HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng số 8 bị mọc lệch không?

0 comment

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn khi mọc lệch thường gây đau nhức và nhiều phiền toái cho người bệnh. Nhổ răng khôn sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, việc có nên nhổ răng số 8 hay không hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học bởi vị trí đặc biệt của nó mà có thể gây nên nhiều biến chứng.

Thực tế có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch đâm xiên sang các răng hay hàm khác, nếu cứ để răng khôn tiếp tục mọc rất dễ gây biến chứng và ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Việc xác định có nên nhổ răng số 8 hay không phải dựa trên những biến chứng bất thường này là chủ yếu.

1. Một số biến chứng thường gặp trên răng số 8

– Sâu răng: Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, là yếu tố thuận lợi sâu răng phát triển, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Nếu để lâu có thể phá hoại cấu trúc của răng  số 7 và hậu quả cuối cùng là có thể làm hỏng răng số 7.

Có nên nhổ răng số 8 bị mọc lệch không? Chuyên gia giải đáp 1

Răng số 8 thường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm nướu: Vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường nướu vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn thường hay  giắt và khó được lấy ra hết. Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn này dễ gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được hỗ trợ điều trị và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Huỷ hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng và cuối cùng có thể dẫn tới rụng răng.

– Làm hỏng tủy răng: Nếu răng khôn mọc ngầm, nó có thể đâm lên chân hoặc thân răng răng số 7 phía trước và làm thủng chân hoặc thân những chiếc răng này. Sau khi răng khôn được lấy ra, có thể phải điều trị tủy của những chiếc răng số 7 nếu răng này đã bị nhiễm trùng tủy răng do lỗ thủng.

– Khiến các răng khác mọc chen chúc: Răng khôn là một trong những nguyên nhân gây răng chen chúc vì răng khôn thường mọc lệch. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7.

Bởi những nguy cơ biến chứng nguy hiểm trên đây mà hầu hết các trường hợp răng không đều được bác sỹ chỉ định nhổ. Vi thể, để quyết định nhổ răng số 8 hay không bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

2. Có nên nhổ răng số 8 hay không?

Thường thì răng số 8 có thể nhổ bởi nó không có chức năng hỗ trợ ăn nhai và đôi khi gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi răng đâm xiên sang gây đau nhức răng hàm bên cạnh, khi đó nếu cứ duy trì răng số 8 này sẽ dẫn tới nguy cơ hỏng răng.

Có nên nhổ răng số 8 bị mọc lệch không? Chuyên gia giải đáp 2

Răng số 8 có nên nhổ hay không cần được bác sĩ thăm khám cụ thể

Tốt hơn hết, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa xem xét, tư vấn có nên phẫu thuật hay không vì tùy từng trường hợp và khả năng răng khôn có gây ảnh hưởng và biến chứng hay không sẽ quyết định đến việc nhổ răng khôn. Tuy nhiên, phẫu thuật răng số 8 này thường có các khó khăn và phức tạp do đây là răng nằm ở vị trí sâu trong hốc miệng, răng thường mọc lệch, đôi khi ngầm trong xương.

3. Công nghệ nhổ răng an toàn, không đau nhức tại Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa sở hữu một kỹ thuật nhổ răng hiện đại kết hợp với các giải pháp bổ trợ đảm bảo an toàn, không gây biến chứng cũng như đau nhức cho bệnh nhân.

– Kỹ thuật nhổ răng tại Nha khoa Paris không tổn hại đến xương hàm cũng như các răng bên cạnh và an toàn với sức khỏe. Răng 8 được tách ra khỏi ổ răng nhờ cơ chế làm đứt gãy hệ dây chằng nha chu và tổ chức quan răng để làm răng lỏng lẻo mà không cần phải cắt rạch rộng. Răng sẽ được lấy ra khỏi tổ chức quanh răng một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn và chảy máu nhiều. Ngay cả răng 8 ác tính cũng có thể dược nhổ một các an toàn nhờ công nghệ này.

>>> Xem thêm: Công nghệ nhổ răng 8 mọc lệch an toàn không đau, không biến chứng

Để biết thêm thông tin cũng như tư vấn cụ thể hơn trong tưng trường hợp răng khôn có nên nhổ hay không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây để được các bác sĩ  trực tiếp tư vấn miễn phí bằng cách đăng ký thông tin theo form mẫu dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng số 8 bị mọc lệch không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X