HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có niềng được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em rất xấu, vừa mọc không đều lại còn thưa cả hai hàm. Cho nên em thấy để chỉnh được cũng khó, không biết có phương pháp nào có thể khắc phục được tốt. Liệu răng thưa có niềng được không ạ. Em suy đi tính lại cũng chỉ còn cách niềng răng, nhưng mà nếu niềng thì em nghĩ cũng xấu vì cung hàm của em cũng bình thường, nếu mà kéo các răng lại với nhau thì chắc là thiếu răng mất. Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Lưu Thanh Hoa – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thông thường với trường hợp răng thưa, có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo miêu tả cụ thể thì tình trạng răng của bạn có mức độ lệch lạc khá lớn. Răng không chỉ thưa mà còn mọc không ngay ngắn trên cung hàm.

Với mức độ răng thưa như của bạn thì trám răng không khả thi, rất khó để đạt được độ thẩm mỹ cao, lại không được bền chắc, dễ bị bong bật khi ăn nhai. Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa được thẩm mỹ hàm răng thưa nhưng lại tốn kém do phải thực hiện trên cả hàm. Hơn nữa, để bọc răng sứ, cần mài cùi răng toàn hàm mới thực hiện chỉnh sửa được. Giải pháp mài cùi răng này ít nhiều gây đau nhức cho bạn trong khi thực hiện.

Niềng răng thưa được xác định là giải pháp thích hợp cho bạn. Vì niềng răng không phải mài cùi lại có thể kéo răng sát khít với nhau mà không cần tổn thương hay xâm lấn răng, lợi. Với phương pháp niềng răng, dù mức độ thưa lớn cũng có thể khắc phục được. Niềng răng cũng chính là cách điều trị tốt cho răng mọc lệch, mọc không thẳng hàng.

Ngoài ra, băn khoăn của bạn về độ rộng của cung hàm cũng không phải không có lý. Thường thì số lượng răng cũng phải vừa vặn với độ rộng của cung hàm. Khi răng sát khít, các răng đều đặn thì cũng phải có độ khum vừa vặn với cung hàm.

Do đó, nếu thiếu răng, khi kéo các răng thưa vào sát với nhau, khuôn răng sẽ không thẩm mỹ. Trong chỉnh nha, thường khi đeo niềng răng mắc cài để dịch chuyển răng thì đồng thời có thể kết hợp khí cụ để tác động điều chỉnh khung hàm vừa vặn với răng. Trường hợp tác động vào cung hàm không hiệu quả mà thiếu răng thì có thể trồng thêm răng hoặc nếu răng quá nhỏ có thể tiến hành bọc răng sứ cho các răng cửa trước để tạo ra sự hài hòa cho toàn hàm răng.

Nếu bạn được điều trị tại Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tính toán để kết hợp các biện pháp tốt sao cho có thể giúp bạn chỉnh răng thưa thẩm mỹ, đều đặn, sát khít mà vẫn hài hòa với khung hàm nên có thể yên tâm khi điều trị nhé!

Tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed – đạt sản phẩm chất lượng nha khoa đang được áp dụng sẽ mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha tốt. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về niềng răng thưa, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây. Các nha sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa có niềng được không? trong Niềng răng thẩm mỹ


X