm mục đích tạo khoảng trống. trong một vài trường hợp răng của quý khách bình thường, khá khít và không bị thưa răng, để có thể đạt được hiệu quả cao khi niềng thì quý khách vẩn nên  tiến hành nhổ răng.

Bác sĩ sẽ chỉ định bắt buộc nhổ bỏ trước khi tiến hành niềng đối với một số trường hợp sau đây:

2.1. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không phụ thuộc vào độ khít của răng

Trường hợp khách hàng sở hữu hàm răng khít, cung hàm không đủ diện tích để đeo bộ niềng sẽ rất khó để đạt hiệu quả sau khi chỉnh nha.

Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng nhằm tạo khoảng trống phù hợp để răng dịch chuyển. Nhổ răng sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng đều và khỏe đẹp.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không còn phụ thuộc vào độ khít của răng

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không còn phụ thuộc vào độ khít của răng

2.2. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không khi răng vừa vẩu vừa khấp khểnh

Trường hợp răng vừa bị hô vừa mọc khấp khểnh, lộn xộn cần phải nhổ răng. Nguyên nhân là do cấu tạo khung hàm có diện tích nhỏ, không đủ chỗ khiến răng mọc chen chúc. Nếu không nhổ bớt răng sẽ khiến quá trình chỉnh nha gặp khó khăn và kéo dài thời gian điều trị.

Ở trường hợp này, nhổ răng là quyết định đúng đắn và cần thiết. Nhờ công nghệ nhổ răng hiện đại không gây đau nhức hay ảnh hưởng tơi các dây thần kinh trong khoang miệng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

3. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Chỉnh nha khắc phục vẩu nhẹ bằng phương pháp niềng thường mất từ 18 – 24 tháng, trong đó trẻ em có thể chỉ mất khoảng 12-18 tháng, trong khi đó, ở người lớn sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng để điều trị. Thời gian cụ thể của mỗi ca niềng còn phụ thuộc vào độ tuổi thực hiện, kỹ thuật sử dụng và tay nghề của bác sĩ.

3.1. Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi chỉnh nha chính là yếu tố chi phối tới thời gian điều trị vâu nhẹ. Niềng răng ở lứa tuổi trẻ em thường nhanh hơn, mất ít thời gian hơn so với độ tuổi trưởng thành. Bởi ở trẻ nhỏ, xương hàm còn mềm và đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh.

Thời gian nhỉnh nha hô nhẹ với trẻ chỉ mất khoảng 12 – 18 tháng, trong khi đó ở người lớn cần từ 18 đến 24 tháng đeo niềng.

3.2. Phương pháp niềng răng

Ngày nay có rất nhiều phương pháp nắn chỉnh răng đem đến hiệu quả nổi bật như niềng răng mắc cài kim loại và không kim loại.

Theo bác sĩ, niềng răng mắc cài kim loại thường rút ngắn thời gian điều chỉnh hơn máng trong suốt. Bởi áp lực từ mắc cài mạnh hơn, lực kéo cũng ổn định và đều hơn nên nhanh chóng kết thúc quá trình chỉnh nha. Phù hợp với tình trạng răng vừa hô vừa khấp khểnh.

Phương pháp chỉnh nha sử dụng khay trong suốt vẫn đem lại hiệu quả cho trường hợp răng hô nhẹ. Nhờ các mấu tạo lực giúp nắn chỉnh răng, kéo lùi răng hô vào phía trong. Tuy nhiên với trường hợp răng vừa hô vừa mọc lệch lạc sẽ kéo dài thời gian nắn chỉnh răng.

3.3. Tay nghề của bác sĩ

Thời gian niềng răng vẩu nhẹ còn bị chi phối bởi yếu tố tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện tay nghề yếu kém, ít kinh nghiệm chỉnh nha thực chiến sẽ khó kiểm soát tốc độ dịch chuyển của răng.

Khi điều chỉnh lực kéo quá mạnh sẽ khiến khách hàng cảm thấy đau nhức kéo dài. Thậm chí dẫn tới nguy cơ răng yếu, lung lay. Với lực kéo quá yếu sẽ làm răng dịch chuyển chậm, kéo dài thời gian điều trị.

Vì vậy để loại bỏ tình trạng vẩu và nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp khách hàng nên tìm tới địa chỉ có bác sĩ giỏi. Tại đây bác sĩ sẽ lên phác độ cụ thể, kiểm soát tốc độ và thời gian xê dịch của răng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Những lưu ý quan trọng khi niềng răng chỉnh hô, vẩu

Trong giai đoạn tiến hành niềng răng khắc phục tình trạng vẩu, hô khách hàng nên lưu ý một số điểm dưới đây để mang lại hiệu quả cao nhất:

4.1. Chế độ ăn uống phù hợp

Sau khi hoàn thành gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng người dùng cần sử dụng các loại thức ăn mềm như: cháo, bún, súp. Tăng cường uống nước lọc, hoa quả và rau xanh.

Không nên dùng những món ăn quá dai, cứng buộc xương hàm hoạt động nhiều. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa màu, nước uống có gas.

4.2. Vệ sinh răng miệng

Kết hợp cả bàn chải kẽ chuyên dụng trong chỉnh nha và bàn chải có lông mềm. Thay bàn chải 3 tháng 1 lần hoặc sớm hơn nếu có hiện tượng hỏng hóc. Thao tác nhẹ nhàng để không làm tổn thương mô mềm, nướu.

Sử dụng chỉ nha khoa nhằm làm sạch kẽ răng, mảng bám tích tụ. Đặc biệt nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng để tiêu diệt vi khuẩn.

4.3. Tái khám định kỳ

Kiểm tra, tái khám theo đúng lịch hẹn của nha khoa là việc không thể thiếu sau khi tiến hành chỉnh nha. Ở những lần khám này, bác sĩ sẽ kiểm tra, theo dõi mức độ dịch chuyển của răng và khắc phục ngay nếu có biểu hiện xấu.

5. Mách nhỏ địa chỉ chỉnh nha sử dụng công nghệ không cần nhổ răng

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi hàng đầu Việt Nam . Họ có kinh nghiệm ít nhất 20 năm trong lĩnh vực nha khoa và thường xuyên có các khóa tu nghiệp ở nước ngoài. Các bác sĩ có đủ năng lực giải quyết các ca khuyết điểm răng miệng mà không hề cần tiến hành nhổ răng.

Cơ sở được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp công đoạn nắn chỉnh răng diễn ra an toàn, hiệu quả cao. Quy trình các bước thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế, hạn chế tối đa việc nhổ răng.

Áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến giúp đưa ra lộ trình điều trị phù hợp.

Khách hàng có thể xem trước hiệu quả chỉnh nha nhờ ứng dụng công nghệ 3D. Hệ thống phần mềm phân tích kết quả, sau đó bác si đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Đặc biệt công nghệ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, hạn chế tối đa trường hợp phải nhổ răng, bảo tồn răng thật một cách tốt nhất.

Địa chỉ chỉnh nha không cần nhổ răng

Địa chỉ chỉnh nha không cần nhổ răng

Niềng răng vẩu nhẹ có phải nhổ răng không đã được giải đáp trong bài viết này. Để biết chính xác giải pháp chỉnh nha phù hợp với bản thân, khách hàng nên đến Nha khoa Paris để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng hô
Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian? 4 yếu tố chi phối thời gian

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian? 4 yếu tố chi phối thời gian

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian là chủ đề thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người đang gặp phải khuyết điểm về răng.

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt? 3 Case thực tế

Niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt? 3 Case thực tế

Niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt không, khác biệt theo hướng tích cực hay tiêu cực là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bởi không

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng răng hô là giải pháp để giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng hô về đúng vị trí. Bên cạnh đó, niềng răng còn cải thiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh