Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chi phí nhổ răng sữa cho bé bao tiền? 6 trường hợp nên nhổ sớm

Chi phí nhổ răng sữa cho bé tại các nha khoa trung bình là 100.000 VNĐ/răng. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc nhổ răng sữa sớm cho bé khi răng vĩnh viễn có dấu hiệu mọc mà răng sữa vẫn chắc, răng sữa lung lay lâu ngày không rụng, răng sữa bị sâu mẻ nặng, xung quanh răng bị viêm nhiễm nặng, răng bị chết tủy hoặc chân răng sữa mọc bất thường.

1. 6 trường hợp nên cho con đi nhổ răng sữa

Răng sữa nhú lên khi trẻ ở tháng thứ 6 và bắt đầu rụng đi vào năm trẻ lên 6 tuổi. Quy luật rụng của răng sữa rất đặc biệt tức là: răng nào mọc trước sẽ rụng trước, răng mọc sau rụng sau.

Khi đến năm 6 tuổi, dưới mỗi răng sữa đều có mầm răng vĩnh viễn, mầm răng  mọc lên và kích vào chân răng sữa. Chân răng sữa bị kích thích và tiêu dần đi, cuối cùng là rụng ra khỏi hàm.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trẻ không thay răng sữa theo quy luật bình thường mà có răng rụng sớm, răng rụng muộn, răng không mọc… Cha mẹ hay có thói quen tự nhổ bỏ cho con và ngại đưa đến nha khoa. Điều gây ra nhiều sai lệch đáng tiếc về răng cho con. 

Giai đoạn mọc và rụng răng sữa (cha mẹ tham khảo)

Giai đoạn mọc và rụng răng sữa (cha mẹ tham khảo)

 Vậy chính xác khi nào cha mẹ nên cho trẻ đến nha khoa để tư vấn nhổ răng? Đó là khi:

– Răng vĩnh viễn đã có dấu hiệu mọc nhưng răng sữa không lung lay mà vẫn cứng chắc như bình thường.

– Răng sữa lung lay lâu ngày nhưng không thể nhổ bỏ và thường xuyên có nhiều máu quanh răng.

– Men răng sữa bị sâu ăn mòn nặng, gãy răng do ngoại lực nên làm bé đau đớn.

– Vùng xung quanh răng bị mòn nướu, lộ cổ răng, viêm cement, cấp nướu viêm nhiễm nặng như: nổi cục u, có mủ trắng, chảy rỉ máu

– Răng bị chết tủy không thể phục hồi 

– Vị trí chân răng mọc bất thường như: mọc trước xương hàm, mọc trong mặt lưỡi, mọc xiên trên góc hàm…

Cha mẹ cần bảo vệ hàm răng sữa cho con và theo sát con trong quá trình thay răng. Việc can thiệp răng vào thời điểm hợp lý sẽ quyết định đến vẻ đẹp hàm răng của bé. 

Bỏ qua “thời điểm vàng” và coi thường việc thay răng, cha mẹ có thể khiến bé chịu thiệt thòi với hàm răng bị khớp cắn lộn xộn, sai lệch, thiếu thẩm mỹ.

Tư vấn trồng răng

2. Chi phí nhổ răng sữa cho bé hợp lý tại nha khoa Paris

Sau đây là những thông tin về dịch vụ nhổ bỏ các chân răng sữa cho trẻ em tại Paris:

2.1 Chi phí nhổ răng sữa cho bé

Mức giá nhổ răng sữa cho trẻ em tại nha khoa Paris hiện tại là 100.000 VNĐ/răng. Giá nhổ răng sữa bên trên đã bao gồm chi phí thăm khám, vệ sinh răng miệng và tái khám. Tuy nhiên nếu trẻ có bệnh về nha chu cần phải điều trị riêng thì cha mẹ cần chuẩn bị thêm tài chính.

Chi phí nhổ răng tại nha khoa Paris

Chi phí nhổ răng tại nha khoa Paris

2.2 Chất lượng nhổ răng sữa tại nha khoa Paris 

Nha khoa Paris là thương hiệu nha khoa nổi tiếng tại Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm và hơn 13 chi nhánh. Paris cung cấp các dịch vụ về răng chuyên sâu như: nhổ răng sữa cho bé, chỉnh nha bé từ 5 đến 12 tuổi, đeo niềng chỉnh răng cho người trưởng thành, phục hình – thẩm mỹ răng…

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, thân thiện, tận tình cùng hệ thống máy móc chuyên nghiệp, nha khoa Paris cam kết 100% ca nhổ răng cho bé đều đạt tiêu chí: không sưng đau – không chảy máu – không xâm lấn vị trí xung quanh – an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm - bác sĩ giỏi tại Paris

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – bác sĩ giỏi tại Paris

3. Ngoài giá thì nhổ răng sữa còn phải quan tâm yếu tố nào nữa?

Nhổ răng sữa là giai đoạn quan trọng của bé, quyết định đến hình dáng hàm răng trong tương lai. Ngoài giá thành, cha mẹ cần quan tâm đến 3 yếu tố đặc biệt quan trọng sau đây:

3.1 Bác sĩ nhổ và tư vấn

Hàm răng trẻ rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy bác sĩ đảm nhận nhổ răng phải là người nắm vững chuyên môn giải phẫu hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm điều trị răng, đặc biệt là am hiểu tâm lý, biết cách tương tác với trẻ.

Bác sĩ giỏi sẽ dễ dàng chẩn đoán được tình trạng răng sữa, thao tác nhổ răng chính xác, an toàn, hạn chế tối đa cảm giác sợ hãi, đau nhức cho trẻ. Đảm bảo chân răng sữa được nhổ bỏ hết, không xâm lấn vùng xung quanh, không ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn. 

Ngược lại, cha mẹ tin tưởng nhầm vào những bác sĩ non tay nghề, không bằng cấp thì hậu quả con trẻ phải gánh chịu là rất lớn. Trẻ có thể bị hoảng loạn, chảy máu nhiều trong miệng, đau nhức, sưng mặt, ảnh hưởng dây thần kinh hàm…

Nên cho trẻ đến bác sĩ để nhổ răng

Nên cho trẻ đến bác sĩ để nhổ răng

3.2 Máy móc và công nghệ nhổ 

Công nghệ quyết định lớn đến thời gian nhổ răng và cảm giác sau khi nhổ bỏ chân răng. Những công nghệ, máy móc lỗi thời lạc hậu dần bị thay thế bởi những máy móc hiện đại trong nha khoa. 

Kỹ thuật nhổ hiện đại sẽ khắc phục được những nhược điểm của kỹ thuật trước đây, chủ yếu tập trung vào việc rút ngắn thời gian điều trị, khoanh vùng phạm vi xâm lấn và hạn chế rủi ro, biến chứng sau điều trị. Nếu quy trình nhổ chân răng sữa của trẻ được áp dụng công nghệ mới thì tỷ lệ lành thương và mau khỏi lên đến 100%. 

Tuy nhiên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đáp ứng được hệ thống máy móc tiên tiến như vậy. Có nhiều cơ sở hoạt động trái phép, cơ sở vật chất sơ sài, quy trình nhổ răng lạc hậu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến hàm mặt con trẻ.

Vì vậy cha mẹ cần lựa chọn kỹ càng khi cho con đi nhổ răng.

Trẻ nhổ răng sữa bằng công nghệ hiện đại giúp răng mọc đều đặn

Trẻ nhổ răng sữa bằng công nghệ hiện đại giúp răng mọc đều đặn

3.3 Đánh giá từ khách hàng về chi phí nhổ răng sữa cho bé, nơi nhổ an toàn

Để lựa chọn được địa chỉ loại bỏ chân răng sữa cho con uy tín, chất lượng, cha mẹ không thể chọn bừa. Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, có kinh nghiệm hoạt động lâu dài và có các dịch vụ chuyên sâu về nha khoa. 

Muốn biết nơi đó chất lượng hay không, chúng ta có thể tìm hiểu thông tin trên nhiều nguồn từ website, facebook, hội nhóm… để xem những đánh giá từ khách hàng cũ.

Đây hầu hết những chia sẻ của các “mẹ bỉm” xoay quanh vấn đề răng sữa, nơi nhổ răng, chi phí nhổ, kinh nghiệm chăm sóc con sau nhổ răng… Những thông tin có thể giúp cha mẹ lựa chọn được cơ sở nha khoa lý tưởng cho con.

👉👉👉 VIDEO Nhổ Răng Sữa không đau cho bé

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Tại sao không nên nhổ răng sữa tại nhà

Nhiều cha mẹ coi nhẹ việc nhổ răng sữa vì răng không phải là răng vĩnh viễn, có thể nhổ cho con theo những mẹo truyền thống. Tuy nhiên, các nha sĩ cảnh báo rằng việc cha mẹ tự ý nhổ răng sữa có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể:

4.1 Sót vụn răng, chân răng

Cha mẹ không có kiến thức về răng và không biết kỹ thuật nhổ an toàn, dễ dẫn đến tình trạng con bị gãy răng sữa, nhổ không sát chân răng, còn sót lại vụn trong xương ổ răng. Cha mẹ rất khó để quan sát tình trạng bằng mắt thường.

Việc nhổ bỏ không hết chân răng sữa trực tiếp làm ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn. mầm răng vĩnh viễn bị cản trở, đè nén, không có cơ hội mọc lên ở vị trí chính xác trên hàm. Hậu quả là răng mọc lệch, mọc xiên vẹo sang vị trí răng khác, làm răng kế cạnh cũng bị lệch lạc theo. Cuối cùng là cả cung hàm bị mọc lệch, khớp cắn lộn xộn. 

Chân răng bị sót có thể gây viêm nhiễm

Chân răng bị sót có thể gây viêm nhiễm

4.2 Ảnh hưởng tới cung hàm

Nhiều cha mẹ không nắm rõ trình tự răng mọc và rụng, nên sẽ “điều khiển” hàm răng của con theo cảm tính. 

Nhiều cha mẹ nhổ răng cho con quá sớm vì thấy răng mới lung lay hay con khóc khó chịu. Việc loại bỏ răng sữa sớm khi răng mới có hiện tượng lung lay sẽ làm con rất đau đớn, máu chảy nhiều, tổn thương ổ xương hàm, liên đới dây thần kinh hàm mặt…

Nhiều cha mẹ lại để mặc răng sữa của con tự rụng dù đó là các răng rụng rất muộn. Dẫn đến răng vĩnh viễn mọc chồi lên, chồng lên chân răng sữa nhìn như răng 2 hàm, các răng mọc rối loạn, lộn xộn, xô đẩy nhau… 

Hàm bị ảnh hưởng do tự nhổ răng sữa

Hàm bị ảnh hưởng do tự nhổ răng sữa

Ngoài ra, còn nhiều biến chứng nguy hiểm khi tự nhổ răng sữa tại nhà như:

– Bé nuốt phải răng 

– Bé bị ám ảnh, sợ hãi bởi hành động kìm kẹp của cha mẹ

– Viêm nhiễm hàm miệng do cha mẹ không sát khuẩn tay sạch…

Tốt nhất, khi bé thay răng sữa hoặc hàm răng có dấu hiệu bất thường, gia đình hãy đưa trẻ tới các cơ sở nha khoa chuyên sâu để được hỗ trợ nhổ răng. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tiến độ mọc răng của các cung hàm xem vị trí mọc có chuẩn không, xương hàm có phát triển đủ chỗ cho răng không, có dấu hiệu bệnh lý hay bất thường không…  

Quá trình loại bỏ chân răng sữa tại nha khoa sẽ diễn ra sạch sẽ, an toàn và nhanh chóng, trẻ được bảo vệ hàm miệng tối đa. 

Chi phí nhổ răng sữa cho bé tại các cơ sở nha khoa tương đối hợp lý. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan với những bất thường trong hàm răng của trẻ. Cha mẹ hãy sắp xếp thời gian đưa con đến địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để được nhổ răng, chăm sóc và nắn chỉnh cung hàm sớm nếu phát hiện những sai lệch trong răng. ..

Có 0 bình luận bài Chi phí nhổ răng sữa cho bé bao tiền? 6 trường hợp nên nhổ sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi