HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các bước xử lý răng sữa không rụng như thế nào?

0 comment

Không ít người dù đã bước vào tuổi trường thành nhưng răng sữa vẫn không rụng. Đây là biểu hiện bất thường trong sự mọc răng cần được tác động. Vậy nên xử lý răng sữa không rụng như thế nào? Sau đây là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn can thiệp đúng lúc và hiệu quả.

1. Theo dõi sự thay răng để biết cách xử lý răng sữa không rụng

Mỗi răng trên cung hàm đều có thời điểm mọc và rụng đi cụ thể. Răng trưởng thành nhú lên răng sữa mới rụng đi được. Nhưng trong một số trường hợp những thời điểm này bị thay đổi. Mà đáng nói là khi ở một vị trí nào đó mầm răng trưởng thành không nhú lên dẫn đến tình trạng răng sữa không rụng đi dù đã qua tuổi thay răng, thậm chí là bước vào tuổi trưởng thành.

Các bước xử lý răng sữa không rụng như thế nào 1Theo dõi lịch mọc răng giúp phát hiện sớm nguyên nhân khiến cho răng sữa không rụng

Vì thế, nếu được theo dõi lịch mọc răng, bạn có thể biết được khi nào nên tác động để sự thay răng diễn ra đúng lịch, răng sữa rụng đi, thế chỗ cho răng trưởng thành. Theo dõi mọc răng cũng có thể giúp chúng ta biết được có thiếu mầm răng trưởng thành hay không sớm.

2. Kiểm tra nguyên nhân để biết cách xử lý răng sữa không rụng

Khi bạn đã bước vào tuổi trưởng thành mà vẫn còn răng sữa thì nên đi nha sỹ ngay để kiểm tra nguyên nhân tại sao. Việc này là cần thiết vì nếu vẫn còn răng sữa thì khả năng cung hàm đã bị thiếu răng trưởng thành. Chiếc răng sữa này chưa rụng không có nghĩa là nó sẽ tồn tại theo chúng ta mãi. Nó sẽ rụng vào khoảng chúng ta khoảng 20 – 21 tuổi. Khi đó, vị trí của chiếc răng này sẽ thiếu răng cho đến cuối cuộc đời.

Bởi vậy việc xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn biết cách phải xử lý răng sữa không rụng như thế nào? Thường thì răng sữa không rụng là do răng trưởng thành mọc kẹt bên trong xương hàm hoặc bị thiếu răng trưởng thành ở vị trí này. Nếu chụp phim sẽ biết được chính xác một trong hai trường hợp trên đây.

Các bước xử lý răng sữa không rụng như thế nào 2

Khi đó, bạn có thể chở cho răng sữa rụng hẳn mới tính đến giải pháp khắc phục và  trồng răng mới. Nhưng bạn cũng có thể can thiệp ngay nếu muốn.

Trường hợp bị thiếu răng trưởng thành thì có thể phục hình trực tiếp sau khi răng sữa rụng, hoặc sau nhổ răng sữa. Nếu có răng trưởng thành trong xương hàm sẽ phải nhổ chiếc răng này đi mới có thể phục hình răng mới.

Ngoài phục hình ra không có cách nào khác có thể xử lý răng sữa không rụng được tốt hơn.

3. Trồng răng Implant để xử lý răng sữa không rụng

Implant là giải pháp nên sử dụng để trồng lại răng trưởng thành tại vị trí có răng sữa không rụng. Chỉ Implant mới có thể tái tạo được cả thân răng và chân răng giống như răng thật, giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm và hỗ trợ ăn nhai tốt.

Tại Nha Khoa Paris với tất cả các trường hợp khôi phục răng mất khi phục hình đều được ứng dụng theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp

lam-rang-gia-co-dinh

Công nghệ hỗ trợ phục hình răng hoàn hảo như răng thật

Ghép răng Implant 4S cho phép trồng răng với 4 ưu điểm sau đây:

– Tái tạo răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng implant

– Răng bền chắc, chịu lực tối đa, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí theo bạn đến cuối cuộc đời nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa khoảng từ 3 – 4 tuần và chỉ mất khoảng 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những ưu điểm này đang được kiểm chứng trong các ca trồng răng thực tế tại Trung tâm do bác sỹ giỏi trực tiếp đảm trách phục hình. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm sẽ được phục hồi răng để hỗ trợ xử lý răng sữa không rụng.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm Nha Khoa Paris theo số hotline 1900.6900 nếu bạn cũng đang có răng sữa không rụng và chưa biết phải xử lý như thế nào, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các bước xử lý răng sữa không rụng như thế nào? trong Tin mới


X