Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Giải đáp: Sau khi nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Nhổ bỏ răng hàm số 4 là một thủ thuật trong nha khoa được thực hiện khi răng bị bệnh lý quá nặng hoặc hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha. Vậy nhổ răng số 4 có bị hóp má không? Nếu như có thì làm thế nào để ngăn chặn?

1. Trường hợp nào cần nhổ bỏ răng số 4

Các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng số 4 trong những trường hợp dưới đây:

Răng số 4 bị bệnh sâu răng, viêm tủy nặng, đã làm tổn thương tới phần lớn cấu trúc răng và gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Viêm nha chu nặng, các tổ chức nâng đỡ xung quanh răng như xương ổ răng, mô nướu, dây chằng nha chu… đều đã bị phá hủy.

– Răng số 4 bị gãy, vỡ làm lộ tủy, chỉ còn một ít chấn răng do va chạm mạnh.

– Nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng trong trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc nhiều do cung hàm hẹp.

Cần nhổ răng số 4 khi bị viêm hoặc gãy, vỡ quá nặng

Cần nhổ răng số 4 khi bị viêm hoặc gãy, vỡ quá nặng

2. Sau khi tiến hành nhổ răng số 4 có bị hóp má hay không

Nhổ răng số 4 có gây hóp má. Tuy nhiên, hiện tượng trên chỉ xảy ra trong trường hợp không có răng khác thay thế cho vị trí của răng bị mất. Nguyên nhân chính gây hóp má sau khi nhổ răng là do tiêu biến xương hàm.

Nếu không được thay thế bằng răng khác, lực nhai sẽ không còn tác động lên vị trí xương hàm tại răng số 4. Do đó, chỉ sau khoảng 3 tháng, mật độ xương đã bắt đầu có hiện tượng suy giảm. Thời gian càng lâu, mức độ tiêu xương càng nhiều. Thông thường, chỉ sau 3 năm, tỷ lệ tiêu xương đã lên tới 45 – 60%.

Đến khi xương hàm bị tiêu biến quá nhiều, dây chằng và cả phần cơ mặt đều sẽ bị hóp vào trong. Khi đó, gương mặt sẽ nhỏ lại, má hóp, da nhăn nheo và khiến cho bạn trở nên già hơn nhiều so với tuổi thật.

Riêng đối với trường hợp nhổ răng số 4 để hỗ trợ cho quá trình niềng răng thì bạn không cần lo lắng sẽ xảy ra hiện tượng hóp má. Bởi các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha để kéo răng mọc sai lệch về vị trí chuẩn và lấp đầy khoảng trống của răng bị mất, Chính vì vậy, hiện tượng tiêu xương hàm và hóp má sẽ không xảy ra.

Nhổ răng số 4 có bị hóp má hay không

Nhổ răng số 4 gây hóp má khi không có răng thay thế

3. Làm thế nào để ngăn chặn hóp má sau nhổ răng số 4

Biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn tình trạng hóp má sau khi nhổ răng số 4 bị viêm nhiễm quá nặng hoặc gãy, vỡ nhiều là cấy ghép răng Implant. Với phương pháp trên, các bác sĩ nha khoa sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm. Sau một khoảng thời gian, khi trụ Implant tương thích hoàn toàn với các mô trong xương, bác sĩ sẽ gắn răng giả lên trên.

Trụ Implant đóng vai trò thay thế cho chân răng bị mất, dẫn truyền lực trong quá trình ăn nhai hàng ngày để kích thích các mô trong xương hàm. Dưới những lực tác động đó, xương hàm không hề bị tiêu biến, vẫn giữ nguyên được mật độ và cấu trúc ban đầu. Nhờ vậy, hiện tượng hóp má sau khi nhổ răng sẽ không xảy ra.

Trồng răng Implant ngăn chặn hóp má sau khi nhổ răng

Trồng răng Implant ngăn chặn hóp má sau khi nhổ răng

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vấn đề nhổ răng số 4 có bị hóp má không và biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà Nha Khoa Paris muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu như bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp..

Hiển thị nguồn

Nhà Thuốc Long Châu: “Giải đáp: Nhổ răng số 4 có bị hóp má không?”
Chancellor Dental: “Do Tooth Extractions Affect Your Face Shape?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nhổ răng
Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Đối với trường hợp nhổ bỏ răng vĩnh viễn, các bác sĩ luôn khuyến cáo nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Một trong những phương pháp

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Mất răng không chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti mà còn gây hưởng về mặt sức khỏe. Vì thế, cần có biện pháp trồng răng lại kịp thời để tránh

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Công dụng của thuốc chống đông máu là ngăn hình thành cục máu đông cho những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến quá

Bệnh Lupus ban đỏ có nhổ răng được không, những rủi do bạn cần biết

Bệnh Lupus ban đỏ có nhổ răng được không, những rủi do bạn cần biết

Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, có thể gây ảnh hưởng xấu tới khớp, da cùng nhiều cơ quan nội tạng. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán sớm và

Răng thừa mọc giữa 2 răng cửa: Nguyên nhân và biện pháp xử lý

Răng thừa mọc giữa 2 răng cửa: Nguyên nhân và biện pháp xử lý

Răng thừa mọc giữa 2 răng cửa là hiện tượng khá hiếm gặp, có thể xảy ra do các nguyên nhân khác nhau. Không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm

Răng khôn có phải nhổ không? Trường hợp nào cần nhổ

Răng khôn có phải nhổ không? Trường hợp nào cần nhổ

Răng khôn đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người do những cơn đau nhức và khó chịu mà chúng gây ra. Vậy răng khôn có phải nhổ

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map