HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào?

0 comment

Răng sữa không rụng khi đã bước vào tuổi trưởng thành là trường hợp khá thường gặp. Sự tồn tại của răng sữa trên cung răng trưởng thành khiến cho hàm răng trở nên mất thẩm mỹ và mất răng trưởng thành. Vậy Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào? Nha Khoa Paris xin cung cấp cho bạn những thông tin liên quan hữu ích sau đây.

1. Vì sao răng sữa không rụng?

Theo quy luật mọc răng, đến tuổi thay răng, mầm răng trưởng thành sẽ nhú lên bên dưới răng sữa khiến cho răng sữa lung lay dần và rụng đi nhường chỗ cho răng trưởng thành mọc lên hoàn chỉnh.

Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào? 1Răng sữa không rụng là do răng trưởng thành mọc kẹt hoặc không có mầm răng

Tuy nhiên, vì một số lý do mầm răng trưởng thành không hình thành, hoặc mọc lệch sang hướng khác bị kẹt bên trong xương. Khi đó, vì thiếu đi tác nhân làm lung lay từ từ nên răng sữa không rụng đi theo đúng lịch thay răng mà vẫn tồn tại trên cung răng cho đến khi chúng ta trưởng thành.

Như vậy, răng sữa không rụng là do không có răng trưởng thành mọc lên thay thế. Cho nên răng sữa không rụng không phải là nguyên nhân khiến cho răng trưởng thành không mọc được mà ngược lại vì răng trưởng thành không mọc lên nên răng sữa mới không rụng đi.

Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào? 2Răng sữa không rụng khi trưởng thành cũng có nghĩa bạn bị thiếu răng

2. Răng sữa không rụng cho đến khi nào?

Tuy răng sữa không rụng đúng lịch nhưng không có nghĩa là nó sẽ theo ta đến cuối cuộc đời. Răng sữa không phải là răng trưởng thành, đến một thời điểm nào đó, dù không có yếu tố nào tác động nó cũng sẽ tự rụng vào khoảng chúng ta 20 tuổi. Khi đó, khoảng trống của răng này sẽ không có răng trưởng thành cũng không mọc được nữa. Như vậy, hệ quả tất yếu của tình trạng răng sữa không rụng là sẽ dấn đến tình trạng thiếu răng trưởng thành.

3. Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào?

Đối với trường hợp này chúng ta nên xác định trước việc sẽ trồng răng để thay thế cho răng trưởng thành ở vị trí này.

Như vậy, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án sau:

– Nhổ răng sữa để trồng lại răng mới

– Chờ răng sữa rụng và trồng lại răng mới.

lam-rang-gia-co-dinh

Công nghệ giúp phục hồi răng khuyết chắc khỏe như răng thật

Cả hai hướng này đều có thể áp dụng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn muốn thẩm mỹ khuôn răng sớm hay muộn.

Riêng với chỉ định phục hình răng, bạn nên trồng răng Implant để khôi phục răng hoàn chỉnh cả thân răng và chân răng giống như răng trưởng thành thật.

Phương án phục hình Implant tốt được các chuyên gia đánh giá cao là Ghép răng Implant 4S được ứng dụng thành công tại Nha khoa Paris với 4 ưu điểm sau đây:

– Tái tạo răng toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương và lành thương sau phục hình nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Răng bền chắc, chịu lực tối đa, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo như răng thật

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa khoảng từ 3 – 4 tuần và chỉ mất khoảng 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Rất nhiều khách hàng và bệnh nhân đã được phục hình răng thành công, cho hiệu quả cao cả về mặt thẩm mỹ và chức năng tại Paris và tỏ ra hài lòng.

Do đó, bạn có thể yên tâm là có thể tái tạo được răng trưởng thành bị khuyết thiếu giống như răng thật một cách đảm bảo.

Hãy liên hệ với Trung tâm để được tư vấn thêm về Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào và về công nghệ phục hình răng hiện đại, hãy đăng ký tư vấn form mẫu dưới đây các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách xử lý răng sữa không rụng như thế nào? trong Tin mới


X