Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút – Chi phí nhổ răng sâu

Thời gian nhổ răng sâu thường dao động khoảng 10 – 30 phút/răng. Tuy nhiên, nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút còn tùy thuộc vào vị trí, mức độ khó của răng và phương pháp thực hiện. Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ nhổ răng sâu đang có giá khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng.

1. Nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút

Thông thường, quá trình nhổ răng sâu thường kéo dài trong khoảng 10 – 30 phút, tùy thuộc vào vị trí và mức độ khó của răng. Khoảng thời gian trên chưa bao gồm quá trình thăm khám, chụp X-quang răng, gây tê…

Đối với răng sâu là răng sữa, quá trình nhổ răng khá nhanh chóng, thường dưới 10 phút. Tuy nhiên, nếu như răng khôn mọc ngầm dưới nướu, mọc lệch, răng sâu chỉ còn chân… các bác sĩ sẽ cần rạch mô nướu để loại bỏ hoàn toàn răng ra khỏi cung hàm. Với trường hợp trên, tổng thời gian nhổ răng có thể lên tới hơn 40 phút.

Bên cạnh đó, nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút còn phụ thuộc phần lớn vào phương pháp nhổ răng. Nếu như bạn áp dụng kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, thời gian nhổ răng sẽ được rút ngắn đáng kể so với phương pháp truyền thống. Sóng siêu âm nhanh chóng làm đứt các liên kết giữa dây chằng và chân răng. Sau đó, các bác sĩ có thể dễ dàng nhổ răng ra khỏi cung hàm bằng kìm.

Thời gian nhổ răng sâu thường dao động khoảng 10 - 30 phút - Nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút

Thời gian nhổ răng sâu thường dao động khoảng 10 – 30 phút

2. Quy trình nhổ răng sâu tại Nha Khoa Paris như thế nào

Nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất, các bác sĩ tại Nha Khoa Paris luôn tiến hành nhổ răng sâu theo quy trình khoa học và chuẩn Bộ Y tế.

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát và đánh giá mức độ của bệnh lý sâu răng. Khách hàng cần chụp X-quang răng để bác sĩ xác định chính xác hướng mọc, vị trí chân răng và lên phương án thực hiện tối ưu.

Bước 2: Bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng để làm sạch các vi khuẩn trong khoang miệng, tránh biến chứng nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Bước 3: Khách hàng được tiêm thuốc gây tê để giảm bớt mức độ đau nhức và giúp quá trình nhổ răng diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Bước 4: Khi thuốc gây tê đã bắt đầu phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng những trang thiết bị chuyên dụng để nhổ răng sâu ra khỏi cung hàm. Toàn bộ quá trình nhổ răng đều được diễn ra trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc vết thương tại nhà để vết thương mau chóng lành lại.

3. Nhổ răng sâu giá bao nhiêu tiền

Dịch vụ nhổ răng sâu ở Nha Khoa Paris đang có mức giá dao động trong khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng. Tuy nhiên, chi phí sẽ có sự chênh lệch giữa mỗi trường hợp, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của răng.

3.1. Nhổ răng sâu hàm trên bao nhiêu tiền

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, mức giá nhổ răng sâu đang dao động trong khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Trong đó, nhổ răng sữa có mức giá thấp nhất bởi quá trình thực hiện đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Đối với trường hợp răng sâu ở mức độ nặng, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tủy, các bác sĩ sẽ cần điều trị tủy trước rồi mới tiến hành nhổ răng để tránh lây nhiễm tới các bộ phận xung quanh. Khi đó, tổng chi phí nhổ răng sâu chắc chắn sẽ tăng lên.

Ngoài ra, chi phí sử dụng máy nhổ răng Piezotome tại Nha Khoa Paris cao hơn so với phương pháp truyền thống là 1.000.000 đồng. Bởi Piezotome là một công nghệ hiện đại, không chỉ giúp rút ngắn thời gian nhổ răng mà còn hạn chế đau nhức và đẩy nhanh tiến độ lành thương.

Giá nhổ răng sâu hàm trên vào khoảng 100.000 - 5.000.000 đồng/răng

Giá nhổ răng sâu hàm trên vào khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng

3.2. Nhổ răng sâu hàm dưới bao nhiêu tiền

Nhìn chung, chi phí nhổ răng sâu hàm dưới không có nhiều chênh lệch so với răng hàm trên, cũng từ khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng. Riêng đối với trường hợp răng khôn, mức giá nhổ răng ở hàm dưới sẽ cao hơn hàm trên do quá trình phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Răng khôn hàm dưới nằm gần nhiều dây thần kinh V như dây thần kinh lưỡi, dây thần kinh miệng… Chỉ cần một sai sót nhỏ của bác sĩ trong quá trình nhổ răng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới những dây thần kinh trên, gây thay đổi vị giác, tê lưỡi và ảnh hưởng khả năng phát âm.

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn hàm trên

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn hàm trên

4. Nhổ răng sâu có đau không

Quá trình nhổ răng sâu hoàn toàn không gây ra cảm giác đau nhức nếu như thực hiện đúng cách. Bởi trước khi nhổ răng, bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thuốc gây tê với một liều lượng phù hợp. Do đó, bạn gần như không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt thời gian thực hiện.

Khoảng một vài giờ sau khi nhổ răng, thuốc tê sẽ hết tác dụng. Khi đó, những cơn đau nhanh chóng kéo đến. Mức độ đau nhức vết thương còn tùy thuộc vào cơ địa và ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi chỉ cần chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ, hiện tượng đau nhức sẽ nhanh chóng giảm bớt và chấm dứt chỉ sau 2 – 3 ngày. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, mức độ đau được giảm bớt đáng kể so với phương pháp truyền thống.

Tình trạng đau nhức thường xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng

Tình trạng đau nhức thường xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng

5. Nhổ răng bao lâu thì lành

Theo nhận định của bác sĩ Hứa Cẩm Hà – bác sĩ ở Nha Khoa Paris Cộng Hòa, khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần sau khi nhổ răng, vết thương sẽ lành lại. Khi đó, phần nướu răng đã hồi phục. Tuy nhiên, phải sau khoảng một vài tháng, phần xương hàm mới lành hoàn toàn và lấp đầy huyệt ổ răng.

Thời gian hồi phục ở mỗi trường hợp sẽ có sự khác biệt, tùy thuộc vào những yếu tố như cơ địa, tình trạng răng và phương pháp áp dụng.

– Cơ địa: Cơ địa của mỗi người không giống nhau nên chắc chắn thời gian lành thường cũng sẽ có sự khác biệt. Với những người có cơ địa lành, vết nhổ sẽ mau chóng hồi phục. Tuy nhiên, nếu như cơ địa dữ, thời gian lành thương sẽ kéo dài hơn.

– Hình thể của răng: Khi nhổ những chiếc răng chỉ có một chân, vết thương sẽ nhanh chóng lành lại sau 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp răng hàm có nhiều chân, thân răng lớn, vết thương sau khi nhổ răng chắc chắn sẽ lớn hơn. Khi đó, bạn cần đợi một khoảng thời gian khá dài thì mới có thể hồi phục.

– Cách chăm sóc: Chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng cũng là một yếu tố tác động rất lớn tới thời gian lành thương. Nếu bạn có chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc răng miệng đúng cách thì vết thương sẽ hồi phục đúng tiến độ. Ngược lại, trong trường hợp vết nhổ không được chăm sóc cẩn thận, quá trình lành thương sẽ lâu hơn. Thậm chí, bạn còn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm ổ răng khô…

6. Nhổ răng sâu có cần trồng lại không

Sau khi nhổ răng sâu, bạn cần nhanh chóng trồng lại răng mới để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu như răng bị nhổ bỏ là răng sữa thì bạn không cần phục hình bởi răng vĩnh viễn sẽ mọc lên để thay thế răng bị mất. 

Ngược lại, trong trường hợp nhổ răng vĩnh viễn, việc trồng lại răng là cực kỳ cần thiết. Bởi nếu không, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, rất nhiều trường hợp mất răng khiến cho phát âm không còn được chuẩn như trước, đặc biệt là những âm như s, x, l…

Chưa hết, khi một chiếc răng trên cung hàm bị mất đi, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ trở nên rất bất tiện. Răng miệng không được làm sạch sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu… Chính vì vậy, các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt luôn khuyến cáo nên trồng răng giả càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng vĩnh viễn.

Bạn nên trồng răng giả sau khi nhổ răng vĩnh viễn

Bạn nên trồng răng giả sau khi nhổ răng vĩnh viễn

Như vậy, trong bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề “nhổ răng sâu mất bao nhiêu phút”. Nhìn chung, thời gian nhổ răng còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để quá trình nhổ răng sâu diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nhổ răng
Giải đáp thắc mắc: 13 tuổi nhổ răng có mọc lại không

Giải đáp thắc mắc: 13 tuổi nhổ răng có mọc lại không

Nhổ răng là giải đáp được các bác sĩ nha khoa chỉ định thực hiện trong trường hợp răng bị tổn thương nặng hoặc thay răng vĩnh viễn. Vậy

Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Lưu ý sau khi tiêm thuốc tê

Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Lưu ý sau khi tiêm thuốc tê

Để tránh khỏi cảm giác khó chịu khi nhổ răng, đồng thời giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, bác sĩ thường chỉ định tiêm thuốc tê trước khi

Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Đối với trường hợp nhổ bỏ răng vĩnh viễn, các bác sĩ luôn khuyến cáo nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Một trong những phương pháp

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Mất răng không chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti mà còn gây hưởng về mặt sức khỏe. Vì thế, cần có biện pháp trồng răng lại kịp thời để tránh

Giải đáp: Sau khi nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Giải đáp: Sau khi nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Nhổ bỏ răng hàm số 4 là một thủ thuật trong nha khoa được thực hiện khi răng bị bệnh lý quá nặng hoặc hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha.

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Công dụng của thuốc chống đông máu là ngăn hình thành cục máu đông cho những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến quá

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map