Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng vô hình là gì? Giá bao nhiêu tiền? Trị khớp cắn sâu được ko?

, số lượng người quan tâm đến niềng răng vô hình ngày càng nhiều hơn. Nguyên nhân là bởi biện pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với chỉnh nha mắc cài. Vậy cụ thể niềng răng vô hình là gì? Hiệu quả có tốt như chỉnh nha truyền thống hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

I – Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình là kỹ thuật nắn chỉnh răng sử dụng các khay nhựa màu trắng trong thay cho dây cung & mắc cài truyền thống.

Các khay niềng được thiết kế dựa trên đặc điểm và cấu trúc của hàm răng khách hàng. Do đó, chúng có tính chính xác và độ ôm sát rất cao, nhờ vậy mà có thể nhanh chóng dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng vô hình

Thông thường, mỗi phác đồ điều trị sẽ bao gồm khoảng 20 – 22 khay niềng. Để đảm bảo răng di chuyển theo đúng phác đồ của bác sĩ, khách hàng cần đảm bảo sử dụng khay đủ 22 giờ/ngày. Chỉ tháo khay khi ăn uống và vệ sinh.

II – Các loại niềng răng vô hình phổ biến

có rất nhiều công ty sản xuất khay niềng vô hình. Tuy nhiên Invisalign và 3D clear aligner là hai phương pháp đang phổ biến nhất .

♦ Invisalign

Khí cụ niềng invisalign được làm hoàn toàn từ chất liệu nhựa trong không gây kích ứng với cơ thể, đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được chế tạo dựa trên kết quả của máy quét khung hàm công nghệ 3D. Do đó, nha sĩ có thể dễ dàng đoán biết được kết quả của quá trình chỉnh nha.

Niềng răng vô hình là gì

Ngoài ra với sự trợ giúp của các trang thiết bị tân tiến, việc chế tạo các máng niềng răng đạt được độ chính xác rất cao.

không có nhiều công ty đảm bảo điều kiện để sản xuất các khay niềng vô hình. Do đó, hầu hết các khay niềng đều được gửi chế tác tại các nhà máy ở Mỹ trên dây chuyền vô cùng hiện đại. Nhờ vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

♦ 3D clear aligner

Niềng răng 3D Clear Aligner cũng là một biện pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng vô hình làm từ chất liệu nhựa an toàn như invisalign.

Tuy nhiên các khay vô hình 3D Clear Aligner được làm hoàn toàn thủ công từ các phòng khám nha khoa. Các bác sĩ sẽ không gửi dữ liệu của bạn cho bên thứ 3. Thay vào đó sẽ tự dùng các máy in 3D để chế tạo ra khay chỉnh nha ngay tại phòng khám.

Niềng răng vô hình invisalign

Do vậy các công nghệ tiên tiến, bí mật của thương hiệu Invisalign hoàn toàn không xuất hiện trên các khay 3D Clear.

Ngoài ra, do không có phần mềm dự đoán cấu trúc hàm qua mỗi giai đoạn, nên cứ khoảng vài tháng khách hàng sẽ lại phải tiến hành lấy dấu hàm lại để chế tạo khay niềng. Vì vậy mà phác đồ điều trị sẽ bị gián đoạn, khiến thời gian chỉnh nha kéo dài hơn.

III – Niềng răng vô hình áp dụng cho những trường hợp nào?

Rất nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng khay vô hình chỉ phù hợp để chỉnh nha trong các trường hợp răng sai lệch nhẹ, còn sai lệch khớp cắn gây hô móm thì không có tác dụng.

Trên thực tế, quan điểm đó không hoàn toàn sai. Bởi thời gian đầu mới ra mắt, niềng răng vô hình vẫn còn rất nhiều những hạn chế so với chỉnh nha mắc cài.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng cùng các chuyên gia chỉnh nha đã nỗ lực rất nhiều để cải tiến, giúp phương pháp có tác dụng trong nhiều trường hợp hơn. Cụ thể:

♦ Răng mọc lệch mức độ nhẹ

Theo Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm, phương pháp niềng răng không mắc cài là lựa chọn phù hợp dành cho những trường hợp răng mọc lệch ở mức độ nhẹ hoặc trung bình (mọc lệch không quá 40 độ).

Mặc dù niềng răng vô hình đã có thể áp dụng được cho các ca răng lệch lạc nặng. Tuy nhiên, thời gian để giúp răng thẳng hàng trong các trường hợp này sẽ dài hơn so với sử dụng mắc cài truyền thống.

Niềng răng vô hình giá

♦ Răng thưa không quá nhiều

Các chuyên gia cho rằng, khách hàng có chẩn đoán răng thưa từ 1 – 6mm nên áp dụng phương pháp niềng răng vô hình để đạt kết quả tối ưu nhất.

Bởi nếu khoảng thưa quá lớn thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn và hiệu quả cũng sẽ không cao.

Ngoài ra răng quá thưa cũng đòi hỏi phải sử dụng nhiều khay niềng hơn. Kéo theo đó việc chế tác cũng sẽ phức tạp, tốn kém và thời gian điều trị cũng sẽ dài hơn.

♦ Răng hô, móm

Phương pháp chỉnh nha vô hình tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong những trường hợp răng hô, móm không quá nặng.

Theo các bác sĩ, cơ chế hoạt động của chỉnh nha vô hình không tác động quá sâu vào cấu trúc xương hàm. Do đó, đối với các ca sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng thì tác dụng sẽ không quá rõ rệt.

♦ Niềng răng vô hình cho điều trị khớp cắn sâu

Trước đây khay niềng răng vô hình thường “bó tay” trước tình trạng khớp cắn sâu. Tuy nhiên những năm gần đây, thương hiệu Align Technology đã cho ra mắt công nghệ Invisalign G5 cải tiến đặc biệt cho khớp cắn sâu.

Invisalign G5 cho hiệu quả điều trị khớp cắn sâu vượt trội nhờ các ưu điểm:

 • Tích hợp công nghệ SmartForce giúp kiểm soát sự dịch chuyển của răng tiền hàm và xu hướng tiến ra phía trước của răng. Từ đó, dễ dàng làm thẳng đường cong Spee và đưa khớp cắn về vị trí chuẩn.
 • Tạo đường dốc khớp cắn chính xác tách biệt răng tiền hàm và các răng sau. Nhờ đó tăng hiệu quả điều trị khớp cắn.

Niềng răng vô hình cho điều trị khớp cắn sâu

Các báo cáo cho thấy có đến 45% dân số bị khớp cắn sâu. Vì thế sự ra đời của Invisalign G5 đã mang đến giải pháp điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khách hàng trong thời gian chỉnh nha.

IV – Những ưu điểm của niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để điều trị khi gặp tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn. Theo các chuyên gia, sức hút của phương pháp chỉnh nha vô hình đến từ 4 yếu tố sau:

♦ Tính thẩm mỹ cao

Để có một hàm răng đẹp, hầu hết khách hàng đều chấp nhận đánh đổi từ 2 – 3 năm đeo mắc cài “kém xinh”.

Tuy nhiên, nếu niềng răng vô hình thì bạn sẽ không còn phải bận tâm đến vấn đề này nữa. Bởi các khay niềng niềng hoàn toàn trong suốt và ôm khít vào hàm răng. Do đó chỉ bằng quan sát thường, người đối diện sẽ không thể nhận ra được bạn đang chỉnh nha.

Mua niềng răng vô hình invisalign

♦ Tiện lợi khi ăn uống

Niềng răng bằng mắc cài truyền thống khiến khách hàng không thể thoải mái thưởng thức các món khoái khẩu vì chúng có thể làm hỏng, tuột mắc cài.

Tuy nhiên với niềng răng vô hình thì việc ăn uống sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. Khách hàng có thể thoải mái ăn các đồ ăn giòn, cứng, dính,…mà không ảnh hưởng đến việc điều trị.

♦ Dễ dàng vệ sinh, bảo quản

Việc vệ sinh răng miệng khi sử dụng mắc cài truyền thống là rất khó khăn nếu bạn không có những dụng cụ làm sạch chuyên dụng.

Không làm sạch được các khí cụ có thể khiến vi khuẩn tích tụ, gây hôi miệng và nhiều bệnh lý khác,

Nhưng niềng răng vô hình thì ngược lại, khách hàng có thể chăm sóc răng như bình thường mà không cần tốn kém đầu tư thêm cho các sản phẩm vệ sinh.

Niềng răng vô hình điều trị khớp cắn sâu

♦ Độ an toàn cao

Theo các chuyên gia, niềng răng vô hình cho độ an toàn cao nhờ được làm từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng đối với cơ thể.

Các mắc cài, dây cung thường hay chọc vào mô mềm gây tổn thương và khiến khách hàng đau đớn, gặp khó khăn khi ăn uống.

Trong khi đó các máng vô hình lại rất mềm. Do đó sẽ không ảnh hưởng tới môi, má hay gây khó chịu cho khách hàng trong thời gian điều trị.

V – Niềng răng vô hình giá bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng vô hình là bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn là niềng răng invisalign hay 3D clear aligner, cũng như thương hiệu sản xuất khay niềng,…

Đồng thời, bảng giá dịch vụ tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có sự khác biệt bởi ảnh hưởng của các yếu tố khác như trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất,…

giá niềng răng vô hình

Nhìn chung, chi phí cho hai phương pháp niềng răng vô hình sẽ dao động như sau:

 • Với sản phẩm chỉnh nha vô hình Invisalign: 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ
 • Với khay nẹp răng vô hình 3D: 45.000.000 – 65.000.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT: Bảng giá niềng răng Invisalign

HOẶC

XEM CHI TIẾT: Bảng giá chỉnh nha thẩm mỹ

Ngoài ra những sản phẩm niềng răng nhựa xuất xứ từ bên thứ 3 thì đều có giá tương đối cao, trung bình khoảng từ 50.000.000 VNĐ trở lên

Niềng răng vô hình là giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp nhưng lại ngại đeo mắc cài làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nha khoa Paris đang cung cấp dịch vụ chỉnh nha trong suốt với chất lượng và mức giá cực kỳ hợp lý. Gọi ngay đến hotline 1900.6900 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm về dịch vụ!

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi