Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Chi phí nhổ răng sữa cho bé bao tiền? 6 trường hợp nên nhổ sớm

Chi phí nhổ răng sữa cho bé tại các nha khoa trung bình là 100.000 VNĐ. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc thực hiện sớm cho trẻ khi răng vĩnh viễn có dấu hiệu mọc răng hiện tại vẫn chắc, lung lay lâu ngày không rụng, bị sâu mẻ nặng, xung quanh bị viêm nhiễm nặng, bị chết tủy hoặc chân răng mọc bất thường. Bên cạnh đó giá tiền dịch vụ này cũng không hề đắt đỏ chút nào, nên phụ huynh cũng không phải lo lắng nhổ bỏ răng sữa bao nhiêu tiền nữa.

1. 6 trường hợp nên đưa con đi nhổ răng sữa

Răng sữa nhú lên khi trẻ ở tháng thứ 6 và bắt đầu rụng đi vào năm trẻ lên 6 tuổi. Quy luật rụng của răng sữa rất đặc biệt tức là: vị trí nào mọc trước sẽ rụng trước, vị trí nào mọc sau rụng sau.

Khi đến năm 6 tuổi, dưới mỗi răng sữa đều có mầm răng vĩnh viễn, chúng mọc lên và kích vào chân răng sữa. Chân răng sữa bị kích thích và tiêu dần đi, cuối cùng là rụng ra khỏi hàm.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trẻ không thay răng sữa theo quy luật bình thường mà có trường hợp rụng sớm, rụng muộn, thậm chí là không mọc… Cha mẹ hay có thói quen tự nhổ bỏ cho con và ngại đưa đến nha khoa. Điều gây ra nhiều sai lệch đáng tiếc về khớp cắn.

Giai đoạn mọc và rụng răng sữa (cha mẹ tham khảo)

Giai đoạn mọc và rụng răng sữa (cha mẹ tham khảo)

Vậy chính xác khi nào cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để tư vấn nhổ răng? Đó là khi:

– Răng vĩnh viễn đã có dấu hiệu mọc nhưng răng sữa không lung lay mà vẫn cứng chắc như bình thường.

– Răng sữa lung lay lâu ngày nhưng không thể nhổ bỏ và thường xuyên có nhiều máu xung quanh ở phần chân.

– Men răng sữa bị sâu ăn mòn nặng hoặc bị gãy do ngoại lực nên làm trẻ đau đớn.

– Vùng xung quanh bị mòn nướu, lộ cổ răng, viêm cement, cấp nướu viêm nhiễm nặng như: nổi cục u, có mủ trắng, chảy rỉ máu

– Bị chết tủy không thể phục hồi

– Vị trí chân răng mọc bất thường như: mọc trước xương hàm, mọc trong mặt lưỡi, mọc xiên trên góc hàm…

Cha mẹ cần bảo vệ hàm răng sữa cho con và theo sát con trong quá trình thay răng. Việc can thiệp các thủ thuật nha khoa vào thời điểm hợp lý sẽ quyết định đến vẻ đẹp hàm răng của trẻ.

Bỏ qua “thời điểm vàng” và coi thường việc thay răng, cha mẹ có thể khiến trẻ chịu thiệt thòi với hàm răng bị khớp cắn lộn xộn, sai lệch, thiếu thẩm mỹ.

2. Chi phí nhổ răng sữa cho bé hợp lý tại nha khoa Paris

Sau đây là những thông tin về dịch vụ nhổ bỏ các chân răng sữa cho trẻ em tại Paris, đặc biệt là giá tiền cụ thể.

2.1 Chi phí nhổ răng sữa cho bé bao nhiêu

Mức giá nhổ răng sữa cho trẻ em tại nha khoa Paris hiện tại là 100.000 VNĐ. Giá dịch vụ đã bao gồm chi phí thăm khám, vệ sinh miệng và tái khám. Tuy nhiên nếu trẻ có bệnh về nha chu cần phải điều trị riêng thì cha mẹ cần chuẩn bị thêm tài chính.

Vì vậy, trong trường hợp trẻ bị các bệnh lý về miệng để biết chính xác giá tiền dịch vụ bao nhiêu cha mẹ cần đưa trẻ tới thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp.

Chi phí nhổ răng tại nha khoa Paris

Giá tiền nhổ răng tại Nha Khoa Paris rất rẻ

2.2 Chất lượng nhổ răng sữa tại Nha Khoa Paris

Nha khoa Paris là thương hiệu nha khoa nổi tiếng tại Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm và hơn 13 chi nhánh. Paris cung cấp các dịch vụ về răng chuyên sâu như: nhổ răng sữa, chỉnh nha bé từ 5 đến 12 tuổi, đeo niềng chỉnh nha cho người trưởng thành, phục hình – thẩm mỹ răng… Đặc biệt, giá tiền các dịch vụ luôn được công khai, niêm yết và tư vẫn rõ ràng.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, thân thiện, tận tình cùng hệ thống máy móc chuyên nghiệp, nha khoa Paris cam kết 100% ca làm thủ thuật cho trẻ em đều đạt tiêu chí: không sưng đau – không chảy máu – không xâm lấn vị trí xung quanh – an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm - bác sĩ giỏi tại Paris

Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – bác sĩ giỏi tại Paris

3. Ngoài giá tiền thì nhổ răng sữa còn phải quan tâm yếu tố nào nữa?

Nhổ răng sữa là giai đoạn quan trọng của trẻ nhỏ, quyết định đến hình dáng cung hàm trong tương lai. Ngoài giá tiền bao nhiêu, cha mẹ cần quan tâm đến 3 yếu tố đặc biệt quan trọng sau đây:

3.1 Bác sĩ nhổ và tư vấn

Hàm răng trẻ rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy bác sĩ đảm nhận tiến hành thủ thuật phải là người nắm vững chuyên môn giải phẫu hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm điều trị răng, đặc biệt là am hiểu tâm lý, biết cách tương tác với trẻ.

Bác sĩ giỏi sẽ dễ dàng chẩn đoán được tình trạng bệnh lý, thao tác thực hiện chính xác, an toàn, hạn chế tối đa cảm giác sợ hãi, đau nhức cho trẻ. Đảm bảo chân răng sữa được nhổ bỏ hết, không xâm lấn vùng xung quanh, không ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn.

Ngược lại, cha mẹ tin tưởng nhầm vào những bác sĩ non tay nghề, không bằng cấp thì hậu quả con trẻ phải gánh chịu là rất lớn. Trẻ có thể bị hoảng loạn, chảy máu nhiều trong miệng, đau nhức, sưng mặt, ảnh hưởng dây thần kinh hàm…

Nên cho trẻ đến bác sĩ để nhổ răng

Nên cho trẻ đến bác sĩ để nhổ răng

3.2 Máy móc và công nghệ nhổ

Công nghệ quyết định lớn đến thời gian thực hiện và cảm giác sau khi tiến hành thủ thuật. Những công nghệ, máy móc lỗi thời lạc hậu dần bị thay thế bởi những máy móc hiện đại trong nha khoa.

Kỹ thuật nhổ hiện đại sẽ khắc phục được những nhược điểm của kỹ thuật trước đây, chủ yếu tập trung vào việc rút ngắn thời gian điều trị, khoanh vùng phạm vi xâm lấn và hạn chế rủi ro, biến chứng sau điều trị. Nếu quy trình nhổ chân răng sữa của trẻ được áp dụng công nghệ mới thì tỷ lệ liền vết thương và mau khỏi lên đến 100%.

Tuy nhiên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đáp ứng được hệ thống máy móc tiên tiến như vậy. Có nhiều cơ sở hoạt động trái phép, cơ sở vật chất sơ sài, quy trình không đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến hàm mặt con trẻ.

Vì vậy cha mẹ cần lựa chọn kỹ càng khi cho con đi thăm khám cũng như làm dịch vụ.

Trẻ nhổ răng sữa bằng công nghệ hiện đại giúp răng mọc đều đặn

Trẻ nhổ răng sữa bằng công nghệ hiện đại giúp răng mọc đều đặn

3.3 Đánh giá từ khách hàng về chi phí, nơi nhổ an toàn

Để lựa chọn được địa chỉ loại bỏ chân răng sữa cho con uy tín, chất lượng, cha mẹ không thể chọn bừa. Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, có kinh nghiệm hoạt động lâu dài và có các dịch vụ chuyên sâu về nha khoa.

Muốn biết nơi đó chất lượng hay không, chúng ta có thể tìm hiểu thông tin trên nhiều nguồn từ website, facebook, hội nhóm… để xem những đánh giá từ khách hàng cũ.

Đây hầu hết những chia sẻ của các “mẹ bỉm” xoay quanh vấn đề răng sữa, nơi nhổ, chi phí nhổ, kinh nghiệm chăm sóc con sau khi thực hiện dịch vụ… Những thông tin có thể giúp cha mẹ lựa chọn được cơ sở nha khoa lý tưởng cho con.

??? VIDEO Nhổ Răng Sữa không đau cho trẻ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Tại sao không nên nhổ răng sữa tại nhà

Nhiều cha mẹ coi nhẹ việc nhổ răng sữa vì chúng không phải là vĩnh viễn, có thể nhổ cho con theo những mẹo truyền thống. Tuy nhiên, các nha sĩ cảnh báo rằng việc cha mẹ tự ý nhổ răng sữa có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể:

4.1 Sót vụn, chân răng

Cha mẹ không có kiến thức về nha khoa và không biết kỹ thuật nhổ an toàn, dễ dẫn đến tình trạng con bị gãy răng sữa, nhổ không sát chân, còn sót lại vụn trong xương ổ hàm. Cha mẹ rất khó để quan sát tình trạng bằng mắt thường.

Việc nhổ bỏ không hết chân sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn, chúng bị cản trở, đè nén, không có cơ hội mọc lên ở vị trí chính xác trên hàm. Hậu quả là mọc lệch, mọc xiên vẹo sang vị trí khác, làm răng kế cạnh cũng bị lệch lạc theo. Cuối cùng là cả cung hàm bị mọc lệch, khớp cắn lộn xộn.

Chân răng bị sót có thể gây viêm nhiễm

Chân bị sót có thể gây viêm nhiễm

4.2 Ảnh hưởng tới cung hàm

Nhiều cha mẹ không nắm rõ trình tự răng mọc và rụng, nên sẽ “điều khiển” hàm răng của con theo cảm tính.

Nhiều cha mẹ nhổ răng cho con quá sớm vì thấy chúng mới lung lay hay con khóc khó chịu. Việc loại bỏ răng sữa sớm khi mới có hiện tượng lung lay sẽ làm con rất đau đớn, máu chảy nhiều, tổn thương ổ xương hàm, liên đới dây thần kinh hàm mặt…

Nhiều cha mẹ lại để mặc răng sữa của con tự rụng dù đó là các vị trí rụng rất muộn. Dẫn đến răng vĩnh viễn mọc chồi lên, chồng lên chân răng sữa nhìn như răng 2 hàm, các vị trí trên hàm mọc rối loạn, lộn xộn, xô đẩy nhau…

Hàm bị ảnh hưởng do tự nhổ răng sữa

Hàm bị ảnh hưởng do tự nhổ răng sữa

Ngoài ra, còn nhiều biến chứng nguy hiểm khi tự nhổ răng sữa tại nhà như:

– Trẻ nuốt phải răng

– Trẻ bị ám ảnh, sợ hãi bởi hành động kìm kẹp của cha mẹ

– Viêm nhiễm hàm miệng do cha mẹ không sát khuẩn tay sạch…

Tốt nhất, khi trẻ thay răng sữa hoặc hàm răng có dấu hiệu bất thường, gia đình hãy đưa trẻ tới các cơ sở nha khoa chuyên sâu để được hỗ trợ nhổ răng. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tiến độ mọc răng của các cung hàm xem vị trí mọc có chuẩn không, xương hàm có phát triển đủ chỗ cho răng không, có dấu hiệu bệnh lý hay bất thường không…

Quá trình loại bỏ chân răng sữa tại nha khoa sẽ diễn ra sạch sẽ, an toàn và nhanh chóng, trẻ được bảo vệ hàm miệng tối đa.

Chi phí nhổ răng sữa cho bé tại các cơ sở nha khoa tương đối hợp lý. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan với những bất thường trong hàm của trẻ. Cha mẹ hãy sắp xếp thời gian đưa con đến địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để được nhổ, chăm sóc và nắn chỉnh cung hàm sớm nếu phát hiện những sai lệch…

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Chi phí nhổ răng sữa cho bé
Hình ảnh răng sữa sau khi nhổ và cách chăm sóc tại nhà

Hình ảnh răng sữa sau khi nhổ và cách chăm sóc tại nhà

Răng sữa là nhóm răng mọc đầu tiên trên cung hàm. Tuy nhiên, sau khi tồn tại một khoảng thời gian, chúng sẽ tự rụng hoặc cần nhổ bỏ để

Ngày 24/01/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng sữa bị sún cho bé được không? Tìm hiểu rõ vấn đề

Nhổ răng sữa bị sún cho bé được không? Tìm hiểu rõ vấn đề

Có rất nhiều bố mẹ lo lắng nhổ răng sữa bị sún cho bé có sao không. Khi mà tình trạng sún răng sữa sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai,

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Tại sao răng sữa không rụng? Vấn đề và cách giải quyết

Tại sao răng sữa không rụng? Vấn đề và cách giải quyết

Răng sữa không rụng không phải hiện tượng lạ và hiếm gặp. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có những cách xử lý khác nhau. Quan trọng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng sữa còn sót chân răng có sao không? Phải xử lý thế nào?

Nhổ răng sữa còn sót chân răng có sao không? Phải xử lý thế nào?

Nhổ răng sữa còn sót chân răng không phải hiện tượng hiếm gặp. Tình trạng này xảy ra phổ biến khi cha mẹ tự nhổ răng sữa cho bé tại

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng sữa cho trẻ em: Quy trình và lợi ích khi thực hiện

Nhổ răng sữa cho trẻ em: Quy trình và lợi ích khi thực hiện

Răng sữa là những răng mọc đầu tiên, hình thành trong giai đoạn phát triển của trẻ và sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi lớn lên.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Hé lộ TOP 10 địa chỉ nhổ răng sữa cho bé an toàn, uy tín nhất

Hé lộ TOP 10 địa chỉ nhổ răng sữa cho bé an toàn, uy tín nhất

Bệnh viện răng hàm mặt TW, Nha khoa Paris, Nha khoa Quốc tế Việt Đức,…  là những cái tên mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm địa

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ