Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Liệu đeo niềng răng có hôn được không? Hướng dẫn hôn khi niềng răng

Niềng răng đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xấu xí. Tuy nhiên, ”Đeo niềng răng có hôn được không?” là một trong những băn khoăn, thắc mắc lớn nhất khi họ quyết định có nên áp dụng phương pháp chỉnh nha này hay không.

1 – Niềng răng có hôn được không? Suy nghĩ từ giới trẻ

Trên các nhóm, diễn đàn dành cho những người niềng răng như Niềng răng đẹp cỡ nào, Hội niềng răng,… chủ đề: Niềng răng có hôn được không đã nhiều lần được đưa ra và nhận được sự thu hút từ đông đảo bạn trẻ. Có rất nhiều ý kiến, chia sẻ đã được đưa ra từ những người đã hoặc đang đeo niềng răng mắc cài quanh vấn đề này.

Có một số ý kiến cho rằng khi niềng răng, không nên hôn vì e ngại mắc cài có thể gây mất thẩm  mỹ, mất cảm xúc, thậm chí, bạn Thu Hường còn chia sẻ: “Niềng răng mà mình phải chia tay người yêu đấy!”

Đeo niềng răng có hôn được khôngVới thắc mắc: Niềng răng có hôn được không, nhiều người cho rằng không

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến thiểu số. Ngoài ra, theo hầu hết những người đã hoặc đang niềng răng, ngay cả khi đang đeo mắc cài chỉnh nha trong miệng, bạn vẫn có thể hôn hoàn toàn bình thường mà không hề ảnh hưởng gì đến cảm xúc khi hôn hay quá trình dịch chuyển của răng.

Đang niềng răng có hôn được khôngNhiều người cho rằng niềng răng vẫn có thể hôn được bình thường

Phần lớn người hỏi đeo niềng răng có hôn được không đều có chung nỗi lo bong tuột mắc cài. Tuy nhiên, nhiều bạn từng niềng răng cho rằng mắc cài đã được gắn chắc chắn lên răng bằng một loại keo nha khoa đặc biệt nên không dễ bị bong tuột trong quá trình bạn hôn, chỉ cần bạn không sử dụng lực tác động quá mạnh.

Niềng răng liệu có hôn được khôngNiềng răng có hôn được không nhận được nhiều chia sẻ tích cực

Thậm chí, có những bạn không niềng răng đã từng hôn người đeo mắc cài chỉnh nha cho rằng: Việc người yêu mình đeo mắc cài không ảnh hưởng gì tới việc hôn nhau.

2. Đeo niềng răng có hôn được không? Tiến sĩ Đặng Ngọc Trâm giải đáp

→ Theo TS – BS Đặng Ngọc Trâm:

Sau khi đeo niềng răng, bạn hoàn toàn có thể hôn được. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, nhanh chóng, không bị bong tuột mắc cài giữa chừng, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố sau:

❶ Thời gian chỉnh nha:

Trong giai đoạn đầu khi mới chỉnh nha, bạn sẽ cảm thấy ê nhức răng vì chưa quen với các khí cụ trong miệng, các mắc cài cũng chưa ổn định và nguy cơ bung tuột mắc cài cao. Vì vậy, bác sĩ thường khuyên bạn không nên vội hôn trong lúc này.

Khi các mắc cài đã ổn định, bạn hoàn toàn không phải lo lắng niềng răng có hôn được không nữa. Bạn có thể hôn như bình thường, nhưng bạn và đối phương cũng không nên dùng lực quá mạnh, gây đau đớn và nguy cơ bong mắc cài cao hơn.

Chỉnh nha có hôn được khôngNiềng răng có hôn được không có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố

❷ Cách chăm sóc răng miệng:

Sự thực, khi niềng răng có hôn được không còn phụ thuộc một phần vào cách chăm sóc răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng trong khi đeo niềng răng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường.

Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ mắc phải một số bệnh lí như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi,… Điều này sẽ gây cản trở cảm xúc khi hôn của hai bạn, làm đối phương cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có thể dùng thêm kẹo cao su để hơi thở luôn thơm mát, dễ chịu.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

Khí cụ chỉnh nha:

Chỉnh nha có hôn được không còn phụ thuộc vào loại khí cụ mà bạn sử dụng. Niềng răng mắc cài, đặc biệt là niềng răng mặt lưỡi thường dễ gây đau đớn, vướng víu khi hôn hơn nhiều so với niềng răng trong suốt.

Khi sử dụng khay niềng trong suốt với bề mặt nhẵn, không cộm, vướng víu như các mắc cài, dây cung, bạn có thể hôn hoàn toàn thoải mái, bình thường mà không lo sợ bị bong, tuột mắc cài.

khi niềng răng có hôn được khôngNiềng răng khay trong giảm thiểu bất tiện khi hôn trong lúc niềng răng

Tuy rằng khi niềng răng, bạn vẫn có thể hôn, nhưng chắc chắn vẫn tồn tại một số bất tiện nhất định. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên nên niềng răng khi còn bé, trong khoảng 7-14 tuổi, vừa đem lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn, rút ngắn thời gian do răng và xương còn mềm, vừa giúp bạn không phải băn khoăn niềng răng liệu có hôn được không.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Niềng răng có hôn được không? Nếu còn bất kì điều gì cần được tư vấn thêm về niềng răng

Có 0 bình luận bài Liệu đeo niềng răng có hôn được không? Hướng dẫn hôn khi niềng răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map