HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có hai chiếc răng khôn hàm dưới muốn nhổ. Răng bên phải nằm ngang, mặt nhai đụng vào thân răng số 7. Răng bên trái thì nghiêng và thấp hơn các răng khác rất nhiều, chỉ hơi nhìn thấy thấn răng, nướu phủ gần kín. Em đi khám ở nha khoa dần nhà nhưng họ không nhổ được vì không có máy chụp phim. Em tưởng cứ nhổ như nhổ răng bình thường tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Minh Hoàng – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Minh Hoàng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn nhằm đảm bảo cho ca nhổ răng được an toàn, không có những biến chứng xảy ra ngoài ý muốn có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Đây cũng là chỉ định khá phổ biến cho các trường hợp nhổ răng khôn. Chỉ những chiếc răng khôn mọc thẳng, ngay ngắn, bằng hoặc cao hơn các răng khác và được tiên lượng là dễ nhổ mới được thực hiện nhổ răng như với các răng khác mà không phải chụp phim 3D.

Chụp phim 3D khi nhổ răng khôn mọc khó, không ngay ngắn, sai trục hoặc nằm quá thấp, chưa nhú hết khỏi nướu giống như trường hợp cụ thể của bạn. Nếu tình trạng răng đúng như bạn mô tả thì ca nhổ răng của bạn được xác định là răng khó. Để nhổ được răng trong tình huống này sẽ khá phức tạp và phải thực hiện phẫu thuật nhổ răng khôn. Do đó, bạn không thể không chụp phim 3D khi nhổ răng khôn được.

Tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn?

Sở dĩ cần phải chụp phim thì bác sỹ mới có thể “nhìn” thấy được chiếc răng nằm trong xương hàm như thế nào, mức độ sai lệch thế răng ra sao, có ảnh gì đến chân răng kế cận, có sát với dây chằng hay dây thần kinh trong xương hàm hay không?

Nếu không nắm được các thông tin này thì khi nhổ răng sẽ không kiểm soát được thao tác, không có chỉ định phù hợp. Do đó, có thể gây đau đớn, không cầm máu được hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm. Quan trọng là bác sỹ không thể ứng phó kịp thời được với những bất thường không tiên lượng trước từ kết quả phim chụp.

Răng của bạn nằm ngang là đã mọc sai thể, lại đâm vào răng bên cạnh, nếu không chụp phim thì bác sỹ không thể biết được nhổ răng này có ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh không. Hay chiếc răng khôn mọc thấp liệu có chạm đến dây thần kinh hàm dưới không.

Bởi vậy, chụp phim 3D khi nhổ răng khôn đặc biệt là cho trường hợp của bạn là cần thiết, để đảm bảo cho ca nhổ răng được thuận lợi và an toàn.

Bạn có thể đến Nha Khoa Paris, trung tâm có đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ để chụp phim cũng như là nhổ răng được tốt, cho kết quả chính xác và nhổ răng nhanh chóng.

Hơn nữa, bác sỹ trực tiếp hỗ trợ điều trị có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán phân tích phim và hình ảnh, có thể nhổ răng, phẫu thuật hay hỗ trợ điều trị nội nha giỏi.

Hàng ngàn bệnh nhân có răng khôn đã được bác sỹ nhổ thành công với tốc độ lành thương nhanh, không biến chứng.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi nhổ răng khôn, nhổ răng cấm… tại Trung tâm. Vui lòng liên hệ theo các thông tin sau đây để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao phải chụp phim 3D khi nhổ răng khôn? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X